Bộ Công nghiệp của Iran cấp 30 giấy phép cho các tổ chức khai thác tiền điện tử

0
152

Bất chấp lệnh cấm bao trùm với tình trạng thiếu điện do thiếu mưa, Bộ Công nghiệp, Mỏ và Thương mại Iran đã miễn thuế cho một số tổ khai thác tiền điện tử trên khắp đất nước.

Theo một báo cáo của Financial Tribune vào thứ Tư, Bộ đã cấp phép cho 30 tổ khai thác tiền điện tử được phép hoạt động sau khi cấp giấy phép. Sáu giấy phép đã được cấp ở tỉnh Semnan trong khi tỉnh Alborz, nằm ngay bên ngoài thủ đô của đất nước, và đã nhận được bốn giấy phép ở các tỉnh Mazandaran, Đông Azarbaijan và Zanjan. Tỉnh Tehran, nơi có thủ đô và trung tâm quyền lực chính trị của đất nước, chỉ nhận được một giấy phép cho hoạt động khai thác ở đó.

Trước đó, vào tháng 5, chủ tịch của đất nước, Hassan Rouhani, cho biết các hoạt động khai thác tiền điện tử phải ngừng cho đến ngày 22 tháng 9 do tải mà họ đặt trên lưới điện quốc gia vì tình trạng thiếu điện vàomùa hè đặc biệt nóng này.

Cũng trong tháng 5, Ngân hàng Trung ương Iran đã ra lệnh cấm giao dịch một số loại tiền điện tử nhất định được coi là khai thác bên ngoài đất nước với nỗ lực ngăn dòng vốn bên ngoài biên giới của mình.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here