Lượng giao dịch NFT tăng 8 lần khi Penguins, Apes Drive bùng nổ

Những nhà kinh doanh nghệ thuật nào đã hoảng hồn trước cơn bão NFT hồi đầu năm nay nên nhìn vào lượng giao dịch trên Opensea lúc này (Coindesk)

Cũng giống hồi đầu năm nay, giao dịch NFT đang tăng trưởng trên nhiều mức độ khi chúng đang thu hút mạnh sự chú ý của công chúng với những dòng tít trên các báo và cái “òa” của những nhà kinh doanh nghệ thuật.

Số lượng giao dịch trên OpenSea, thị trường NFT lớn nhất, đạt hơn 60.000 mỗi ngày trong tuần qua, gần gấp tám lần mức cao nhất vào tháng 3, theo một báo cáo của công ty chuyên theo dõi về tiền điện tử Coin Metrics. Theo một dữ liệu khác của DappRadar thì khối lượng giao dịch của OpenSea trong 30 ngày qua là 1,22 tỷ đô la, tăng 933% so với 30 ngày trước.

Sự tăng trưởng như vậy đến từ sự phấn khích từ việc họa sĩ Beeple đã thu được 69 triệu đô la từ tác phẩm của mình, “Everydays: The First 5000 Days”  tại trang Christie’s, và đó chỉ thể hiện một phần nhỏ về tiềm năng của ngành này.

Coin Metrics viết: “Nếu NFT bắt đầu thu hút được nhiều sự chú ý từ bên ngoài như họ đã làm vào đầu năm nay, thì có thể sẽ có một sự bùng nổ lớn hơn nữa”.

Lượng sale và người mua trên OpenSea tăng mạnh trong tháng 8 (Coin Metrics )

Sự bùng nổ này một phần đến từ việc bán các bộ sưu tập NFT như CryptoPunk, Bored Ape Yacht Club và Pudgy Penguins.

Hoạt động tìm kiếm từ khóa “NFT” trên Google trên toàn cầu vẫn thấp hơn so với tháng 3:Nguồn: CoinMetrics

Một câu hỏi khó cho các nhà giao dịch tiền điện tử là làm thế nào để bắt kịp xu hướng. Thị trường NFT đang trong tình cảnh “con gà và quả trứng” khi thị trường này chịu ảnh hưởng bởi giá của ether (ETH, -4,58%) (ETH), tiền điện tử gốc của chuỗi khối Ethereum, nơi có phần lớn hệ sinh thái NFT.

Vì NFT thường được định giá bằng ETH, nên giá ETH tăng đột ngột có thể ngăn cản những người mới tham gia vào thị trường NFT, báo cáo lưu ý. Tuy nhiên, doanh số NFT cao hơn có thể giúp thu hút người dùng mới đến với Ethereum.

Vào tháng 3 và trong thời kỳ bùng nổ NFT gần đây, doanh số bán hàng của OpenSea và giá ether đã tăng song song, theo Coin Metrics. Trong những thời điểm khác, chẳng hạn như vào tháng 5, giá ETH đạt đỉnh trong khi doanh số bán NFT trên OpenSea giảm mạnh.

Nguồn: coindesk

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Kỷ lục: Ròng tiền ra liên tiếp trong tuần thứ sáu đầu tư tài sản kỹ thuật số

Theo báo cáo của CoinShares, tuần qua đã chứng kiến một loạt các sản phẩm đầu tư ghi nhận ròng tiền ra, kéo dài...

Tin Sốc: Mất 6 Triệu Đô La Tiền Điện Tử Khi Discord và Twitter Bị Hack

Discord và Twitter đã bị tấn công hack, gây thiệt hại tiền điện tử lên đến 6 triệu đô la. Trong tuần qua, đã...

Polygon Labs Đề Xuất Giúp Chuyển Đổi Celo Sang Ethereum Layer 2 Với Chain Development Kit (CDK)

Polygon Labs đề xuất sử dụng Chain Development Kit (CDK) của họ để hỗ trợ quá trình chuyển đổi từ Celo blockchain sang Ethereum...

FCA Anh cảnh báo công ty quảng bá tài sản tiền điện tử.

FCA, cơ quan Quản lý Tài chính Anh, đã phát đi cảnh báo cuối cùng đối với các công ty quảng bá tài sản...