Juno: Hướng dẫn stake Juno với ví Cosmos

Bạn có thể bảo vệ mạng Juno và tham gia vào quản trị onchain thông qua Ví di động Cosmostation ngay bây giờ.

Cách để cài đặt Cosmostation?

  1. Tải Cosmostation cho Android hoặc IOS từ Google Playstore hoặc  Apple App Store.
  2. Mở ứng dụng và tạo một ví mới hoặc nhập ví hiện có.

Ghi lại các từ khóa mnemonics của bạn (Đây là bước quan trọng nhất!). Nếu bạn mất từ khóa mnemonics, bạn sẽ mất quyền truy cập vào Juno của bạn mãi mãi.

  1. Khi ví của bạn đã được sao lưu, hãy vào phía trên bên phải của màn hình và nhấp vào biểu tượng lựa chọn network. Bây giờ cuộn xuống phía bên trái và tìm biểu tượng Juno.
  2. Sau khi chọn, bạn có thể thiết lập tối đa 5 ví duy nhất. (Lưu ý! Mỗi ví có riêng một từ khóa mnemonics!) Do đó, trong trường hợp bạn muốn có nhiều địa chỉ, bạn cần ghi lại tất cả các từ khóa mnemonics của mình trước khi chuyển bất kỳ $Juno nào vào những địa chỉ này.

Cách stake (ủy quyền) Juno của bạn?

  1. Chuyển Juno đến địa chỉ nhận của bạn.

2. Bắt đầu quá trình staking (ủy quyền) bởi clicking ”Delegate” icon.

3. Chọn biểu tượng ở giữa được đặt tên là “Top”. Điều này sẽ đưa ra danh sách tất cả các network validator nodes mà bạn có thể ủy quyền (delegate) cho Juno của mình.

  1. Ở phía bên phải màn hình của bạn, bạn có thể sắp xếp các Validators theo Voting Weight, APY hoặc tên. Sau đó tiếp tục bằng cách nhấp vào lựa chọn yêu thích của bạn. Cho mục đích giải thích, chúng tôi sẽ sử dụng Cosmostation Validator làm validator của chúng tôi.
  2. Tiếp tục bằng cách nhập số lượng delegation mong muốn. (Lưu ý: Luôn giữ ít nhất 0,1 Juno trong số dư khả dụng của bạn để tránh phí ủy quyền / tái đầu tư trong tương lai). Hoàn thành bước 1 bằng cách nhấp vào “next” ở góc dưới bên phải của màn hình của bạn.

6. Bạn có thể bỏ qua bước 2 sau đây. (Lưu ý: Không cần thêm văn bản ghi nhớ trừ khi người ủy quyền muốn sử dụng nó cho tiện lợi cá nhân hoặc khi gửi tx đến sàn giao dịch). Chỉ cần nhấp vào “next” một lần nữa và tiếp tục với bước 3.

7. Chọn phí giao dịch ủy quyền. Lựa chọn tùy chọn “Tiny” để đạt hiệu quả hoạt động tốt. Giao dịch của bạn vẫn sẽ được xác nhận trong vòng 6-7 giây. Hoàn thành bước 3 bằng cách nhấp vào “next”.

8. Bước cuối cùng chỉ yêu cầu bạn xem lại chi tiết giao dịch. Nếu bạn hài lòng với địa chỉ ủy quyền, chỉ cần nhấp vào “next” lần cuối cùng

9. Chúc mừng bạn. Quá trình ủy quyền (delegation)của bạn đã hoàn tất. Bạn đang bảo vệ Juno Network trên cơ sở non-custodial với validator node. Một tin nhắn xác nhận sẽ xuất hiện để bạn tiện theo dõi. Quá trình đã hoàn tất.

FAQ:

Juno của tôi sẽ được gửi gắm bao lâu?

Juno của bạn sẽ được staked mãi mãi hoặc cho đến khi bạn thực hiện giao dịch “un-delegation”.

Thời gian un-delegation là bao lâu?

28 ngày.

Tôi có kiếm được phần thưởng trong suốt thời gian un-bonding?

Không.

Có những rủi ro nào liên quan đến việc ủy quyền cho một nút xác nhận?

Những rủi ro bao gồm soft và hard slashes.

Tôi sẽ mất bao nhiêu nếu validator bị soft-slashed?

0,01% của tài sản staked của bạn.

Soft-slashed có thường xuyên xảy ra không?

Chúng có thể xảy ra nếu validator bỏ lỡ hơn 10.000 khối. Điều này không xảy ra thường xuyên nhưng có thể xảy ra.

Tôi sẽ mất bao nhiêu nếu validator bị hard-slashed?

Validator và delegators sẽ mất 5% tài sản staked của họ.

Hard-slashed có thường xuyên xảy ra không?

Không. Chúng xảy ra rất hiếm và trong hầu hết các trường hợp đòi hỏi có ý đồ xấu (đối với validator, lòng tin của delegator là ưu tiên hàng đầu nên làm điều này một cách cố ý sẽ không có lợi cho ai cả).

Sau khi đã ủy quyền cho một validator, tôi có thể chuyển đổi ủy quyền sang validator khác được không?

Có. Re-delegations là khả thi mà không bị phạt trong 28 ngày.

Tôi nên ủy quyền cho ai?

Điều tốt nhất bạn có thể làm cho Juno Network là phân tán delegations của mình cho nhiều validator. Điều này sẽ phân tán quyền lực trên toàn network.

⚪️ Web: https://junochain.com/

⚪️ Medium: https://medium.com/@JunoNetwork

⚪️ Discord: https://discord.gg/QcWPfK4gJ2

⚪️ Docs: https://docs.junochain.com/

⚪️ Telegram Updates: https://t.me/Juno_Updates

⚪️ Twitter: https://twitter.com/JunoNetwork

⚪️ Price Discussions: https://t.me/Juno_Price

Bài viết mới nhất

FOLLOWIN X SAIGONTRADECOIN: EXPERIENCE & EARN EVENT

Nhân dịp Followin ra mắt bản cập nhật toàn diện của Trang web, Followin cùng SaiGonTradeCoin gửi đến các bạn độc giả một minigame...

Persistence One ra mắt liquid staking cho DYDX

Persistence One vừa ra mắt dịch vụ liquid staking cho DYDX, một dự án trên chuỗi Cosmos. Được phát hành bởi pSTAKE Finance, stkDYDX...

Persistence One x Kujira Collaboration

Persistence One và Kujira đã hợp tác để đưa LST của pSTAKE, bắt đầu với stkATOM, vào hệ sinh thái DeFi của Kujira. Với sự...

Persistence One đem Restaking đến Cosmos.

TL;DR Persistence One đã mang Restaking đến Cosmos. Người dùng có thể gửi tiền vào Liquid Staked Tokens (ATOM, TIA, DYDX, vv.) bằngpSTAKE, Stride, Quicksilver, và Milkyway vào...