Hồng Kông phê duyệt các quỹ giao dịch trực tiếp Bitcoin, Ethereum của Bosera và HashKey.

0
54
Hồng Kông đã phê duyệt hai quỹ giao dịch trực tiếp Bitcoin và Ethereum của Bosera và HashKey. Điều này đồng nghĩa với việc hai công ty này đã nhận được sự chấp thuận có điều kiện từ cơ quan quản lý tại Hồng Kông cho hai quỹ ETF tiền điện tử giao dịch trực tiếp. Sự phê duyệt này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử tại châu Á, mở ra cơ hội mới cho các nhà đầu tư trong khu vực.

HashKey Capital và Bosera International đã nhận được sự chấp thuận có điều kiện từ Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC) để cung cấp các quỹ giao dịch trực tiếp Bitcoin và Ethereum (ETFs) trong khu vực. Trong một thông báo trên blog vào ngày 15 tháng 4, HashKey đã mô tả rằng các ETFs này sẽ tạo cơ hội cho các tổ chức truyền thống đầu tư vào tài sản ảo và mở rộng cơ hội đầu tư cho người dùng chính thống và bán lẻ vào tiền điện tử.

“Chúng tôi chân thành cảm ơn các cơ quan quản lý tại Hồng Kông về tầm nhìn và cách tiếp cận tích cực của họ. Ngành quản lý tài sản ảo có tiềm năng cực kỳ lớn để biến đổi, và chúng tôi tự hào là những người tham gia sớm trong ngành công nghiệp đầy sáng tạo này,” HashKey Capital cho biết.

HashKey cũng hy vọng rằng sự phê duyệt này sẽ thúc đẩy sự phát triển của thị trường tiền điện tử tại Hồng Kông và châu Á bằng cách thu hút nhiều quỹ toàn cầu hơn và nâng cao sự sống còn của thị trường. Tuy nhiên, các chi tiết cụ thể về ngày ra mắt của các ETFs vẫn chưa được tiết lộ.

Điều này xảy ra sau khi SFC phê duyệt lô đầu tiên của các ETFs trực tiếp Bitcoin. Sàn giao dịch Chứng khoán Hồng Kông dự kiến sẽ mất khoảng hai tuần để chuẩn bị cho việc niêm yết sản phẩm và các vấn đề khác.

Đáng chú ý, việc phê duyệt các ETFs trực tiếp Bitcoin tại Hồng Kông diễn ra ngay sau một động thái tương tự của Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Mỹ (SEC), đã phê duyệt lô đầu tiên của các ETFs trực tiếp Bitcoin tại Hoa Kỳ ba tháng trước. Hiện tại, 10 ETFs trực tiếp Bitcoin hàng đầu tổng cộng quản lý hơn 55 tỷ đô la, trong đó ba ETFs hàng đầu chiếm hơn 85% tổng tài sản quản lý. Sau tin tức này, Bitcoin (BTC) tăng giá 1,6%, trong khi Ethereum (ETH) tăng mạnh hơn 3%, theo CoinMarketCap.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here