Khối lượng Uniswap vượt qua 50 tỷ đô la khi người dùng đang chờ đợi phiên bản 3

0
229

Chắc chắn đã có rất nhiều cột mốc đạt được trong năm nay đối với lĩnh vực tài chính phi tập trung và Uniswap đã đáp ứng được nhiều cột mốc trong số đó, đây mới nhất là một con số khổng lồ.

Tổng khối lượng giao dịch mọi thời đại của nhà tạo lập thị trường tự động Uniswap đã vượt qua 50 tỷ đô la theo người sáng lập giao thức Hayden Adams.

Adams đã đăng cột mốc quan trọng nói thêm rằng nó đã được chia thành 26.000 cặp giao dịch duy nhất.

? Có vẻ như @UniswapProtocol đã vượt qua $ 50 tỷ về khối lượng mọi thời đại vào tuần trước.

? Điều này được chia cho 26.000 cặp giao dịch duy nhất

? Chỉ cần làm điều này 19 lần nữa để đạt 1 nghìn tỷ pic.twitter.com/P4eQTnX4Aq

– Hayden Adams ? (@haydenzadams) ngày 14 tháng 12 năm 2020

Trong một tweet trước đó, Adams nói rằng đã có 420 nghìn đô la mỗi ngày gas được chi để giao dịch trên Uniswap, điều này khiến nó tăng tốc với 150 triệu đô la mỗi năm chỉ tính phí gas. 

ETH Gas Station báo cáo rằng Uniswap đã có 12,7 triệu đô la tiền sử dụng gas trong 30 ngày qua – mức tiêu thụ gas cao nhất trong danh sách.

Ông nhận xét rằng một nghìn tỷ đô la có thể không nằm ngoài câu hỏi và tổ chức một cuộc thăm dò nhỏ để xem khi nào độc giả nghĩ điều này có thể xảy ra. Gần một nửa trong số 1.200 người được hỏi cho rằng Uniswap sẽ đạt khối lượng tích lũy nghìn tỷ đô la vào năm 2021.

Nhiều phản ứng là chúc mừng nhưng một số người hỏi về sự cố của ‘thảm kéo’, mã thông báo giả đầy rẫy trên nền tảng và thiệt hại tài chính từ con số đó.

Khi Uniswap v3?

Một câu hỏi thường gặp khác là khi nào thì Uniswap phiên bản 3 có khả năng xuất hiện và được tung ra đầy đủ. Phiên bản thứ ba của DEX phổ biến đã xuất hiện trên Github vào cuối tháng 9 nhưng nó vẫn chưa được triển khai cho đại chúng.

Một số tính năng được mong đợi như phí giao dịch động, khả năng tạo các cặp giao dịch mà không cần có cả hai bên của thị trường và mức độ chịu trượt giá rất thấp. 

Bản sao lưu lạc quan cũng có khả năng được triển khai cho các giao dịch mở rộng lớp 2 và tốc độ cao, phí thấp trên mạng Ethereum .

Việc ra mắt chính thức có thể sẽ rất sớm mặc dù chưa có ngày cụ thể nào được đội ngũ hoặc người sáng lập công bố.

DeFi TVL ở mức cao nhất mọi thời đại

Tổng giá trị của Uniswap bị khóa đã tăng 2,6% trong 24 giờ qua lên 1,37 tỷ USD theo Defipulse.com. Điều này đã đặt nó ở vị trí thứ năm trong danh sách TVL, chỉ sau Aave. Giá UNI đã tăng 3,6% trong 24 giờ qua ở mức 3,38 đô la.

Tổng con số của TVL đã trở lại mức cao nhất mọi thời đại chỉ là 15 tỷ đô la, đánh dấu mức tăng 2100% kể từ đầu năm.

Maker vẫn giữ vị trí đầu bảng với 2,67 tỷ USD tài sản thế chấp và thị phần 18%.

Saigontradecoin/cryptopotato

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here