Google đình chỉ Trust Wallet khỏi Google Play.

0
123
Google Play đã quyết định đình chỉ Trust Wallet khỏi nền tảng của mình sau vài ngày FBI cảnh báo về việc sử dụng các dịch vụ tiền điện tử không tuân thủ KYC.

 Google Play đã gỡ Trust Wallet khỏi thị trường một cách đáng ngờ. Khi người dùng cố gắng truy cập trang ứng dụng trên Google Play, họ sẽ được chuyển hướng đến một trang trắng không có nội dung, cho thấy ứng dụng không còn tồn tại nữa. Trust Wallet, một ví điện tử không trữ tiền cho việc lưu trữ tiền điện tử, đã được Binance  mua lại vào năm 2018.

Trust Wallet khi được tìm kiếm trên Google Play.

Tại thời điểm hiện tại, nguyên nhân gây ra việc gỡ bỏ Trust Wallet vẫn chưa rõ ràng, và cả Trust Wallet lẫn Google Play đều chưa phát đi bất kỳ tuyên bố công khai nào về vấn đề này. Tin tức về việc gỡ bỏ ứng dụng đã khiến token native của Trust Wallet, TWT, giảm mạnh hơn 5%, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Trust Wallet, thành lập vào năm 2017 bởi Viktor Radchenko, cung cấp dịch vụ lưu trữ không trữ tiền cho tiền điện tử trên các mạng blockchain khác nhau cho người dùng.

Sau đó, ứng dụng đã được sàn giao dịch tiền điện tử Binance mua lại vào năm 2018. Tuy nhiên, phần tài chính của thỏa thuận mua lại vẫn chưa được tiết lộ cho đến nay.

Tin tức mới nhất về việc gỡ bỏ Trust Wallet xuất hiện ngay sau khi FBI cảnh báo người Mỹ tránh sử dụng các dịch vụ tiền điện tử từ các công ty không đăng ký làm Công ty Dịch vụ Tiền tệ (MSB) và không tuân thủ các quy định chống rửa tiền. Tuy nhiên, hiện chưa rõ liệu quyết định của Google gỡ bỏ Trust Wallet có liên quan đến cảnh báo này hay không, vì các ví tiền điện tử không trữ tiền khác vẫn có sẵn trên Google Play vào thời điểm viết bài này.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here