Hoa Kỳ có nguy cơ trở thành ‘vũng lầy’ nếu không có tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC)

Là một trong số ít các quan chức nhà nước cấp cao từng phục vụ dưới thời cả chính quyền Obama và Trump, Chris Giancarlo là một cựu giám đốc điều hành Phố Wall, người được gần như tất cả các đảng phái ở Capitol Hill kính trọng. Tuy nhiên, với tư cách là cựu chủ tịch ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai, công ty mới nhất của ông -tổ chức đồng đô la kỹ thuật số (Digital Dollar Foundation), có thể sẽ bị kiểm tra mối quan hệ ‘mềm mỏng’ của ông với các chính trị gia.

Ông hiện đang dẫn dắt tổ chức hướng tới năm chương trình thử nghiệm được thiết lập để khởi động trong năm nay, một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn để giúp Hoa Kỳ giành lại vị trí dẫn đầu trong cuộc chạy đua với Trung Quốc để hướng tới một cuộc đua CBDC đang được phát động.

Theo Giancarlo, các ưu tiên của Hoa Kỳ khi nói đến CBDC không nên chỉ mang tính chất đùa cợt:

“Điều rất rõ ràng là Trung Quốc đang dự định đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của họ trở thành một công cụ giám sát nhà nước. Và đây là một trong những lý do tại sao có dự án đồng đô la kỹ thuật số mà chúng tôi tập trung phát triển, bởi vì chúng tôi cảm thấy rằng nhiệm vụ mới này đảm bảo các ngân hàng trung ương nhận thức được điều này và Fed của Hoa Kỳ sẽ khởi động rằng những giá trị xã hội đã đưa chúng ta đến đây, pháp quyền, thị trường vốn tự do, doanh nghiệp tự do, các khu vực riêng tư của kinh tế cá nhân, đã ăn sâu vào một tương lai kỹ thuật số mới của đồng đô la Mỹ. Và đó là điều chúng ta không cho phép bản thân bị dẫn dắt bởi những gì Trung Quốc đang làm và họ xem nó là phù hợp với cách tiếp cận giám sát của nhà nước”.

Tuy nhiên, cuộc đua đến CBDC không chỉ đơn thuần là duy trì các giá trị hiện tại của Hoa Kỳ mà còn quan trọng về việc mở ra các hình thức giá trị mới dựa trên hợp đồng thông minh cho nhiều người hơn.

“Khái niệm về một loại tiền kỹ thuật số, cho dù nó có chủ quyền và không có chủ quyền, gắn liền với các hợp đồng thông minh, cho phép giải quyết vấn đề giao dịch trên toàn cầu dễ dàng như bạn có thể tức thời gửi tin nhắn văn bản. Trước đây, tiền là thứ mang tính thời điểm, nhưng với một hợp đồng thông minh, bạn có thể nói, tôi muốn lập trình tiền của mình ngay hôm nay để chuyển cho một đứa cháu của tôi trong tương lai khi chúng tốt nghiệp đại học và tất cả những khoản dự phòng đó đều có thể được lập trình. Với một loại tiền kỹ thuật số có thể lập trình, bạn có thể lập trình nó ngay hôm nay để di chuyển khắp thế giới trong không gian và thời gian. Đó là một cấu trúc mạnh mẽ.”

Cuối cùng, công việc này là một phần của nỗ lực này là đảm bảo rằng Mỹ duy trì vị thế tối cao về công nghệ.

“Bạn không thể ngăn cuộc hành quân của công nghệ, và nếu bạn dừng lại, bạn sẽ trở thành một vũng lầy, không lối thoát. Chúng tôi ở Hoa Kỳ luôn theo đuổi sự đổi mới và chúng tôi phải cởi mở với sự đổi mới này. Theo cách thận trọng và tương ứng với xã hội, là cách đáp ứng mong đợi bảo vệ nhà đầu tư và vai trò của chính phủ. Và đó là một trong những điều mà tôi rất hào hứng khi được tham gia.”

Nguồn:cointelegraph.com

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Thêm tin tức từ luồng này

Đề xuất

ZachXBT cho biết rằng người cho vay trên Arbitrum có thể có nguy cơ lừa đảo.

ZachXBT cho biết rằng người cho vay trên Arbitrum có thể có nguy...

Bitcoin 2024 tại Nashville bắt đầu hôm nay: điều gì đang chờ đợi.

Bitcoin 2024 ở Nashville đã bắt đầu hôm nay, với sự chú ý...

Giới thiệu về Bitget CandyBomb

Cuộc săn lùng crypto gem là một cuộc phiêu lưu không có hồi...

[Niêm yết đầu tiên] Bitget niêm yết TIME (TIMESOL) Spot và PoolX

Bitget, sàn giao dịch tiền điện tử và công ty Web3 hàng đầu...

MonoSwap bị hack, kêu gọi người dùng rút tiền.

MonoSwap, một giao thức yield farming, đã bị tấn công nghiêm trọng khi...

Tether phát hành 1 tỷ USD mới dưới dạng token USDT trên blockchain của Tron

Tether đã phát hành 1 tỷ USD mới dưới dạng token USDT trên...

Bitget dẫn đầu về lượt tải xuống ứng dụng tiền điện tử tại thị trường Philippines

Bitget, sàn giao dịch tiền điện tử và công ty Web3 hàng đầu...

Bitget Wallet đứng đầu bảng xếp hạng App Store tại Nigeria, nhấn mạnh cam kết đầy đủ cho hệ sinh thái TON

Victoria, Seychelles, 24/07/2024: Bitget Wallet, ví Web3 hàng đầu thế giới, đã liên...

ETFs về ETH ghi nhận hơn $1 tỷ giao dịch trong ngày ra mắt.

Trong ngày ra mắt, các quỹ giao dịch (ETFs) liên quan đến Ethereum...

Ethena tăng 11% sau đề xuất 34 triệu đô la từ nhà phân phối BUIDL của BlackRock.

Sau khi nhà phân phối Securitize của Quỹ Thanh khoản Kỹ thuật số...