Giao thức Shell ra mắt Stablecoin AMM

Shell Protocolstablecoin AMM – đã ra mắt pool đầu tiên trên mạng chính.

Với khối lượng mục tiêu là 30% DAI , 30% USDC , 30% USDT và 10% sUSD, bản chất pool đầu tiên của Shell phản ánh pool sUSD của Curve , cùng một pool được Swerve Finance sử dụng với khối lượng hơi khác nhau.

Shell pool có năm tính năng đáng được nhấn mạnh:

  1. Nhiều liquidity stablecoin
  2. Dự trữ trọng lượng
  3. Bảo vệ đề phòng nhánh bị hỏng
  4. Phí động
  5. Có khả năng tương tác với aToken và cToken

Các nhóm Shell có mức phân bổ tối thiểu và tối đa cho mỗi stablecoin. Ví dụ: pool phải luôn có từ 3% đến 57% của một stablecoin nhất định để đảm bảo rằng nếu một khoản dự trữ lâu dài thua lỗ, các nhà cung cấp thanh khoản sẽ không hết vốn của họ.

Ngoài việc tính phí cố định cho mỗi lần swap, các pool Shell còn tính một khoản phí động tăng tương ứng với sự trượt giá của pool. Một stablecoin càng trượt giá, thì mức phí được định giá bởi pool càng cao. 

Phí động phân phối lại lợi nhuận từ các trader sang các nhà cung cấp thanh khoản. Shell không chỉ tạo điều kiện cho các giao dịch giữa các stablecoin, mà còn có thể tạo điều kiện cho các giao dịch trực tiếp giữa Aave và Compound và các lợi nhuận họ thu được.

Shell có các đường cong liên kết linh hoạt, các thông số có thể thay đổi linh động sau phát hành. Điều này cho phép các pool Shell thích ứng với trường hợp sử dụng mới và điều kiện thị trường. Các lần lặp lại tiếp theo của Shell sẽ thậm chí còn linh hoạt hơn.

Shell đã trải qua hai lần kiểm tra riêng biệt từ Consensys Diligence và ABDK. Hiện tại, không có chương trình khai thác thanh khoản hoạt động nào cho token SHELL của họ. Việc phát hành token hiện đang được lên kế hoạch và nhiều thông tin sẽ sớm được chia sẻ, nhóm nghiên cứu đã tuyên bố.

Kain Warwick, người sáng lập Synthetix , thể hiện sự ủng hộ của mình vì sUSD của Synthetix là một phần của pool đầu tiên của Shell.

Hiện tại, hỗ trợ trình duyệt dApp duy nhất là MetaMask với kế hoạch tích hợp WalletConnect SoonTM.

Shell Protocol sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt

Shell Protocol sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các AMM stablecoin khác như Curve , mStable và DeFiDollar. 

Mặc dù tất cả các giao thức này đều là duy nhất về bản chất, nhưng chủ đề tổng quát là giảm sự biến động của stablecoin đóng vai trò là một bước đi tốt cho DeFi nói chung.

 Câu hỏi lớn hơn bây giờ trở thành stablecoin AMM nào thu được nhiều sự thu hút nhất và liệu các token quản trị của các giao thức này có thể tìm thấy mức định giá hấp dẫn hay không khi các APY ổn định trở lại với tỷ lệ chuẩn ~ 10% APY.

Trong khi những người theo đuổi lợi nhuận bị loại bỏ, sự tồn tại của APY cao hơn tới 10 lần so với tài khoản tiết kiệm truyền thống cho thấy một xu hướng dài hạn của hoạt lending stablecoin trong DeFi, xu hướng mà Shell sẽ tận dụng trong những tháng tới.

Saigontradecoin/TranQuocHoan/Defirate

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Ngân hàng Anh cảnh báo việc token hóa tài sản trên blockchain có thể làm tăng rủi ro hệ thống

Ngân hàng Anh đã đưa ra cảnh báo về việc mã hóa tài sản trên blockchain, bày tỏ lo ngại về tăng cường rủi...

Công ty Heron Finance đăng ký với SEC ra mắt robo-advisor xây dựng trên blockchain

Công ty tư vấn đầu tư Heron Finance vừa giới thiệu một robo-advisor mới, sử dụng giao thức Goldfinch và công nghệ blockchain  nhằm...

Coinbase Cho Phép Gửi Tiền Điện Tử Qua Mạng Xã Hội

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử, đang mở rộng khả năng chuyển tiền điện tử qua các ứng dụng truyền thông xã hội...

Trung Quốc đề xuất hợp tác về Big Data, blockchain và AI với Nhật Bản và Hàn Quốc.

Vào ngày 26 tháng 11 năm 2023 theo giờ địa phương, ông Wang Yi, Ủy viên Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản...