Lừa đảo tiền điện tử đạt đến mức cao mới vào năm 2020 với 24 triệu đô bị đánh cắp cho đến nay

Whale Alert cảnh báo rằng các vụ lừa đảo tiền điện tử đang tăng vọt vào năm 2020 so với số liệu thống kê từ năm 2017.

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Nền tảng phân tích và theo dõi Blockchain, Whale Alert, tiết lộ rằng trong bốn năm qua, những kẻ lừa đảo đã đánh cắp hơn 38 triệu đô la Bitcoin ( BTC ).

Dự đoán tăng cao vào cuối năm 2020

Nghiên cứu của Whale Alert , dựa trên dữ liệu từ trang theo dõi lừa đảo tiền điện tử, Scam Alert, cho thấy rằng sự phổ biến của hàng chục loại lừa đảo khác nhau đang gia tăng. Một số trong số này bao gồm quà tặng, sextortion, trao đổi giả, ICO giả, phục hồi Bitcoin, video lừa đảo và phần mềm độc hại.

Trong năm 2017, những kẻ lừa đảo đã đánh cắp khoảng 5 triệu đô la Bitcoin từ các nạn nhân không ngờ tới. Trong quý đầu tiên của năm 2020, người dùng đã có gần 5x số tiền bị đánh cắp với tổng số tiền là 24 triệu đô la. Nghiên cứu của Whale Alert dự báo rằng con số này có thể tăng lên tới 50 triệu đô la vào cuối năm nay.

Giả mạo người nổi tiếng chiếm ưu thế

Whale Alert đã thực hiện các nghiên cứu trường hợp về một số sự cố nổi tiếng. Một trong những người nổi tiếng nhất – trong đó những kẻ lừa đảo mạo danh Elon Musk – đã kiếm được hơn 130.000 đô la trong một ngày.

Trao đổi giả cũng là một trong những thể loại hàng đầu trong thế giới lừa đảo tiền điện tử thành công. Một trang web như vậy đã thu về hơn 1,5 triệu đô la chỉ riêng trong năm 2020. Theo báo cáo, trang web cụ thể đó vẫn hoạt động.

Thông báo cá voi nhận xét:

Sự thay đổi về phương pháp và sự gia tăng về chất lượng và quy mô cho thấy rằng toàn bộ các đội chuyên nghiệp hiện đang đứng sau một số thành công nhất và chỉ là vấn đề thời gian trước khi họ bắt đầu sử dụng deepfakes, một kỹ thuật chắc chắn sẽ cách mạng hóa thị trường lừa đảo.

Cointelegraph gần đây đã báo cáo rằng các trang web lừa đảo đã đánh cắp thành công hồ sơ cá nhân từ một số cá nhân trên khắp thế giới.

Cuộc tấn công đã được thực hiện dưới dạng lừa đảo BTC nhiều tầng được nhắm mục tiêu được tuyên truyền bởi một số trang web lừa đảo, theo một nghiên cứu của công ty tình báo, Group-IB.

cointelegraph.com/FELIPE ERAZO

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Nhà phát hành ETF Ethereum sẽ gặp SEC vào tháng Ba.

Các nhà phát hành ETF Ethereum sẽ đối diện với SEC vào tháng Ba. Trong bối cảnh này, nhiều nhà phát hành đang cố...

Dự kiến Ethereum sẽ ra mắt bản cập nhật Dencun vào ngày 13/03.

Dự kiến Ethereum sẽ ra mắt bản cập nhật Dencun vào ngày 13 tháng 3. Ethereum đã xác nhận rằng việc triển khai Dencun...

Uniswap ra mắt 3 công cụ mới thực hiện giao dịch tiền điện tử hiệu quả hơn.

Uniswap đã giới thiệu ba công cụ mới giúp người dùng tiền điện tử thực hiện các giao dịch trên chuỗi khối một cách...

Australia phát triển đồng stablecoins nhằm thúc đẩy nền kinh tế số.

Ngân hàng Quốc gia Australia đã công bố kế hoạch phát hành stablecoins mới, được gọi là AUDN, vào giữa năm 2023. Đồng tiền...