Hơn 77 dự án tiền điện tử tuyên bố được hỗ trợ bằng vàng vật chất

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Vài năm gần đây có rất nhiều các dự án Blockchain tuyến bố cho ra đời các mã thông báo được bảo chứng bằng vàng vật chất. Vào tháng 10, Coinshares và Blockchain.com đã ra mắt mã thông báo vàng kỹ thuật số (DGLD) được hỗ trợ bởi vàng vật lý sử dụng bảo mật của BTC . Tether vừa công bố một mã thông báo mới gọi là tether gold (XAUT), sẽ được liệt kê để giao dịch trên Bitfinex. Công ty đã tạo ra stablecoin trội USDT tuyên bố một XAUT đơn thẻ đại diện cho một ounce vàng.

Trước đây đã có 30 dự án mã hóa được hỗ trợ bằng vàng thất bại vậy 77 dự án hiện nay liệu có thành công?

Câu chuyện BTC là vàng kỹ thuật số đã được nhóm người theo chủ nghĩa tối đa BTC ủng hộ trong những năm gần đây. Mặc dù chính những người này vẫn đang tạo ra các mã thông báo sử dụng công nghệ Blockchain nhưng được hỗ trợ bằng vàng. Có hàng loạt các dự án blockchain tuyên bố dùng vàng vật chất để sao lưu mã thông báo của mình. Chẳng hạn, Digixglobal có một mã thông báo gọi là DGX, đại diện cho 1 gram vàng tiêu chuẩn LMBA 99%. Ngoài ra, còn có darico (DEC), blocknote (BNO), aurusgold (AWG), cash telex (CTLX), blockstock (BSO), tether gold (XAUT), Coinshares / Blockchain.com MKS (DGLD), g-coin (DGLD) XGC), goldnugget (GNTO), goldmint (MNTP), goldfund (GFUN), gramgold coin (GGC), pax gold (PAXG), karatgold coin (KBC) và hellogold (HGT).

Hơn 77 dự án tiền điện tử tuyên bố được hỗ trợ bằng vàng vật chất

30 dự án tiền điện tử được hỗ trợ bằng vàng đã thất bại thảm hại trong suốt 10 năm qua. 
77 dự án tiền điện tử được hỗ trợ bằng vàng tồn tại đến ngày nay.

Theo dữ liệu được ghi nhận vào ngày 12 tháng 1 năm 2020, có hơn 30 dự án tiền điện tử đã chết. Hiện nay còn 77 dự án như thế đang tồi tại.

DGLD và XAUT Tham gia Cuộc thi tiền điện tử được hỗ trợ bằng vàng

Hai dự án mới nhất bắt nguồn từ các công ty Coinshares, Blockchain.com, nhà giao dịch kim loại quý MKS và Tether. Công ty Coinshares có trụ sở tại Vương quốc Anh tuyên bố đã tung ra số vàng trị giá 20 triệu đô la vào một blockchain kỹ thuật số được bảo mật bởi mạng BTC . Công ty khẳng định mỗi DGLD được hỗ trợ bằng 1/10 của một troy ounce vàng nguyên chất. Đồng xu có thể được mua và bán bằng cách sử dụng nền tảng giao dịch của Blockchain.com, và DGLD chạy trên BTC chuỗi bằng cách sử dụng sidechain của Commerceblock. Sự ra mắt vào tháng 10 năm ngoái đã chứng kiến ​​một số sự phô trương, nhưng DGLD không dành cho cư dân Canada hoặc Mỹ

Hơn 77 dự án tiền điện tử tuyên bố được hỗ trợ bằng vàng vật chất

Tháng 10 năm ngoái, Blockchain.com, Coinshares, MKS, Commerceblock và Globacap đã tiết lộ mã thông báo DGLD được hỗ trợ bởi vàng vật chất.

Tether’s XAUT đã ra mắt vào tuần trước và Bitfinex đã công bố niêm yết mã thông báo vàng tether vào ngày 24 tháng 1. Họ thông báo rằng XAUT kết hợp giữa tài sản kỹ thuật số và vàng sẽ giúp người dùng tránh được những hạn chế liên quan đến vàng vật chất như chi phí lưu trữ cao, khả năng truy cập hạn chế.

Theo thông báo blog của Bitfinex lưu ý. Các pax vàng (PAXG) dự án mã thông báo là tương tự. Nó hứa hẹn mỗi mã thông báo tương đương một Uonce miếng LonDon

Hơn 77 dự án tiền điện tử tuyên bố được hỗ trợ bằng vàng vật chất

Những người tạo ra tether stecoecoin chiếm ưu thế ( 
USDT ) đã tạo ra tether gold (XAUT).

