Giao thức Ogirin mất 7 triệu đô la trong cuộc tấn công DeFi mới nhất

Dự án Stablecoin Origin Dollar (OUSD) đã phải chịu một cuộc tấn công lại vào lúc 00:47 UTC Thứ Ba, dẫn đến mất số tiền trị giá 7 triệu đô la, bao gồm hơn 1 triệu đô la được gửi bởi Origin và những người sáng lập và nhân viên của nó.

Nhóm đã vô hiệu hóa các khoản tiền gửi và giá của mã thông báo gốc của dự án giảm 85% kể từ cuộc tấn công, theo CoinGecko .

Origin khuyến cáo mọi người không mua OUSD trên Uniswap hoặc SushiSwap vì những mức giá đó không phản ánh tài sản cơ bản của mã thông báo. OUSD được hỗ trợ bởi tiền gửi USDT, USDC và DAI và được thiết kế để hoạt động giống như một tài khoản tiết kiệm.

Cuộc tấn công hôm thứ Ba đã sử dụng một khoản vay nhanh và các sai sót trong hợp đồng OUSD để bắt đầu cái được gọi là “Rebase”, theo Etherscan và một blog cập nhật của nhóm.

 Cuộc tấn công đã làm tăng giả tạo nguồn cung cấp mã thông báo OUSD trong giao thức trước khi hoán đổi các mã thông báo mới được in trên SushiSwap và Uniswap lấy USDT, blog cho biết.

Nguồn gốc đã viết trong một bản cập nhật:

“Kẻ tấn công đã có thể tạo sự kiện rebase bên trong cơ sở đúc tiền thứ hai sau khi tiền đã chuyển sang OUSD từ cơ sở đúc tiền lớn đầu tiên, nhưng trước khi nguồn cung OUSD tăng lên.

Điều này đã tạo ra một sự kiện rebase lớn cho mọi người trong hợp đồng, bao gồm cả kẻ tấn công. kẻ tấn công sau đó cũng nhận được số tiền OUSD lớn đầu tiên của họ, mang lại cho họ tổng số OUSD nhiều hơn số tài sản của hợp đồng. “

Các báo cáo ban đầu chỉ ra rằng giao thức Origin đã phải chịu một cuộc tấn công cho vay flash trị giá 3,5 triệu đô la hoặc cuộc tấn công định giá oracle. Mặc dù kẻ tấn công đã sử dụng một khoản vay flash, Origin đã không coi thao túng oracle là thủ phạm kỹ thuật.

“Đây là một ngày khó khăn đối với tất cả mọi người tham gia, nhưng chúng tôi sẽ không đi đâu cả. Chúng tôi vẫn ở đây và sẽ làm việc để xây dựng lại, ”người đồng sáng lập Origin Protocol Josh Fraser nói trong một email lúc 06:16 UTC, nói thêm:

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đăng thông tin cập nhật với cộng đồng của mình khi chúng tôi tìm hiểu thêm. Chúng tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn đối với cộng đồng vì sự hỗ trợ ngày càng lớn. Chúng tôi yêu cầu sự kiên nhẫn tiếp tục khi chúng tôi làm việc để thu hồi tiền và làm cho mọi thứ trở nên đúng đắn.

Saigontradecoin/coindesk

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Tổ chức Sui Foundation ra mắt zkLogin và gây sốc trong thế giới tiền điện tử với sự đổi mới!

Điểm nổi bật: Ra mắt zkLogin trên mainnet cung cấp sự xác thực người dùng Web3 mạnh mẽ hơn. Tích hợp mượt mà các tài khoản...

Ethereum ACDE 171: Đổi Mới Crypto với Holesky và Giao Dịch ETH Riêng Tư bằng EIP-7503

Tóm Tắt: Sự giới thiệu của EIP-7503 đưa ra mô hình giao dịch ETH riêng tư tiên tiến bao gồm quá trình Burn và Remint...

VanEck tung ra Quỹ Chiến lược Ethereum VanEck (EFUT).

VanEck sẽ ra mắt Quỹ Chiến lược Ethereum (EFUT), còn được gọi là EFUT, với mục tiêu tích cực đầu tư vào hợp đồng...

Kỷ lục: Ròng tiền ra liên tiếp trong tuần thứ sáu đầu tư tài sản kỹ thuật số

Theo báo cáo của CoinShares, tuần qua đã chứng kiến một loạt các sản phẩm đầu tư ghi nhận ròng tiền ra, kéo dài...