MANTRA DAO: Hệ sinh thái của các dịch vụ DeFi được hỗ trợ bởi Polkadot Tech

0
439

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

https://saigontradecoin.com/go/binance/
https://saigontradecoin.com/go/binancefutures/
https://saigontradecoin.com/go/huobi/
https://saigontradecoin.com/go/kucoin/
https://saigontradecoin.com/go/okex/
https://saigontradecoin.com/go/mxc-2/

Sàn giao dịch Magin :

https://saigontradecoin.com/go/bingbon/
https://saigontradecoin.com/go/snapex/
https://saigontradecoin.com/go/lmt/
https://saigontradecoin.com/go/bybit/
https://saigontradecoin.com/go/bitmex/

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

https://saigontradecoin.com/go/aliniex/
https://saigontradecoin.com/go/t-rex/
https://saigontradecoin.com/go/remitano/

Sàn giao dịch vàng – dầu – chứng khoán Mỹ :

https://saigontradecoin.com/go/etoro/

Về cốt lõi, nền tảng MANTRA có ba trụ cột, đó là cho vay, đặt cọc và quản trị.

Đấu trường tài chính phi tập trung của Ethereum đã chứng kiến ​​sự khởi đầu thành công đột phá vào năm 2020, nhưng với sự nổi lên của DeFi, triển vọng rằng các nền tảng hợp đồng thông minh đang phát triển khác và các chuỗi và ứng dụng mà họ cung cấp sẽ có thể loại bỏ hoạt động cho chính họ ngành.

Để chắc chắn, sự dẫn đầu của Ethereum ở đây là kiên quyết ngay bây giờ. Nhưng điều đó không có nghĩa là không có đối thủ nào trồng cây con cho vườn DeFi của riêng họ. Một trong những đối thủ này là Polkadot .

Polkadot là một mạng đa tuyến, về cơ bản có nghĩa là nó là một chuỗi các chuỗi khối, nơi khả năng tương tác giữa các chuỗi này, được gọi là parachains, làm cho chúng mở và kết nối với nhau chứ không phải là kết nối với nhau. Để đạt được mục tiêu này, nhóm Polkadot đã phát triển Substrate, một khuôn khổ để dễ dàng tạo ra các loại tiền điện tử và blockchain mới. Tất nhiên, Polkadot là một dự án non trẻ vì phiên bản ban đầu của nó chỉ mới ra mắt vào tháng 5 năm 2020. Nhưng công nghệ Substrate của mạng đã mở đường

cho các dịch vụ DeFi trong hệ sinh thái Polkadot. Một ví dụ điển hình của động lực này là sự gia tăng của MANTRA DAO dựa trên chất nền .

Nền tảng DeFi cho Polkadot

Nói một cách đơn giản, MANTRA DAO là một ứng dụng phi tập trung do cộng đồng quản lý, hoặc dApp, được xây dựng trên Chuỗi Rio, một blockchain được củng cố bởi cơ sở hạ tầng Substrate của Polkadot. Về cốt lõi, nền tảng MANTRA có ba trụ cột, đó là cho vay, đặt cọc và quản trị.

Do đó, các dịch vụ chính của MANTRA xoay quanh các cơ hội kiếm tiền từ tiền điện tử như dịch vụ tiết kiệm và cho vay phi tập trung, cũng như đặt cược tiền điện tử không giám sát. Hơn nữa, hệ thống quản trị của dự án trao quyền và khuyến khích các bên liên quan quản lý MANTRA thành một nền tảng được điều chỉnh tốt và hiệu quả.

Trung tâm mua bán tài sản Polkadot

Polkadot được cấu trúc dựa trên khả năng tương tác của các parachains, nên theo thời gian, các dự án sẽ sinh sôi nảy nở trên đỉnh nó. Theo đó, MANTRA DAO đang tự định vị để trở thành trung tâm đặt cược không giám sát cho các tài sản dựa trên Polkadot và hơn thế nữa.

Thật vậy, MANTRA sẽ hỗ trợ đặt cược cho mã thông báo DOT của Polkadot và KSM, mã thông báo gốc của Kusama, mạng nghiên cứu cộng đồng của Polkadot. OM, mã thông báo quản trị của MANTRA DAO, cũng sẽ được hỗ trợ bởi nền tảng đặt cược của nhóm.

