Hạn chót vào ngày 15 tháng 1 có ý nghĩa đối với Tether, đồng stablecoin lớn nhất thế giới

0
226

Ngày mai là một ngày quan trọng đối với các nhà phát hành Tether , một stablecoin được chốt bằng USD. Nhưng nó có nghĩa gì?

Tether, nhịp tim của tiền điện tử

Tether Limited, công ty đứng sau stablecoin Tether (USDT) được sử dụng rộng rãi, sẽ nộp một số tài liệu giải thích tính hợp pháp của nó cho Văn phòng Công tố New York vào ngày mai, ngày 15 tháng 1, trước khi thời hạn hết hạn.

Nó được cho là chứa thông tin về các hoạt động kinh doanh của Tether, việc phát hành, giá được cho là một đối một với đô la Mỹ và các thông tin khác liên quan đến Tether Limited. 

Stablecoin thường được chốt trên cơ sở 1: 1 với tiền tệ fiat (hoặc được kiểm soát theo thuật toán) và được cho là chỉ có một lượng dự trữ nhất định.

USDT là một trong những stablecoin đầu tiên và được sử dụng rộng rãi nhất. Nó được thành lập vào năm 2014 với tên gọi “realcoin”) bởi Reeve Collins, Brock Pierce và Craig Sellers.

Trước khi đổi thương hiệu về dạng hiện tại và tuyên bố rằng “mọi mã thông báo Tether + đều được hỗ trợ 100% bằng tiền gốc của nó và có thể được đổi bất kỳ lúc nào không có rủi ro hối đoái. ”

Tuy nhiên, trong một vài năm, một số nhà phê bình đã đặt câu hỏi về dự trữ của Tether, do công ty chưa cung cấp một cuộc kiểm toán có thể xác minh được về dự trữ đô la của mình hoặc cho phép kiểm toán viên bên thứ ba tiết lộ những phát hiện của họ cho công chúng. Điều này dẫn đến việc mọi người đặt câu hỏi về sự tồn tại của Tether.

Nhưng nó quan trọng như thế nào? Đó là bởi vì khoản phát hành của USDT đã đạt hơn 23 tỷ đô la trong thời gian gần đây và với khối lượng hàng ngày vượt quá cả Bitcoin, một số người dùng tiền điện tử đang rung lên hồi chuông cảnh báo.

Tuy nhiên, điều đó nói lên rằng, thời hạn ngày 15 tháng 1 chỉ là việc chuyển giao các tài liệu cần thiết cho các tòa án New York.

 Không có phán quyết hoặc phí tư pháp nào được dự kiến ​​hoặc áp dụng vào ngày mai, có nghĩa là bất kỳ nỗi sợ hãi nào trên thị trường có thể là kết quả của phản ứng thái quá.

Sự gia tăng gây tranh cãi của USDT

Các vấn đề của Tether bắt đầu sau khi các bài báo của Panama Leaks liên kết các giám đốc điều hành của Bitfinex, Philip Potter và Giancarlo Devasini, với Tether Limited vào năm 2015. Điều này đã gây ra tranh cãi vào thời điểm đó.

Cuộc tranh cãi thứ hai xảy ra sau khi nguồn cung USDT tăng từ 10 triệu đô la lên hơn 2,8 tỷ đô la từ tháng 1 năm 2017 đến tháng 9 năm 2018. Sự gia tăng đã bị nhiều người nghi ngờ và vào giữa năm 2018, Tether đã chiếm hơn 80% tổng khối lượng Bitcoin.

Nghiên cứu cho rằng một kế hoạch thao túng giá bị cáo buộc liên quan đến Tether đã chiếm khoảng một nửa mức tăng giá của Bitcoin vào cuối năm 2017. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa khiến những người ủng hộ nó nản lòng. 

Những gì năm 2021 giữ cho USDT là một dự đoán tốt nhất.

Saigontradecoin/cryptoslate

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here