Giới thiệu Reef Finance, Hệ điều hành DeFi cross-chain đầu tiên

0
532

DeFi đã giới thiệu các nguyên tắc tài chính tiên tiến. Chúng tôi đã thấy các sản phẩm như Curve tổng hợp các dịch vụ này thành một nền tảng, cho phép người dùng tận dụng và thu lợi nhuận từ nhiều giao thức tài chính. 

Tuy nhiên, bản thân các nền tảng này vẫn là một silo – người dùng bị khóa vào một số ít các sản phẩm mà họ tổng hợp, thường được cố định thành một blockchain layer 1.

Điều này dẫn đến một vấn đề mới – trong đó người dùng có khả năng học và sử dụng các nền tảng khác nhau bị hạn chế và kết thúc với một số ít được chọn.

 Điều này dẫn đến thanh khoản bị phân mảnh và chúng tôi đã thấy nhiều người dùng DeFi bỏ tiền từ dự án này sang dự án khác, dẫn đến sự biến động không bền vững của thanh khoản và lợi nhuận.

Các dự án DeFi tiếp tục bổ sung thêm nội dung trừu tượng mỗi ngày và người dùng đang do dự sử dụng các dự án mới khi mức độ phức tạp của các dự án tăng lên.

 Nhiều nhà giao dịch chọn ở lại và đầu cơ bằng cách giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung, bỏ lỡ các cơ hội lợi nhuận do các dự án DeFi cung cấp. 

Có một phần rất lớn nội dung chưa được khai thác vì sự phức tạp và các hạn chế kỹ thuật làm ảnh hưởng đến người dùng.

Giải pháp: Reef, Hệ điều hành DeFi

Các tính năng chính

Reef là một hệ điều hành DeFi – một công cụ tổng hợp thanh khoản thông minh và không cần sự cho phép, nơi bất kỳ trung tâm tài chính nào cũng có thể tích hợp vào.

 Được cung cấp bởi Polkadot , nó chia sẻ mô hình bảo mật với hệ sinh thái và cho phép tích hợp cross-chain trên các giao thức DeFi hàng đầu. Nền tảng Reef giới thiệu hai tính năng chính:

Trạm giao dịch Reef

Sử dụng atomic-bridge của Polkadot để giao dịch qua Reef Trading Terminal, Reef sẽ tích hợp tính thanh khoản từ các DEX hiện có.

 Với việc tích hợp vào các sàn giao dịch tập trung hiện có, nó cho phép bất kỳ người dùng nào tham gia vào DeFi một cách dễ dàng và an toàn, đồng thời khai thác tăng tính thanh khoản cho toàn bộ hệ sinh thái.

Reef Yield Engine

Nền tảng Reef tóm tắt các chức năng phức tạp của DeFi bằng cách cung cấp cho người dùng ví nơi họ có thể gửi tài sản tiền điện tử, công cụ lợi nhuận Reef tối đa hóa lợi nhuận của họ. 

Điều này bao gồm lending, borrowing, staking, mining thông qua các thuật toán được cá nhân hóa, do AI điều khiển. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể dễ dàng tích hợp tài sản của họ vì Reef tương thích với các ví và nhà cung cấp thanh khoản lớn.

$ Reef Token

Token $ Reef sẽ được sử dụng để hoạt động và quản lý trên nền tảng Reef. Vì Reef được xây dựng trên Polkadot, cầu nối giữa các blockchains của chúng ta là parachain của chính nó.

 Những người đối chiếu xác nhận các parachains này được bầu bằng cách bỏ phiếu PoS và được thưởng bằng lợi nhuận pool Reef.

Quản trị

Việc tham gia vào pool Reef không chỉ là lợi nhuận mà còn là quyền biểu quyết được yêu cầu để:

Bầu chọn những người hợp tác sẽ điều hành parachain của chúng tôi

bỏ phiếu về cấu trúc ví (phí, thành phần, thậm chí tạo ra -> có thể người dùng trong tương lai có thể tạo ví của riêng họ)

Bỏ phiếu về phân phối lợi tức

Bỏ phiếu về các thuộc tính của nhóm (chức năng thời gian bỏ phiếu, tính% lãi suất huy động của nhóm cho staking)

Reef Pool Tokens (hoặc RPT) đại diện cho quyền sở hữu tỷ lệ đối với tính thanh khoản của pool. Khi người dùng thêm thanh khoản, họ sẽ nhận được RPT tỷ lệ với số lượng tài sản họ đang thêm vào nhóm REEF.

Phí giao thức

Phí xảy ra khi tương tác với cơ sở hạ tầng trên chuỗi chẳng hạn như vào và ra khỏi ví, cũng như tái cân bằng tự động (ví dụ: tái cân bằng giữa các nhóm thanh khoản hoặc tái cân bằng các vị trí trong các tài sản khác nhau).

Phân phối lợi nhuận

Vì công cụ sẽ là người nhận lợi tức và phần thưởng, người dùng sẽ có thể chọn tỷ lệ thanh toán giữa ETH / USDC và token REEF. Càng nhiều % họ muốn nhận được trong token REEF thì tỷ lệ họ nhận được càng tốt. 

Bằng cách này, người dùng được khuyến khích nhận thêm % phần thưởng dưới dạng REEF vì họ có thể đặt cược thêm token và kiếm lãi từ nó.
ETH / USDC mà hợp đồng thông minh được giữ sẽ được sử dụng cho:

  • Trả lãi cho người dùng đặt cược REEF (họ có thể chọn thời gian khóa. Thời gian khóa càng lâu, họ càng nhận được lãi suất cao hơn) – tiền lãi cũng có thể được trả bằng ETH / USDC hoặc REEF (REEF đặt cược lại kích hoạt Compound Curve). 

Ngoài ra, người dùng được thanh toán bằng REEF cho phép chúng tôi sử dụng ETH / USDC cho một số điều được liệt kê bên dưới.

  • Buyback và AMM (Auto Market Maker) REEF ( https://blog.chain.link/challenges-in-defi-how-to-bring-more-capital-and-less-risk-to-automated-market-maker- dexs / )
  • Doanh thu / Dòng tiền

Tóm lược

Reef là một nền tảng thân thiện với người dùng, cung cấp khả năng dễ dàng tham gia và lợi nhuận tối đa cho người dùng.

 Được hỗ trợ bởi Polkadot , reef.finance tích hợp cả CEX và DEX, cung cấp tính thanh khoản tăng lên cho tất cả các nhà giao dịch và quản lý tài sản tiền điện tử.

Đội ngũ cốt lõi của Reef bao gồm các doanh nhân và các cựu chiến binh blockchain, những người có kinh nghiệm dày dặn và hồ sơ theo dõi đã được chứng minh trong tài chính, mật mã, blockchain và kỹ thuật.

Saigontradecoin/TranQuocHoan/medium

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here