John Paul Koning, người đề xuất tiền điện tử nổi tiếng đặt câu hỏi nếu các dự án như PAXG và XAUT và các loại tiền điện tử được hỗ trợ bằng vàng khác là bền vững. Thú vị – Không giống như các tùy chọn lưu trữ vàng truyền thống, các sản phẩm vàng blockchain như XAUT, Pax Gold và DGX không tính phí lưu ký, chỉ thu phí / phí giao dịch. Là bền vững?

Hơn 77 dự án tiền điện tử tuyên bố được hỗ trợ bằng vàng vật chất

Có phải 77 dự án tiền điện tử được hỗ trợ bằng vàng ngày nay có ít tập trung hơn so với những nỗ lực của E-Gold trong năm 1996 không?

Trên thực tế có rất nhiều dự án vàng điện tử đã thất bại trước đây. nhưng nỗ lực tạo ra một mã thông báo được hỗ trợ bằng vàng hoàn hảo đã phần nào trở thành một chén thánh. Tuy nhiên, e-gold thất bại thảm hại, mặc dù tác giả đã cố gắng để phục vụ tính năng như micropayments và một hệ thống quản trị phi tập trung. Nhiệm kỳ của E-gold đã kết thúc khá nhanh chóng vì dự án là một thực thể tập trung không theo kịp các hướng dẫn của KYC / AML và luật truyền tiền của Đạo luật Yêu nước.

Hơn 77 dự án tiền điện tử tuyên bố được hỗ trợ bằng vàng vật chất

Dự án vàng điện tử do Douglas Jackson và Barry Downey tạo ra đã thất bại sau khi Đạo luật Yêu nước được thực thi.


Hầu hết các dự án vàng blockchain ngày nay đều sử dụng hệ thống sổ cái phân tán, nhưng điều đó không làm cho dự án trở nên ít tập trung hơn so với nỗ lực của vàng điện tử. Theo như thị phần, hầu hết các mã thông báo được hỗ trợ bằng vàng nói trên có giá trị thị trường cực kỳ nhỏ và một phần kha khá của các dự án này thậm chí không được liệt kê trên các trang web vốn hóa tiền điện tử . Karatgold (KBC) có vốn hóa thị trường khoảng 65 triệu đô la nhưng chỉ thấy khối lượng thương mại toàn cầu trị giá 200.000 đô la. Mã thông báo vàng digixglobal của Digixglobal (DGX) có vốn hóa thị trường là 6 triệu đô la và khối lượng giao dịch trị giá 193.000 đô la. Cả khối lượng giao dịch hàng ngày kết hợp của KBC và DGX so với tether ( USDT ) $ 602 triệu, BTC $ 529 triệu và tiền mặt bitcoin ( BCH) 30 triệu đô la. Các mã thông báo được hỗ trợ bằng kim loại sáng bóng có một chặng đường dài để bắt kịp với khối lượng giao dịch và hoạt động mạng của người bạn đồng hành (stablecoin).

Saigontradecoin/ nguồn : news.bitcoin.com

Để ủng hộ chúng tôi có những bài viết chất lượng hãy ủng hộ cho nhóm chúng tôi tại:

  • Ví BTC : 1opZfujtpEBz3qBMYCm2R7DjWF52vWAy1
  • Ví ETH : 0x4564778dee9ced36a64dfa37b24c1ddd34ce5614
  • Ví USDT ( ERC20) : 0x4564778dee9ced36a64dfa37b24c1ddd34ce5614

Bài viết mới nhất

ETH tích cực tăng, phí mạng trung bình đạt mức thấp nhất trong 11 tuần.

ETH đang có xu hướng tăng tích cực, với phí mạng trung bình giảm xuống mức thấp nhất trong 11 tuần. Giá của Ethereum...

Lũ lụt đổ bộ vào Dubai, làm gián đoạn Blockchain Life và Token2049.

Khi lũ lụt quét qua Dubai, đã gây ra sự gián đoạn cho các sự kiện quan trọng như Blockchain Life và Token2049. Thành...

EY ra mắt giải pháp dựa trên blockchain Ethereum để tối ưu hóa hợp đồng kinh doanh.

EY đã công bố ra mắt một giải pháp mới sử dụng công nghệ blockchain Ethereum, nhằm tối ưu hóa quá trình thực hiện...

QCP Capital: Thị trường tiền điện tử đang trở nên ‘lo lắng’.

QCP Capital: Thị trường tiền điện tử hiện đang phải đối mặt với một tình hình không chắc chắn. Sự lo ngại gia tăng...