Khối lượng giao dịch Solana (SOL) tăng vọt

0
300

DeFi đang bùng nổ trở lại và nhu cầu về các lựa chọn thay thế Ethereum, có thể đã đưa khối lượng giao dịch Solana (SOL) lên mức cao kỷ lục.


Mặc dù mức giá cao mới là tích cực cho các nhà đầu tư, nhưng chúng đặt ra một loạt thách thức liên quan đến phí, tốc độ giao dịch và sự tập trung của những gì được hiểu là một hệ sinh thái phi tập trung. 

Kể từ giữa năm 2020,  các nhà đầu tư tổ chức đã dần dần tràn vào tiền điện tử  và điều này đang làm trầm trọng thêm vấn đề về khả năng mở rộng, chi phí giao dịch cao và thời gian xác nhận kéo dài trên blockchain Bitcoin và Ethereum.

Eth2 đang dần được tung ra , nhưng vẫn có thể phải mất một thời gian nữa người dùng mới được hưởng lợi từ hàng loạt các tính năng mới của nó. Điều này mở ra cánh cửa cho các dự án khả thi khác lấp đầy khoảng trống và một số ít các dự án leyer2 đang đạt được sức hút trong tài chính phi tập trung.

Một trong những dự án đã gây sóng gió trong 6 tháng qua là Solana (SOL). Được thành lập bởi Anatoly Yakovenko và thiết kế một nhóm cựu kỹ sư từ các công ty được công nhận trên toàn cầu bao gồm Intel, Dropbox và Qualcomm, Solana tuyên bố là một blockchain chống kiểm duyệt cung cấp cơ sở hạ tầng mở cần thiết để áp dụng toàn cầu.

Biểu đồ 4 giờ SOL / USDT. Nguồn: TradingView

Một số chuyên gia coi dự án như một đối thủ cạnh tranh của Ethereum và người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của sàn giao dịch FTX, Sam Bankman-Fried đã ủng hộ dự án này khi ông chọn nó để tổ chức dự án DeFi của mình có tên là Serum .

Theo Bankman-Fried, Ethereum không có khả năng xử lý sự tăng trưởng nhanh chóng được thấy trong lĩnh vực tài chính phi tập trung và cách duy nhất để giải quyết các thách thức về khả năng mở rộng và phí giao dịch là xây dựng trên các mạng khác như Solana.

Bankman-Fried tuyên bố đã kiểm tra kỹ lưỡng hơn 30 dự án blockchain hàng đầu, bao gồm cả Ethereum, trước khi giải quyết trên Solana và trước đây anh ấy đã tham khảo khả năng của mạng xử lý 50.000 giao dịch mỗi giây.

Khi được hỏi về những cải tiến mở rộng quy mô với Eth2, Bankman-Fried cho rằng vẫn chưa đủ, nói rằng lĩnh vực tiền điện tử cần một thứ gì đó “không chỉ nhanh hơn 100 lần so với Ethereum, chúng tôi cần nhanh hơn Ethereum một triệu lần”.

Mã thông báo Solana đạt được sức hút

Ban đầu sau khi niêm yết tại các sàn giao dịch, mã thông báo SOL được giao dịch trong khoảng từ $ 0,50 đến $ 0,91 vào tháng 4 và tháng 7 năm 2020. Đây là trước khi bất kỳ phát triển dự án lớn nào được công bố nhưng vào ngày 27 tháng 7, Bankman-Fried đã tweet:

“Serum được xây dựng trên blockchain @solana . Solana có thể xử lý gấp 10.000 lần Ethereum; và rẻ hơn 1.000.000 lần. Và không giống như nhiều chuỗi bên, Solana là một chuỗi khối phân quyền, chính thức với hơn 100 trình xác nhận. ”

Biểu đồ ngày SOL / USDT. Nguồn: TradingView

Ngay sau khi thông báo, SOL đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng chú ý về áp lực mua khi và trong hai tháng tiếp theo, khối lượng và giá của nó đã tăng lên khi khối lượng trung bình hàng ngày tăng từ 1 triệu đô la lên 41 triệu đô la và giá mã thông báo tăng vọt lên 4,89 đô la.

Khi đợt tăng giá DeFi kết thúc và các nhà giao dịch thu được lợi nhuận, SOL đã không được tha khỏi cuộc tàn sát và giá của nó đã giảm xuống mức thấp nhất là 1,21 đô la trước khi trở lại phạm vi 3,00 đô la trong tháng qua.

Ngoài việc tồn tại như một giải pháp thay thế hiệu quả cho mạng Etheruem, blockchain Solana đã theo bước chân của các mạng khác để nhận ra rằng stablecoin không thể thiếu đối với sự phát triển của lĩnh vực tiền điện tử.

Để đáp lại thông báo gần đây từ OCC rằng các ngân hàng “có thể sử dụng công nghệ mới, bao gồm INVN và các stablecoin liên quan, để thực hiện các chức năng được ngân hàng cho phép, chẳng hạn như các hoạt động thanh toán”, nhóm Solana đã tweet rằng việc phê duyệt cũng sẽ mang lại lợi ích cho SOL và mạng . Nguồn cấp dữ liệu Twitter.

Nhóm nghiên cứu cho biết :

“Tin tức lớn cho các blockchain công khai và stablecoin! USDC đã được tích hợp trên Solana, đây là chuỗi duy nhất hiện nay có thể thanh toán 50k + txns mỗi giây, với mức phí thấp nhất là $ 0,00001 cho mỗi txn. Hơn 50.000.000 USD bằng USDC-SPL hiện đang được lưu hành! ”

Saigontradecoin/cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here