Tuy nhiên, MANTRA cũng đã để mắt đến ngoài Polkadot. Ví dụ: DAO cũng dự định cung cấp dịch vụ đặt cược không giam giữ cho một loạt tài sản Bằng chứng cổ phần (DPoS) được ủy quyền chung, bao gồm ADA, BAND, ELA, EOS, TRXXTZ. Ngoài ra, DAO cũng đang có kế hoạch hỗ trợ đặt cược xung quanh các tài sản Proof-of-Stake (PoS) đơn giản như ETH 2.0DASH.Các tính năng chính

Đáng chú ý, nền tảng ban đầu sẽ không tính phí dịch vụ đặt cược cho các tài sản dựa trên Polkadot, mặc dù nó sẽ yêu cầu chúng cho các tài sản DPoS. Động lực này có thể dẫn đến việc MANTRA DAO trở thành một trung tâm đặt cược sớm hàng đầu trong hệ sinh thái Polkadot.

Tuy nhiên, nền tảng này có một dịch vụ tập trung vào đặt cược khác đang hoạt động, được đặt tên là MANTRA POOL. Nhóm này sẽ hoạt động như một trò chơi tiết kiệm tiền điện tử: dịch vụ sẽ chọn ngẫu nhiên những người chiến thắng để nhận phần thưởng đặt cược hàng tuần được tạo ra bởi MANTRA DAO Foundation, một pháp nhân riêng biệt tập trung vào việc thúc đẩy hệ sinh thái MANTRA.

Một phần tư phần thưởng đặt cược do Quỹ tích lũy được sẽ được dành cho trò chơi tiết kiệm và những phần thưởng này sẽ được phân phối khi chúng đến, tức là một rổ tài sản như DOT, OM, KSM, v.v. Để tham gia trò chơi, người dùng phải ghi một OM cho mỗi vé vào cửa hoặc họ có thể đủ điều kiện để tham gia tự động nếu họ đạt điểm đủ cao trong giao thức danh tiếng của MANTRA DAO, KARMA.

Cầu cho vay liên kết chuỗi

Cho vay đã trở thành điểm nóng nhất trong sự gia tăng DeFi của Ethereum trong năm nay và MANTRA DAO đang tìm cách khai thác sức nóng đó.

Đó là bởi vì trọng tâm ban đầu cho nền tảng sẽ là xây dựng “cầu nối xuyên chuỗi với các giao thức cho vay DeFi mã nguồn mở hiện tại, chẳng hạn như Hợp chất, để cung cấp cho người dùng của chúng tôi quyền truy cập vào lãi suất cho vay đối với tài sản dựa trên Ethereum.”

Đó là một cách thông minh, nếu bạn không thể đánh bại phương pháp tiếp cận ’em tham gia’ sẽ cung cấp cho người dùng Polkadot khả năng tiếp cận những gì tốt nhất mà lĩnh vực cho vay của Ethereum cung cấp. Nhưng đây mới chỉ là bước khởi đầu của kế hoạch cho vay của MANTRA DAO.

Cuối cùng, lộ trình của nền tảng này đã bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ cho vay bên thứ 3 “trên nhiều chuỗi khối” nhưng với lợi ích của tất cả điều này được đưa vào một giao diện người dùng đơn giản.

Thậm chí xa hơn, dự án đang có kế hoạch xây dựng thuật toán cho vay và stablecoin của riêng mình, một điều mà MakerDAO đã thực hiện trong hệ sinh thái Ethereum. Sự khác biệt là các khoản vay của MakerDAO chỉ có thể được thế chấp bằng các mã thông báo dựa trên Ethereum, trong khi MANTRA DAO sẽ nhanh nhẹn hơn cho phép các tài sản thế chấp chuỗi chéo. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ có thể vay bằng stablecoin USDOM của MANTRA DAO bằng cách sử dụng tài sản từ khắp nền kinh tế tiền điện tử.

