JPMorgan: thợ đào Ethereum phải đối mặt với thay đổi đột ngột sau The Merge

Ngân hàng cho biết các thợ đào Ethereum Classic có thể là một trong những người hưởng lợi chính của việc chuyển sang xác thực bằng chứng cổ phần.

Các thợ đào Ethereum đang phải đối mặt với sự thay đổi đột ngột sau khi mạng chuyển sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) từ hệ thống bằng chứng công việc (PoW) và vai trò của họ kết thúc ngay lập tức, buộc họ phải tìm kiếm các dòng thu nhập thay thế, JPMorgan ( JPM) cho biết trong một báo cáo nghiên cứu hôm thứ Tư
Sự chuyển đổi này, còn được gọi là Hợp nhất, là bản nâng cấp đầu tiên trong số năm bản nâng cấp được lên kế hoạch cho blockchain và tạm thời dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 9.
Khai thác Ethereum bị chi phối bởi các giàn GPU (đơn vị xử lý đồ họa), linh hoạt hơn các giàn được sử dụng để khai thác bitcoin và có thể dễ dàng cấu hình lại để khai thác các đồng tiền khác. Các thiết bị GPU có thể được sử dụng để khai thác các loại tiền điện tử tương thích như Ethereum Classic, Ravencoin và Ergo cũng như để chơi game.
Ngân hàng cho biết việc khai thác Ether (ETH) phổ biến vì lợi nhuận của nó và việc chuyển sang khai thác các loại tiền điện tử khác có thể đồng nghĩa với việc thu được lợi nhuận trong thời gian tới. Ngoài ra, dòng tiền đột ngột của các nhóm khai thác lớn chuyển sang một đồng tiền khác có thể làm giảm lợi nhuận cho các công ty đương nhiệm, báo cáo cho biết thêm. Những người khai thác ether sử dụng thiết bị ASIC (mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng) có rất ít lựa chọn thay thế ngoài Ethereum Classic.

Các thợ đào Ethereum Classic (ETC) có thể là một trong những người hưởng lợi chính từ việc chuyển đổi, JPMorgan cho biết. Đó là bởi vì có khả năng sẽ có một lượng lớn các giàn khai thác cũ có sẵn từ những người khai thác ETH đã quyết định trở thành người xác thực trên Ethereum 2.0.
Có những dấu hiệu cho thấy sự chuyển đổi sang Ethereum Classic đã diễn ra, với sự gia tăng đáng kể trong hashrate kể từ giữa tháng 7, ngân hàng cho biết. Một số nhà đầu tư cũng coi Ethereum Classic như một “hàng rào chống lại bất kỳ sự gián đoạn tiềm ẩn nào trong chuỗi khối Ethereum trong quá trình chuyển từ PoW sang PoS,” nó nói.
Kết quả có khả năng xảy ra nhất sau khi Ethereum chuyển sang PoS có thể là các thợ đào phân phối các thiết bị của họ trên các mạng khác nhau hỗ trợ khai thác GPU, cũng như các ứng dụng khác để nhận được “giá trị cứu vãn”, lưu ý cho biết thêm rằng khi quá trình chuyển đổi tiếp cận, các nhóm khai thác sẽ khả năng chuyển đổi tương đối suôn sẻ.

Bài viết mới nhất

Curve Finance chuẩn bị bước đầu cho việc ra mắt crvUSD Stablecoin

Ứng dụng hoán đổi stablecoin nổi tiếng Curve Finance sắp ra mắt stablecoin gốc của mình, được gọi là crvUSD, theo mã ban đầu...

Ava Labs bị cáo buộc mua chuộc luật sư kiện đối thủ, CEO phủ nhận

Ava Labs đang bị chỉ trích khi bài báo từ "người tố cáo" Crypto Leaks đưa ra các cáo buộc công ty chơi xấu...

USDN – stablecoin thuật toán của Waves mất peg

USDN đang được giao dịch ở mức $0,91, và nhiều người bắt đầu lo ngại về khả năng duy trì của nó Stablecoin thuật toán...

The Graph thêm Gnosis Chain vào Blockchain Indexing Protocol của mình

Gnosis Chain là chuỗi đầu tiên sau Ethereum nhận được sự hỗ trợ trên mạng phi tập trung của The Graph, mạng này sẽ...