Khối lượng Ethereum Q3 của Dwarf-Bitcoin, được cung cấp bởi DeFi

0
249

Một báo cáo mới từ Messari cho thấy rằng các ứng dụng DeFi và stablecoin đã đưa Ethereum đi đúng hướng để có khối lượng giao dịch hàng năm cao hơn Bitcoin vào năm 2020.

Tóm lại

  • Nghiên cứu mới của Messari cho thấy rằng stablecoin kết hợp với DeFi đã đẩy khối lượng giao dịch Ethereum lên gấp đôi so với Bitcoin trong quý 3.
  • Tether là tài sản tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất trong quý thứ ba.
  • DAI là stablecoin phát triển nhanh nhất, bổ sung hơn 600% vào nguồn cung của nó trong ba tháng.

Blockchain Ethereum hiện đang xử lý hơn gấp đôi khối lượng giao dịch hàng ngày của chuỗi khối Bitcoin, thúc đẩy một làn sóng tăng trưởng lớn về stablecoin và các ứng dụng DeFi sử dụng chúng.

Một báo cáo mới từ công ty nghiên cứu tiền điện tử Messari về hoạt động trong quý 3 của DeFi stablecoin đã tiết lộ rằng mức trung bình luân phiên hiện tại của Ethereum là khoảng 7 tỷ đô la; Bitcoin là dưới 3 tỷ đô la.

Nếu tỷ giá hiện tại được giữ vững, Ethereum đang trên đà chứng kiến ​​khối lượng giao dịch hàng năm hơn 1 nghìn tỷ đô la, một sự đảo ngược lớn so với năm 2019, khi khối lượng giao dịch Bitcoin nhiều hơn gấp đôi so với Ethereum

Biểu đồ Messari cho thấy khối lượng giao dịch hàng năm của Ethereum và Bitcoin
Hình ảnh Ethereum so với Bitcoin: Messari

Mặc dù giá Bitcoin đã tăng trong ba tháng qua từ mức trung bình 9.000 đô la lên trên 13.000 đô la.

Nhưng khối lượng Bitcoin hầu như vẫn ổn định kể từ tháng 10 năm 2019, cho thấy rằng sự chú ý đã chuyển sang nền tảng ứng dụng phi tập trung “không thể ngăn cản” của Ethereum và tránh xa nền tảng đơn giản hơn tiện ích lưu trữ giá trị được cung cấp bởi Bitcoin dưới dạng “vàng kỹ thuật số”.

Báo cáo của Messari đã chốt lại sự tăng trưởng ấn tượng về khối lượng giao dịch của Ethereum nhờ vào việc tăng tốc sử dụng stablecoin, được sử dụng phổ biến nhất trong tương tác với các ứng dụng DeFi.

 DeFi là viết tắt của tài chính phi tập trung, một nhóm các ứng dụng dựa trên blockchain chạy chủ yếu trên chuỗi Ethereum. 

Các ứng dụng DeFi sử dụng các khối mã được thực thi tự động được gọi là hợp đồng thông minh để thực hiện các hoạt động tài chính như phát hành các khoản vay hoặc tạo lãi suất tiền gửi của người dùng.

Nhiều khoản vay DeFi được phát hành bằng stablecoin hoặc mã thông báo tiền điện tử được gắn với một tài sản như đô la Mỹ; làm như vậy làm cho việc tính toán tài chính tương thích hơn với các tính toán hiện có về các khía cạnh như lãi suất hoặc tỷ lệ thanh khoản. 

Hầu hết các khoản vay stablecoin được phát hành với các khoản nắm giữ tiền điện tử được đưa vào ứng dụng DeFi làm tài sản thế chấp, yêu cầu giá trị của các tài sản tiền điện tử cơ bản phải duy trì trên một ngưỡng nhất định để tránh margin call, trong đó một phần tài sản thế chấp tiền điện tử được bán để thanh toán một phần của phần khoản vay chưa thanh toán

Trong số tất cả các stablecoin, cho đến nay nhiều nhất là Tether, một mã thông báo tập trung, đôi khi gây tranh cãi , được chốt bằng đô la với hơn 16 tỷ đô la hiện đang được lưu hành.

 Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nghiên cứu của Messari cho thấy Tether stablecoin được giao dịch nhiều nhất trong tiền điện tử.

Tuy nhiên, Tether không chỉ là stablecoin được giao dịch nhiều nhất — Messari nhận thấy rằng trong mùa hè, nó đã phát triển vượt qua cả Bitcoin với khối lượng giao dịch trung bình trong 30 ngày là gần 3,5 tỷ đô la.

DAI là một sản phẩm của dịch vụ cho vay DeFi MakerDAO, cũng có một quý 3 mạnh mẽ, tăng nguồn cung hơn 600% từ đầu tháng 7 đến tháng 9 theo báo cáo của Messari.

Không giống như Tether, phát hành các stablecoin Tether mới với sự hợp tác của các khách hàng quy mô lớn như các sàn giao dịch tiền điện tử, DAI được tạo ra thông qua việc người dùng MakerDAO cho vay các khoản tiền lưu giữ tiền điện tử của họ trong một hệ thống phi tập trung. 

Do đó, DAI có khả năng chống lại sự kiểm duyệt hoặc kiểm soát của tổ chức phát hành, nhưng nó cũng yêu cầu các biện pháp khuyến khích khác nhau để giữ các mã thông báo ổn định ở mức 1 đô la, như lãi suất do cộng đồng kiểm soát.

Trong khi các stablecoin khác thực hiện các cách tiếp cận khác nhau để cung cấp bảo mật và tiện ích cho người dùng của họ, rõ ràng là loại tài sản mới nổi sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển không ngừng của nền kinh tế tiền điện tử.

Stablecoin có thể có tiềm năng sử dụng tiền mặt như là cách tốt nhất để giao dịch hàng ngày, miễn là các mã thông báo tương tự được phân phối và kiểm soát bởi các ngân hàng trung ương quốc gia  không làm cho chúng dư thừa.

Khi khối lượng giao dịch Ethereum tăng, thiết kế đơn giản của Bitcoin có thể giữ lại tiền điện tử ban đầu — hoặc nó có khả năng theo sau DeFi, khi việc chuyển cross-chain cho phép truy cập Bitcoin trong các ứng dụng DeFi ngày càng trở nên phổ biến.

Saigontradecoin/decrypto

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:


Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here