DeFi cho cộng đồng, bởi cộng đồng

Quản trị là một trong những chủ đề nóng nhất trong kinh tế tiền điện tử năm nay. MANTRA DAO đang biến nó thành trung tâm của dự án bằng cách sử dụng mã thông báo OM của nó, người dùng sẽ dựa vào đó để quyết định các thông số của các dịch vụ DeFi của DAO. Những người xây dựng dự án đã giải thích trong một chia sẻ ngắn gọn với Blockonomi :

“Để gửi đề xuất và bỏ phiếu trong hệ sinh thái MANTRA DAO, trước tiên thành viên phải nắm giữ và cổ phần OM. Mỗi OM đặt cược đại diện cho 1 phiếu bầu trong hệ thống MANTRA DAO. Để đề xuất một chủ đề bình chọn, người dùng sẽ cần phải ký quỹ OM trị giá 100 đô la. Nếu đề xuất không thành công, họ sẽ mất OM, nhưng nếu đề xuất vượt qua được đánh giá từ hội đồng, thì cuộc bỏ phiếu sẽ được tiến hành. Nếu đề xuất nhận được đa số phiếu (51%) phiếu bầu từ những người bỏ phiếu hợp lệ (đặt cược OM), thì người gửi tiền sẽ nhận lại OM của họ cũng như một lượng KARMA bổ sung để giúp đỡ hệ sinh thái. ”

Quá trình bỏ phiếu này diễn ra trong vòng một tháng, mỗi tuần một tuần dành riêng cho 1) đề xuất, 2) đánh giá đề xuất, 3) bỏ phiếu về đề xuất và 4) triển khai đề xuất.

Hơn nữa, cứ sau 24 tháng, các cử tri MANTRA sẽ tham gia vào các thành viên của Hội đồng MANTRA DAO, một loại nhánh hành pháp của tổ chức phi tập trung. Cơ quan sẽ bắt đầu với 5 thành viên và được giới hạn ở 9, với các thành viên số lẻ luôn được sử dụng để tránh ràng buộc trong các cuộc bỏ phiếu của hội đồng. Các thành viên hội đồng cũng sẽ có giới hạn nhiệm kỳ là 5 nhiệm kỳ.

Cấu trúc này cũng sẽ cho phép tạo ra các hội đồng phụ trong MANTRA DAO, mặc dù các hội đồng nhỏ hơn này sẽ phải chịu quyền phủ quyết của hội đồng chính.

Xây dựng cộng đồng

Hệ sinh thái của MANTRA DAO sẽ không tự xây dựng. Vì vậy, các khoản tài trợ có thể giúp thúc đẩy và thu hút các nhà xây dựng tài năng xung quanh cơ sở hạ tầng của nền tảng.

Đó là lý do tại sao MANTRA DAO Foundation trên thực tế đang thiết lập một chương trình tài trợ sẽ thúc đẩy nỗ lực tạo ra các ứng dụng và trường hợp sử dụng mới xung quanh công nghệ và mã thông báo OM của MANTRA. Theo đó, các khoản tài trợ này sẽ được mệnh giá bằng OM hoặc USDOM stablecoin và sẽ có giá trị từ 5.000 đến 100.000 đô la.

Phần kết luận

Nếu đã từng có lúc các nền tảng không phải Ethereum bỏ qua găng tay và cố gắng giành thị phần trong đấu trường DeFi, thì bây giờ là vậy. Hiện tại, lĩnh vực này đang bốc cháy và thời điểm tốt nhất để tiếp tục thực tế đó là ngày hôm qua. MANTRA DAO, là một blockchain dựa trên chất nền trên Polkadot, chắc chắn là một trong những người ném găng tay này.

Hiện tại, không thể nói liệu các dự án như thế này có thể bắt kịp các hào DeFi của Ethereum hay không, nhưng MANTRA DAO đang cố gắng thực hiện và nó có cơ hội thực sự để trở thành một trung tâm DeFi ban đầu trong hệ sinh thái Polkadot. Nếu cuối cùng DeFi chuyển sang chế độ đa hướng, DAO này sẽ được định vị tốt theo đó.

Saigontradecoin/Nguồn : Nguyễn Đức Minh Biên dịch từ blockonomi.com.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here