Lừa đảo tiền điện tử đạt đến mức cao mới vào năm 2020 với 24 triệu đô bị đánh cắp cho đến nay

Whale Alert cảnh báo rằng các vụ lừa đảo tiền điện tử đang tăng vọt vào năm 2020 so với số liệu thống kê từ năm 2017.

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Nền tảng phân tích và theo dõi Blockchain, Whale Alert, tiết lộ rằng trong bốn năm qua, những kẻ lừa đảo đã đánh cắp hơn 38 triệu đô la Bitcoin ( BTC ).

Dự đoán tăng cao vào cuối năm 2020

Nghiên cứu của Whale Alert , dựa trên dữ liệu từ trang theo dõi lừa đảo tiền điện tử, Scam Alert, cho thấy rằng sự phổ biến của hàng chục loại lừa đảo khác nhau đang gia tăng. Một số trong số này bao gồm quà tặng, sextortion, trao đổi giả, ICO giả, phục hồi Bitcoin, video lừa đảo và phần mềm độc hại.

Trong năm 2017, những kẻ lừa đảo đã đánh cắp khoảng 5 triệu đô la Bitcoin từ các nạn nhân không ngờ tới. Trong quý đầu tiên của năm 2020, người dùng đã có gần 5x số tiền bị đánh cắp với tổng số tiền là 24 triệu đô la. Nghiên cứu của Whale Alert dự báo rằng con số này có thể tăng lên tới 50 triệu đô la vào cuối năm nay.

Giả mạo người nổi tiếng chiếm ưu thế

Whale Alert đã thực hiện các nghiên cứu trường hợp về một số sự cố nổi tiếng. Một trong những người nổi tiếng nhất – trong đó những kẻ lừa đảo mạo danh Elon Musk – đã kiếm được hơn 130.000 đô la trong một ngày.

Trao đổi giả cũng là một trong những thể loại hàng đầu trong thế giới lừa đảo tiền điện tử thành công. Một trang web như vậy đã thu về hơn 1,5 triệu đô la chỉ riêng trong năm 2020. Theo báo cáo, trang web cụ thể đó vẫn hoạt động.

Thông báo cá voi nhận xét:

Sự thay đổi về phương pháp và sự gia tăng về chất lượng và quy mô cho thấy rằng toàn bộ các đội chuyên nghiệp hiện đang đứng sau một số thành công nhất và chỉ là vấn đề thời gian trước khi họ bắt đầu sử dụng deepfakes, một kỹ thuật chắc chắn sẽ cách mạng hóa thị trường lừa đảo.

Cointelegraph gần đây đã báo cáo rằng các trang web lừa đảo đã đánh cắp thành công hồ sơ cá nhân từ một số cá nhân trên khắp thế giới.

Cuộc tấn công đã được thực hiện dưới dạng lừa đảo BTC nhiều tầng được nhắm mục tiêu được tuyên truyền bởi một số trang web lừa đảo, theo một nghiên cứu của công ty tình báo, Group-IB.

cointelegraph.com/FELIPE ERAZO

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Tổ chức Sui Foundation ra mắt zkLogin và gây sốc trong thế giới tiền điện tử với sự đổi mới!

Điểm nổi bật: Ra mắt zkLogin trên mainnet cung cấp sự xác thực người dùng Web3 mạnh mẽ hơn. Tích hợp mượt mà các tài khoản...

Ethereum ACDE 171: Đổi Mới Crypto với Holesky và Giao Dịch ETH Riêng Tư bằng EIP-7503

Tóm Tắt: Sự giới thiệu của EIP-7503 đưa ra mô hình giao dịch ETH riêng tư tiên tiến bao gồm quá trình Burn và Remint...

VanEck tung ra Quỹ Chiến lược Ethereum VanEck (EFUT).

VanEck sẽ ra mắt Quỹ Chiến lược Ethereum (EFUT), còn được gọi là EFUT, với mục tiêu tích cực đầu tư vào hợp đồng...

Kỷ lục: Ròng tiền ra liên tiếp trong tuần thứ sáu đầu tư tài sản kỹ thuật số

Theo báo cáo của CoinShares, tuần qua đã chứng kiến một loạt các sản phẩm đầu tư ghi nhận ròng tiền ra, kéo dài...