KYLIN ra mắt ORACLE để bảo vệ DEFI khỏi bị thao túng dữ liệu tài chính

0
312

Kylin Network một nền tảng phát triển cơ sở hạ tầng dữ liệu cross-chain và Dữ liệu Kinh tế 3.0, đã công bố việc phát hành các oracle phi tập trung như một phần của các ứng dụng đầu tiên của công nghệ để cung cấp cho thị trường DeFi một nguồn chính xác, đáng tin cậy và hiệu quả về chi phí thông tin bên ngoài.


Các oracle do Kylin Network phát triển có thể loại bỏ rủi ro do thao túng giá tiền điện tử hoặc dữ liệu không chính xác bằng cách kết nối trực tiếp với một số nguồn đáng tin cậy cùng một lúc, xác minh thông tin nhận được và cung cấp cho các hợp đồng thông minh DeFi trên cơ sở thời gian thực.

Điều này, theo các nhà phát triển của dự án, sẽ bảo vệ các hợp đồng thông minh DeFi, vốn rất phụ thuộc vào dữ liệu tài chính, chống lại các thao tác về giá và dữ liệu, bổ sung thêm tính bảo mật và tính toàn vẹn cho nền tảng của cái mà một số người gọi là cuộc cách mạng tài chính tiếp theo. 

Với giải pháp của Kylin do Polkadot cung cấp, các hợp đồng thông minh DeFi giờ đây có thể đọc và phân tích thông tin từ các nguồn bên ngoài và đưa ra quyết định chính xác dựa trên dữ liệu nhận được. Ví dụ, điều chỉnh giá, cho vay hoặc tạm ngừng hoạt động.

Kylin Network cũng có thể được sử dụng bởi các dịch vụ cho vay để thu thập dữ liệu tài chính từ các nguồn khác nhau như mạng xã hội và tính toán điểm tín dụng và tỷ lệ cho vay.

Điều này sẽ cho phép tạo ra một mô hình quản trị phi tập trung và cơ chế kiểm soát rủi ro để thúc đẩy mối quan hệ có lợi bình đẳng giữa người đi vay, người cho vay và người bảo lãnh.

“Một hợp đồng thông minh không thông minh trừ khi bạn nhận được đầu vào đúng. Do đó, dữ liệu nguồn phù hợp sẽ trở thành phần cơ sở hạ tầng quan trọng nhất trước khi DeFi có thể phát triển từ một thử nghiệm để cạnh tranh và ăn đứt thế giới tài chính truyền thống ”, như Kevin Hsu, cựu nhà khoa học dữ liệu tại Credit Suisse và là Cố vấn trưởng tại Kylin, đã nói. 

Dylan Dewdney, Giám đốc điều hành, tiếp tục nói “cuối cùng, mục tiêu của chúng tôi là xây dựng Dữ liệu Kinh Tế 3.0; một nền kinh tế dữ liệu phi tập trung, đã được xác thực sẽ có những tác động sâu rộng ngoài DeFi”

Trái ngược với các nền kinh tế dữ liệu như Google hay Facebook, không có sự tập trung nào và thông qua lý thuyết trò chơi và phương pháp mã hóa, chúng ta có thể thu hút các tác nhân và thông tin tốt hơn là ngược lại.

Cấp nguồn cho DeFi chỉ là bước đầu tiên. Chúng tôi cảm thấy chúng tôi đã vượt ra khỏi oracle sang một mô hình kinh doanh hoàn toàn mới mà dù sao cũng sẽ bao gồm các dịch vụ kiểu oracle ”.

Trong khi phần lớn các oracle hiện tại là tập trung và một số oracle phổ biến, chẳng hạn như ChainLink và MakerDAO, có sự tấn công đáng chú ý, vì chúng được kiểm soát chặt chẽ bởi người trong cuộc, giải pháp phân quyền hoàn toàn của Kylin Oracle có thể là một bước đột phá trong thị trường dữ liệu phi tập trung.

Một hệ thống tích hợp dữ liệu nền kinh tế 3.0 của các nhà khoa học độc lập hoàn toàn khiến nó không thể bị người trong cuộc hoặc kẻ thao túng và do đó, có thể trở thành cơ sở hạ tầng dữ liệu hoàn hảo cho DeFi Dapp và ứng dụng phát triển.

Công ty cũng nói rằng bằng cách xây dựng mạng lưới các oracle trên Polkadot, họ đã quản lý để làm cho chi phí sử dụng các nguồn cấp dữ liệu đã được xác thực là thấp nhất trên thị trường, điều này rất cần thiết để thúc đẩy mức sử dụng thực tế.

Kylin hiện đang tích hợp các đối tác trong vũ trụ Polkadot để giúp họ xây dựng các tính năng kỳ diệu cho parachain và Dapp của họ.

Dự án có kế hoạch ra mắt cơ sở hạ tầng dữ liệu DeFi quy mô đầy đủ vào năm tới, ngay sau khi hoàn thành một loạt các cuộc kiểm tra hợp đồng thông minh và thử nghiệm bảo mật vào cuối năm nay.

Trong khoảng thời gian hai năm, Kylin đặt mục tiêu tạo ra một thị trường và nền kinh tế dữ liệu trưởng thành, nơi các nhà xây dựng và người dùng DeFi có thể dễ dàng và hiệu quả điều phối và quản lý nhu cầu dữ liệu của họ với một mức phí rất cạnh tranh bên cạnh các lựa chọn khác.

Saigontradecoin/bitcoinist

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here