Litecoin vượt qua XRP của Ripple là tiền điện tử lớn thứ tư

0
209

Litecoin đã trở thành tiền điện tử lớn thứ tư theo vốn hóa thị trường sau cuộc tắm máu gần đây nhất của XRP.

Mọi thứ có vẻ không tốt cho XRP của Ripple. Sau tin tức rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đưa ra các cáo buộc chính thức chống lại công ty, tiền điện tử gốc của nó đã giảm gần 70%. 

Điều này cũng đã dẫn đến một sự kiện hơi bất ngờ khác khi Litecoin (LTC) chiếm vị trí của tiền điện tử lớn thứ tư theo vốn hóa thị trường.

1.1 LTC hiện là tiền điện tử lớn thứ 4 thế giới theo vốn hóa thị trường

Litecoin đã trở thành tiền điện tử lớn thứ tư tính theo tổng vốn hóa thị trường. Điều này sau một tháng phát triển tích cực đối với đồng tiền này, tăng hơn 55% trong 30 ngày qua.


Tất nhiên, việc tăng giá của LTC không phải là lý do chính cho điều đó. XRP của Ripple, vốn đã chiếm giữ vị trí này cho đến cách đây vài phút, đã giảm đáng kể 70% trong tuần qua.

 Tại thời điểm viết bài này, tổng vốn hóa thị trường của LTC là 8,14 tỷ đô la, trong khi XRP đứng sau với khoảng 7,9 tỷ đô la theo dữ liệu từ CoinGecko.

1.2 Từ Tồi tệ đến Tồi tệ hơn cho XRP

Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn đối với những người đề xuất XRP vào đầu tháng này khi cơ quan giám sát Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, đưa ra các cáo buộc chính thức đối với Ripple.

 SEC cáo buộc rằng công ty đã tiến hành một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ đô la, về cơ bản nói rằng họ coi XRP là một chứng khoán. Mặc dù Ripple đã nói rằng họ có ý định chống lại vụ kiện, nhưng thiệt hại dường như đã được thực hiện.

Nhiều sàn giao dịch, bao gồm sàn hàng đầu ở Mỹ, Coinbase đã thông báo rằng họ sẽ sớm ngừng giao dịch XRP, gây ra một cuộc tắm máu lớn cho các nhà đầu tư.

Cũng cần lưu ý rằng có một số tên tuổi lớn khác trong ngành, bao gồm Kraken, với sự tiếp xúc nghiêm túc với thị trường Hoa Kỳ, những người vẫn đang công bố kế hoạch của họ. Nếu họ theo dõi Coinbase và Bitstamp, rất có thể giá sẽ còn bị ảnh hưởng nhiều hơn.

Mặc dù nhiều người cho rằng XRP không phải là bảo mật, nhưng điều này vẫn phải được chứng minh trước tòa và một cuộc chiến pháp lý tầm cỡ này có thể dễ dàng mất nhiều năm để giải quyết. 

Ngay cả khi Ripple cố gắng bác bỏ các tuyên bố và xác nhận rằng XRP không phải là một bảo mật, thì tương lai có vẻ tồi tệ nhất đối với XRP.

Saigontradecoin/cryptopotato

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here