Mars Protocol: Thông tin về Airdrop và Snapshot

Mars Protocol sẽ tiến hành airdrop theo snapshot, tuy nhiên ngày launch vẫn chưa được công bố chính thức.

Mặc dù sự sụp đổ của Terra gây ra tổn thất lớn, nhưng nó đã giúp mở rộng hoàn toàn tầm nhìn của Mars. Thay vì một giao thức tín dụng duy nhất cho một blockchain duy nhất, Mars Protocol hướng tới trở thành giao thức tín dụng cho toàn Cosmos và hơn thế nữa.
Để làm được điều đó, Mars Protocol sẽ khởi chạy blockchain Cosmos SDK của riêng mình, Mars Hub và ươm mầm các hệ thống crypto tiềm năng khác với các Outpost của Red Bank để cho phép vay và cho vay bất cứ nơi nào có nhu cầu.
Như đã nêu trong The Rise of Mars Hub và một Outpost trên Osmosis, Các Martians nắm giữ MARS trên Terra Classic sẽ kế thừa quyền quản trị đối với Mars Hub được đề xuất dưới dạng token MARS. Những token mới này sẽ có thể được claim thông qua một đợt airdrop trên Mars Hub trong sáu tháng kể từ khi launch. Ngày launch hiện chưa được xác định. Tuy nhiên, bắt đầu từ bây giờ, người dùng có thể xem xét tính đủ điều kiện nhận airdrop của họ đối với các địa chỉ ví cụ thể. Đọc để biết chi tiết đầy đủ.

Mars snapshot

Để xác định việc phân phối token, hai snapshot đã được Mars Protocol thực hiện trên Terra Classic — một snapshot trước khi Terra Class USD (UST) depeg và một snapshot sau đó:

 • Snapshot 1: Block 7544910 (May 7, 2022, ~11 a.m. EST)
 • Snapshot 2: Block 7816580 (May 28, 2022, ~11 a.m. EST)

Trên Mars Hub, tổng nguồn cung cấp mã thông báo MARS sẽ vẫn là 1 tỷ. Trong số nguồn cung MARS đang lưu hành, 50% sẽ dành cho những người nắm giữ MARS và xMARS trong Snapshot 1 và 50% cho những người nắm giữ MARS và xMARS trong Snapshot 2.
Mỗi người dùng sẽ nhận được MARS tương ứng với tỷ lệ nắm giữ MARS của họ tại mỗi snapshot. Đối với chủ sở hữu xMARS, phần chia sẻ của họ sẽ được tính bằng tỷ lệ xMARS:MARS tại mỗi snapshot. Ví dụ: nếu bạn giữ 10 xMARS và tỷ lệ trao đổi là 1 xMARS = 1,1 MARS, thì bạn sẽ được ghi có cùng số lượng token MARS mới như thể bạn đã giữ 11 MARS tại thời điểm chụp nhanh.
Ngoài token MARS và xMARS trong ví của bạn, airdrop còn tính đến các vị thế MARS khác, bao gồm:

 • Token MARS trong Mars Staking contract, đang trong thời gian cooldown unstake trong lúc snapshot được chụp.
 • Token MARS được cung cấp dưới dạng thanh khoản trên Astroport (bao gồm các cặp MARS-UST và MARS-xMARS và bất kỳ MARS-xMARS nào trong Astroport generator) và Terraswap (bao gồm cả cặp MARS-UST)
 • Thanh khoản được ký gửi MARS-UST trong các vật auto-compound bao gồm ApolloDAO và Spectrum Protocol.
 • Thanh khoản bị khoá của MARS-UST trong Phase 2 của Mars lockdrop cũng như mọi phần thưởng staking chưa được nhận
 • MARS bị khóa trong hợp đồng quản trị Mars với mục đích tạo đề xuất quản trị.

Cả hai snapshot, lấy cảm hứng về việc phân phối LUNA trong Kế hoạch phục hồi hệ sinh thái Terra 2, đã được hoàn thành và xuất bản tại đây. Vui lòng xem lại bảng tính để xác nhận (các) địa chỉ và tài sản nắm giữ của bạn là chính xác bằng cách vào Chỉnh sửa → Tìm và Thay thế và tìm kiếm (các) địa chỉ ví của bạn. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào, hãy tạo một vé hỗ trợ trong Mars Discord và Mission Control sẽ điều tra.
Lưu ý rằng tất cả số tiền trong bảng tính được tính bằng “umar” hoặc “micro mars”. Mỗi umar đại diện cho 1/1.000.000 của mã thông báo MARS. Để tính số lượng airdrop của bạn, hãy chia tổng số umar cho 1.000.000.
Ngoài ra, bốn hợp đồng thông minh đã giữ MARS kể từ snapshot. Vì hợp đồng thông minh không thể claim airdrop, chủ sở hữu nên tạo một vé hỗ trợ trong Mars Discord để nhận thông tin chi tiết về cách chỉ định (các) địa chỉ nhận phù hợp cho airdrop. Các địa chỉ hợp đồng thông minh là:

 • terra14pt4wrmy4glv05jdqcus6ac3fvp78hgcdmm6dm
 • terra1hxrd8pnqytqpelape3aemprw3a023wryw7p0xn
 • terra1qmp8zfh9rmf9wpxqlc2p4jd2q2q949kvwua6gm
 • terra17tllpu9de4qjekxgerpu8nhc0r7ukv9vfy85m0

Mặc dù ngày airdrop hiện chưa được xác định, nhưng sự kết thúc của một tầm nhìn đã dẫn đến một tầm nhìn khác vĩ đại hơn. Tất cả các token MARS mới dự kiến sẽ đi vào hoạt động cùng với sự ra mắt của Mars Hub. Hãy theo dõi các kênh thông tin từ Mars để theo dõi những cập nhật mới nhất.
Xin lưu ý rằng tất cả những điều trên phản ánh suy nghĩ hiện tại của Mission Control, nhưng không được đảm bảo hoặc hứa hẹn. Không có hợp đồng được ngụ ý hoặc nhiệm vụ giả định ở đây. Không đưa ra bất kỳ quyết định tài chính nào dựa trên thông báo này.

Theo dõi Mars Protocol trên Twitter và Mars’ email newsletter để nhận nhiều update mới nhất từ Mission Control.

Bài viết mới nhất

Lotto Arbitrum là gì?

Lotto Arbitrum là một hệ sinh thái scaling solution (giải pháp mở rộng) cho blockchain Ethereum, được phát triển bởi tập đoàn công nghệ...

FactorDAO là gì?

FactorDAO là một tổ chức phi lợi nhuận và một dự án DeFi (Decentralized Finance) được xây dựng trên nền tảng blockchain Ethereum. Mục...

DForce là gì?

DForce là một nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) trên blockchain Ethereum. Nó được thiết kế để cung cấp các sản phẩm...

Perpetual Protocol là gì?

Perpetual Protocol là một nền tảng giao dịch phi tập trung (decentralized exchange - DEX) trên blockchain Ethereum cho phép người dùng giao dịch...