Sunday, September 19, 2021

Michael Saylor so sánh việc vay tiền mua Bitcoin như một khoản đầu tư sớm vào Facbook

Các kênh truyền thông

25,495FansLike
975FollowersFollow
12,168SubscribersSubscribe

Michael Saylor đã bảo vệ làn sóng phản đối sau việc mua Bitcoin đầy nợ nần của công ty mình trong năm ngoái bằng cách nói rằng đây tiếp tục là một khoản đầu tư tuyệt vời.

Giám đốc điều hành của công ty phần mềm kinh doanh MicroStrategy, công ty nắm giữ hơn 105.000 bitcoin trong kho dự trữ, nói với CNBC hôm thứ sáu rằng vay tiền ngay bây giờ để mua thêm Bitcoin. Ông cho biết:

“Nếu bạn vay hàng tỷ đô la với lãi suất 1% và đầu tư vào mạng kỹ thuật số Big Tech mà bạn nghĩ rằng nó sẽ là nơi thống trị của thị trường chẳng hạn như Amazon, Google hoặc Facebook, tại sao bạn lại không làm? Ý tôi là, nếu tôi có thể vay 1 tỷ USD và mua Facebook cách đây một thập kỷ với lãi suất 1%, tôi nghĩ mình đã làm khá tốt”.

Saylor nói rằng công ty của ông có khoản nợ 2,2 tỷ USD và trả lãi khoảng 1,5% cho khoản nợ đó. Kể từ tháng 8 năm ngoái, công ty đã tài trợ cho việc mua một lượng lớn Bitcoin bằng cách sử dụng dòng tiền của công ty, phát hành cổ phiếu, trái phiếu chuyển đổi, khoảng nợ cao cấp có bảo đảm cao cấp và đăng ký giá trị 1 tỷ đô la. 

“Quan điểm của chúng tôi là trở thành một công ty tận dụng đòn bẩy, sử dụng Bitcoin lâu dài là một điều tốt cho các cổ đông”

Saylor cũng nói rằng việc mua Bitcoin của họ đã mang lại danh tiếng cho công ty và đã nâng hiệu ứng thương hiệu của mình lên hệ số 100. 

MicroStrategy đã phát hành báo cáo thu nhập quý thứ hai vào thứ năm, trong đó họ cho biết họ có kế hoạch tiếp tục tích lũy Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình. Trong quý, công ty đã ghi nhận khoản lỗ 424,8 triệu đô la đối với việc nắm giữ Bitcoin, vì các quy tắc kế toán buộc phải có báo cáo khi giá của một tài sản giảm xuống dưới cơ sở chi phí của nó.

Vào cuối tháng 6, lượng Bitcoin nắm giữ của MicroStrategy trị giá 3,65 tỷ USD, khi giá của Bitcoin vào thời điểm đó là 34,763 USD. Cơ sở chi phí tài sản kỹ thuật số không phải GAAP (các nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung) của các khoản nắm giữ đó là 2,74 tỷ đô la tương đương 26.080 đô la cho mỗi Bitcoin.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Tham gia và thảo luận tại đây nhé:

Thảo luận:  Telegram | Group Facebook 
Kênh truyền thông: Telegram Chanel | Fanpage | Youtube | TradingView

STC Teamhttps://saigontradecoin.com
Bởi SaiGon TradeCoin, dành cho cộng đồng.

Cập nhật 24/7

Nhận email hàng ngày từ Saigon TradeCoin giúp việc đọc tin tức thực sự thú vị. Tham gia danh sách gửi thư của chúng tôi để cập nhật thông tin cập nhật miễn phí.

Bài mới nhất

Đừng bỏ lỡ...

Tin mới nhất

Đánh giá dự án

spot_img