Hiểu về toàn cảnh của tài chính phi tập trung

0
324

Có những cách thú vị để kiếm thêm thu nhập từ việc tham gia vào thị trường DeFI và khóa tài sản trong các giao thức phi tập trung.

Không còn là tin tức nữa khi tài chính phi tập trung cung cấp cho chủ sở hữu tiền điện tử vô số cơ hội để kiếm thu nhập thụ động. Mặc dù đây là một sự thật, nhưng tôi tin rằng nó không nói lên toàn bộ.

Mặc dù câu chuyện của DeFi đã thu hút thành công sự chú ý của các nhà đầu tư tiền điện tử, nhưng không có đủ tài liệu giáo dục ngoài đó để tóm gọn hoạt động của nhóm giao thức ngày càng tăng chịu trách nhiệm cho sự nổi lên như vũ bão của DeFi với tư cách là “tấm gương” mới của thị trường tiền điện tử.

Một số người cho rằng tốc độ phát triển nhanh của lĩnh vực này khiến cho việc xác định và theo dõi các cơ hội tạo thu nhập gần như không thể. Ngược lại, những người khác đổ lỗi cho các khái niệm phức tạp liên quan đến DeFi.

Gần đây tôi đã có cơ hội nói chuyện với Viktor Radchenko, người sáng lập Trust Wallet của Binance và trong khi khám phá sự phức tạp của một số giao thức chất lượng trong lĩnh vực này, ông ấy đồng ý rằng DeFi cung cấp các khả năng tạo lợi nhuận độc nhất.

 Theo Radchenko, cách đơn giản nhất để xác định động lực thị trường của các giao thức có tiềm năng tạo thu nhập thụ động là theo dõi các số liệu trên DeFi Pulse.

Do sự phát triển và thay đổi toàn cảnh của DeFi, không có cách nào để xác định tốc độ mà công nghệ đang thay đổi các dịch vụ tài chính thông thường. 

Tuy nhiên, các lĩnh vực được tối ưu hóa DeFi sinh lợi nhất tại thời điểm hiện tại là trao đổi phi tập trung, lending và borrowing, các công cụ phái sinh và tài sản.

Uniswap , thuộc danh mục trao đổi phi tập trung, cho phép các giao dịch tương đối rẻ, linh hoạt bằng cách cung cấp các pool liquidity cho các cặp tiền. Vì giao thức được phân cấp hoàn toàn nên người dùng cũng được giao trách nhiệm cung cấp liquidity. Đổi lại, họ sẽ tự động nhận được một phần phí giao dịch được tạo ra từ các pool liquidity đó. Như Radchenko giải thích:

Vì vậy, điều xảy ra sau khi bạn đặt cọc những khoản tiền này là bạn sẽ nhận được token LP, cho phép bạn có một phần của nhóm và đây là cách bạn nhận được tất cả phần thưởng dựa trên số lượng giao dịch xảy ra.”

Cũng giống như Uniswap, các giao thức nhắm mục tiêu đến lĩnh vực cho vay như MakerDAO, Kava, Curve, Aave và Compound đã phát triển các mô hình độc nhất cho phép người dùng kiếm được phần thưởng. 

Nguyên tắc cốt lõi của các nền tảng này là cho phép người vay thế chấp tài sản kỹ thuật số và cho vay bằng các loại tiền điện tử khác với tỷ lệ tốt hơn khi so sánh với lợi suất từ ​​các dịch vụ cho vay truyền thống và ngân hàng.

Các hệ thống phái sinh phi tập trung tạo ra các tài sản ảo có thể đại diện cho giá trị của các tài sản tài chính từ thực tế. Mục tiêu ở đây là đưa những người nắm giữ tiền điện tử tiếp cận với nhiều loại thị trường.

 Khi được hỏi mức độ hợp lý khi giao dịch Tesla trên các giao thức phái sinh phi tập trung trong tương lai gần, Radchenko trả lời rằng ông tin rằng điều này sẽ xảy ra sớm hơn là muộn. Anh ấy nói:

“Có, bạn có thể. Có thể trong tương lai. Tôi nghĩ rằng chúng tôi thực sự gần đạt được điều đó, mặc dù bạn sẽ không thể giao dịch cổ phiếu hoặc cổ phiếu của chính Tesla. Nhưng bạn sẽ có thể suy đoán về giá của cổ phiếu Tesla ”.

Cuối cùng, Yearn.finance là một bổ sung tốt khác DeFi, vì nó tăng thu nhập của những người tham gia. Thay vì phải trải qua rất nhiều quy trình để tham gia vào nhiều hơn một hoạt động yield farming hoặc cơ hội tạo thu nhập khác, bạn có thể tối ưu hóa thu nhập của mình với giao thức Yearn.finance ít rườm rà hơn.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro và người đọc nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Các quan điểm, suy nghĩ và ý kiến ​​thể hiện ở đây là của riêng tác giả.

Saigontradecoin/TranQuocHoan/cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here