Hodler nắm giữ 63% tổng số Bitcoin đang lưu hành

Một nghiên cứu mới đây đã phát hiện gây sốc : “Hodlers” kiểm soát một phần lớn nguồn cung Bitcoin đang lưu hành. Điều này bất chấp số lượng ví mới tham gia mạng ngày càng tăng.

Sự tăng, giảm hiện tại của giá Bitcoin không thể gọi tên nó là gì , đặc biệt là đối với các nhà đầu tư ngắn hạn. Giá BTC / USD dao động trong khoảng 10.200 USD đến 11.200 USD, vì phe gấu và phe bò dường như không phân thằng bại trong giai đoạn này.

Đi cùng với giá là khối lượng giao dịch đã giảm dần trong giai đoạn hợp nhất này. Qua đây chúng ta có thể thấy rằng các nhà giao dịch tiền điện tử hiện đang tuyệt vọng. Một hướng đi rõ ràng hơn ( lên hoặc xuống ) sẽ khuyến khích các nhà giao dịch tham gia nhiều hơn. Nhưng phải chờ cho tới lúc đó, chứ hiện tại thì nhường như họ vẫn đứng bên ngoài quan sát.

Theo dữ liệu từ Glassnode một nền tảng điều tra các số liệu trên chuỗi thì : Nguồn cung tổng thể của BTC bị chi phối bời các nhà đầu tư dài hạn. Đó chính là triển vọng vĩ mô của BTC.

Nhà cung cấp dịch vụ nhắn tin và dữ liệu blockchain trênt tweet cho biết 63,3% lượng BTC đang lưu hành đã nằm im một chỗ trong hơn một năm nay. Glassnode còn nói thêm rằng 31,4% tổng khối lượng BTC đã không thay đổi trong hơn ba năm.

“Tỷ lệ Bitcoin không được chuyển trong… hơn 1 năm: 63,3% (11,7 triệu BTC), hơn 2 năm: 44,5% (8,2 triệu BTC), 3+ năm: 31,4% (5,8 triệu BTC)”.

Điều này ngụ ý rằng sự biến động và thay đổi gần đây là do một số ít nhà giao dịch tích cực, trong khi nguồn cung cơ sở vẫn không hoạt động.

Nhìn vào những kết quả này từ một góc độ khác, xu hướng Bitcoin có vẻ lạc quan. Vì hầu hết các nhà đầu tư Bitcoin đang đi theo con đường dài hạn, nên khó có khả năng họ sẽ bán ra trong thời gian ngắn sắp tới.

Saigontradecoin/Lukas Wiesflecker/medium

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

BinanceUS: Bảo Vệ Tài Sản và Giao Dịch Rõ Ràng Trước Vụ Kiện SEC

BinanceUS đã thông báo về việc tạm ngừng tiếp nhận tiền gửi USD và ngừng tạm thời kênh rút tiền đồng nhằm đối mặt...

Binance.US làm rõ thông tin quỹ người dùng và an ninh nền tảng

Trong một bài viết gần đây trên CoinDesk, Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi (SEC) đã cáo buộc CEO Binance Changpeng "CZ" Zhao...

Đánh bại rủi ro: Thách thức và giải pháp cho Stablecoin.

Trong tình hình mức độ quan tâm đến tiền điện tử của ngân hàng trung ương ngày càng tăng, việc sử dụng đồng tiền...

Bước tiến trong cuộc cách mạng tài chính: CBDCs

Buổi thảo luận nhóm mang tựa đề "CBDCs: Những Bước Tiếp Theo" đã được tổ chức bởi Money20/20 và có sự tham gia của...