JPMorgan đánh giá cao Bitcoin và kì vọng ‘tiềm năng tăng giá trong dài hạn’

0
208
The JPMorgan Chase & Co. World headquarters are pictured on April 17, 2019 in New York City. (Photo by Johannes EISELE / AFP) (Photo credit should read JOHANNES EISELE/AFP via Getty Images)

Một báo cáo từ bộ phận Chiến lược Thị trường Toàn cầu của JPMorgan thảo luận về ba lý do tăng giá cho tiềm năng dài hạn của Bitcoin.

TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

JPMorgan, gã khổng lồ ngân hàng đầu tư 316 tỷ đô la, cho biết khả năng tăng giá trong dài hạn đối với Bitcoin ( BTC ) là “đáng kể”. 

Lập trường lạc quan mới này đối với tiền điện tử xuất hiện sau khi PayPal cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử.

Yếu tố chính được bộ phận Chiến lược Thị trường Toàn cầu của JPMorgan đưa ra là sự cạnh tranh của Bitcoin với vàng.

Lời nhắn của Business Insider có nội dung:”Khả năng tăng giá trong dài hạn đối với bitcoin là đáng kể nếu nó cạnh tranh gay gắt hơn với vàng như một loại tiền tệ ‘thay thế’ mà chúng tôi tin rằng, theo thiên niên kỷ sẽ trở thành một thành phần quan trọng hơn đối với nhà đầu tư.”

Các nhà phân tích cũng chỉ ra khoảng cách định giá lớn giữa Bitcoin và vàng. Ít nhất 2,6 nghìn tỷ đô la được cho là được lưu trữ trong các quỹ giao dịch vàng (ETF) và Bars. Ngược lại, vốn hóa thị trường của BTC vẫn ở mức 240 tỷ đô la.

JPMorgan gợi ý về ba lý do chính cho một đợt tăng giá BTC

JPMorgan về cơ bản nhấn mạnh ba lý do chính để hỗ trợ tiềm năng tăng trưởng dài hạn của Bitcoin.

Đầu tiên, Bitcoin phải tăng gấp 10 lần để phù hợp với đầu tư vàng của khu vực tư nhân. Thứ hai, tiền điện tử có tiện ích cao. Thứ ba, BTC có thể thu hút trong dài hạn.

Sau khi tích hợp các giao dịch mua bán tiền điện tử của PayPal và sự gia tăng nhanh chóng của nhu cầu thể chế, Bitcoin ngày càng được xem như một tài sản trú ẩn an toàn.

Có một sự khác biệt lớn trong việc định giá vàng và Bitcoin. Mặc dù tài sản trước đây đã được công nhận là tài sản trú ẩn an toàn trong một thời gian dài, nhưng BTC có nhiều lợi thế khác biệt.

Các nhà phân tích của JPMorgan cho biết:“Về mặt lý thuyết, vốn hóa thị trường của bitcoin sẽ phải tăng gấp 10 lần kể từ đây để phù hợp với tổng vốn đầu tư của khu vực tư nhân vào vàng thông qua ETF hoặc Bar và coin”.

Một trong những lợi thế của Bitcoin so với vàng là tiện ích. Bitcoin là một mạng lưới blockchain ở cốt lõi của nó. Điều đó có nghĩa là người dùng có thể gửi BTC cho nhau trên một sổ cái công khai, một cách hiệu quả và thiết thực. Để chuyển vàng, cần phải chuyển giao vật chất, điều này trở nên khó khăn.

Như đã thấy trong nhiều lần chuyển tiền bằng ví lạnh, việc di chuyển số vốn trị giá 1 tỷ đô la trên blockchain Bitcoin dễ dàng hơn so với vàng vật chất.

 Các nhà phân tích của ngân hàng giải thích thêm:”Tiền điện tử mang lại giá trị không chỉ vì chúng đóng vai trò là kho lưu trữ của cải mà còn do tiện ích của chúng làm phương tiện thanh toán.

Càng nhiều tác nhân kinh tế chấp nhận tiền điện tử làm phương tiện thanh toán trong tương lai, thì tiện ích và giá trị của chúng càng cao.”

Biểu đồ giá Bitcoin tháng. Nguồn: TradingView.com

Sẽ mất bao lâu để BTC thu hẹp khoảng cách với vàng?

Bitcoin vẫn đang ở giai đoạn sơ khai về cơ sở hạ tầng, sự phát triển và việc áp dụng chính thống. Chỉ có 7% người Mỹ trước đây đã mua Bitcoin, theo một nghiên cứu.

Một số thị trường lớn, chẳng hạn như Canada, vẫn thiếu một thị trường trao đổi được quản lý tốt. Các ngân hàng lớn vẫn chưa cung cấp quyền lưu ký tài sản tiền điện tử và điều đó mang lại cho Bitcoin một dư địa lớn để phát triển trong 5 đến 10 năm tới.

Saigontradecoin/cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here