HSBC chặn các giao dịch từ sàn giao dịch tiền điện tử

0
296

Các nhà đầu tư và giao dịch tiền điện tử ở Vương quốc Anh không còn có thể chuyển tiền của họ từ các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số sang ngân hàng HSBC.

Khi Bitcoin hạ nhiệt từ mức cao nhất mọi thời đại gần đây, HSBC đã trở thành gã khổng lồ ngân hàng mới nhất hạn chế những gì khách hàng của mình có thể đầu tư bằng cách ngăn họ chuyển bất kỳ khoản lợi nhuận nào từ các sàn giao dịch tiền điện tử sang tài khoản ngân hàng của họ.

Theo một báo cáo gần đây trên The Sunday Times , HSBC đã chặn các giao dịch đến hoặc đi từ các sàn giao dịch tiền điện tử vì họ có một cách tiếp cận mạnh tay đối với Bitcoin.

 Một số ngân hàng của Vương quốc Anh cũng đã thực hiện các động thái để ngăn khách hàng của họ mua tiền điện tử bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng của họ.

Vương quốc Anh được coi là một trong những quốc gia chống tiền điện tử, cùng với Hoa Kỳ, vì các tổ chức tài chính và cơ quan quản lý của họ ngày càng nỗ lực để kìm hãm ngành công nghiệp này .

Nhiều ngân hàng trùng lặp

Người dẫn chương trình CNBC và người sáng lập Onchain Capital, Ran Neuner, chỉ ra rằng cuối cùng khách hàng sẽ đưa ra lựa chọn gửi ngân hàng ở nơi khác khi phải đối mặt với những hạn chế hà khắc về những gì họ có thể và không thể làm với tiền của họ;

Nhiều ngân hàng sẽ tự bỏ kinh doanh như thế này. pic.twitter.com/7JvRT777qT

– Ran Neuner (@cryptomanran) ngày 9 tháng 1 năm 2021

Jason Yanowitz từ Block Works Group nói thêm ;

“Các tổ chức tài chính kế thừa sẽ làm mọi thứ trong khả năng của họ để ngăn chặn phong trào này. Họ đang từ chối khách hàng của mình quyền truy cập vào tài sản hoạt động hiệu quả nhất trong thập kỷ qua theo đúng nghĩa đen. “

Các ngân hàng từ trước đến nay kịch liệt chống lại các loại tiền kỹ thuật số phi tập trung vì khái niệm này là mối đe dọa trực tiếp đến tỷ suất lợi nhuận của họ. Các ngân hàng kiếm tiền từ tiền của người khác và là tác động chính để Satoshi Nakamoto sinh ra Bitcoin chỉ hơn một thập kỷ trước.

Không rõ HSBC đang cố gắng kiềm chế hoặc ngăn chặn điều gì vì sự tham gia của chính họ trong các vụ rửa tiền toàn cầu đã được ghi nhận đầy đủ .

Vào tháng 9 năm 2020, cổ phiếu của HSBC đã giảm mạnh sau khi các tài liệu bị rò rỉ từ Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ (FinCEN), liên quan đến các giao dịch trị giá khoảng 2 nghìn tỷ đô la đã tiết lộ cách ngân hàng này, trong số những người khác, đã cho phép tội phạm chuyển tiền bẩn khắp thế giới.

HSBC Bị Phạt Vì Rửa Tiền

Các tài liệu tiết lộ rằng HSBC đã cho phép những kẻ lừa đảo chuyển hàng triệu đô la trên khắp thế giới ngay cả khi họ đã biết về vụ lừa đảo Ponzi của Trung Quốc và giờ đây họ đang lo lắng về việc khách hàng của mình giao dịch Bitcoin .

Theo BBC, các hồ sơ cho thấy vụ lừa đảo đầu tư bắt đầu ngay sau khi ngân hàng này bị phạt 1,9 tỷ USD kỷ lục ở Mỹ vì tội rửa tiền.

Các ngân hàng lớn khác bao gồm JP Morgan Chase, Barclays Bank, Deutsche Bank và Standard Chartered cũng dính líu đến các thương vụ gian manh theo các tài liệu bị rò rỉ.

Chặn các giao dịch liên quan đến giao dịch tiền điện tử chỉ là điều mới nhất mà khách hàng phải chịu ảnh hưởng. May mắn thay, có rất nhiều lựa chọn thay thế có sẵn.

Saigontradecoin/cryptopotato

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here