Khai thác Bitcoin tiêu thụ 56% năng lượng bền vững trong quý 2

0
284

Trong ba tháng qua, thế giới Crypto dường như chú ý vào tác động của việc khai thác Bitcoin đối với môi trường toàn cầu. Trong khi nhiều người tuyên bố khai thác Bitcoin có hại cho môi trường và nhiều người khác nhấn mạnh rằng nó ảnh hưởng đến môi trường theo cách tích cực. Hầu hết đều dựa vào dữ liệu cũ và không đáng tin cậy từ vài năm trước. Vào ngày 1/7/2021, hội đồng khai thác Bitcoin vừa được thành lập gần đây đã công bố một báo cáo tuyên bố rằng 56% hashrate sử dụng các nguồn năng lượng bền vững.

Elon Musk sẽ khuất phục điều này?

Các nhà khai thác Bitcoin đang hy vọng Elon Musk chú ý đến báo cáo mới nhất được công bố ngày 1/7/2021 bởi Hội đồng khai thác Bitcoin (BMC) rằng hơn một nửa hashrate sử dụng năng lượng bền vững để khai thác Bitcoin.

Theo Elon Musk đã nói “Tesla cho biết họ sẽ không chấp nhận BTC cho đến khi mức tiêu thụ năng lượng của việc khai thác đạt 50% từ năng lượng tái tạo”. Gần đây một bình luận trên mạng đã đăng và đạt hơn 5.700 lượt ủng hộ với nội dụng như sau “Bây giờ BTC sử dụng 56% năng lượng tái tạo, tôi tự hỏi liệu Tesla có sớm bắt đầu chấp nhận BTC trở lại hay không”.

Hoạt động khai thác Bitcoin chỉ chiếm 0.117% trong tổng lượng tiêu thụ năng năng lượng trên thế giới

Báo cáo của BMC giải thích rằng tổ chức đã thu thập thông tin về những người khai thác tận dụng năng lượng bền vững từ hơn 32% mạng lưới Bitcoin toàn cầu trong cuộc khảo sát tự nguyện đầu tiên. Kết quả của cuộc khảo sát chỉ ra rằng các thành viên của BMC đang sử dụng điện với 67% điện năng hỗn hợp bền vững Báo cáo BMC cho biết:

Dựa trên dữ liệu này, người ta ước tính rằng lượng điện năng bền vững tiêu thụ của ngành khai thác toàn cầu đã tăng lên khoảng 56%, trong quý 2 năm 2021, điều này đang biến nó trở thành một ngành công nghiệp thân thiện với môi trường

Giám đốc điều hành của Microstrategy cho biết báo cáo thu thập dữ liệu từ các thợ đào trên khắp thế giới

Dữ liệu này rất khác với báo cáo của Coinshares được xuất bản hơn ba năm trước và dữ liệu không đáng tin cậy bắt nguồn từ chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge (CBECI), chỉ số digiconomist.net. Hai dữ liệu này đều có sự khác biệt đáng kể giữa việc ước tính lượng tiêu thụ điện và đều không cập nhật bản đồ khai thác Bitcoin kể từ tháng 4 năm 2020.

Giám đốc điều hành Microstrategy – Michael Saylor, cũng là người sáng lập BMC cho biết ông rất vui khi nhìn kết quả trên.

“Tôi rất vui khi thấy rằng ngành công nghiệp khai thác Bitcoin đã cùng nhau tự nguyện cung cấp thông tin quan trọng cho công chúng và các nhà hoạch định chính sách, đặc biệt là vì nó liên quan đến việc làm rõ những quan niệm sai lầm phổ biến về bản chất và quy mô của việc sử dụng năng lượng Bitcoin. Cuộc khảo sát này với bản phát hành hàng quý đầu tiên mà chúng tôi mong đợi đã được công bố, dựa trên dữ liệu từ những người khai thác trên khắp thế giới. Như tôi đã nói trước đây, mạng lưới Bitcoin là phi tập trung không có nghĩa là nó vô tổ chức”.

BMC bao gồm các thành viên như Blockware Solutions, CCU.ai, Celsius Network, Compute North, Core Scientific, Enegix, Frontier Mining, Galaxy Digital, Hive Blockchain, Ankr, Argo Blockchain, Atnorth, Bit5ive LLC, Bitfarms, Bitfury, Bitquest , Bitriver, Blockcap, HMTech, Hut8, Marathon Digital Holdings, New Data Ventures LLC, Riot Blockchain và SBI Crypto. Người phát ngôn của BMC Saylor cũng đã phát hành một video xem xét lại một số dữ liệu trong báo cáo như đã đề cập ở trên.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

https://www.youtube.com/watch?v=9KbOXG0EMuY

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here