Mối tương quan giữa Bitcoin và chứng khoán đang giảm dần

0
236

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Bitcoin đã và đang di chuyển theo cách riêng cùa nó, để phá vỡ mối tương quan chặt chẽ của nó với các thị trường truyền thống đã diễn ra trong những năm qua.

Tuy sự phục hồi hình chữ V của Bitcoin tính từ hồi tháng 3 rất giống với S&P500 và các chỉ số chứng khoán khác. Nhưng trên các khung thời gian ngắn hơn, dường như nó đã tách ra khỏi những tài sản truyền thống này.

Và các dữ liệu cũng cho thấy rằng việc bitcoin tách ra khỏi các sàn phẩm tài chính truyền thống bắt đầu đạt được một số động lực lớn trong suốt tháng Năm.

Điều này có thể gây tác dụng ngược với người mua tiền điện tử trong thời gian tới, vì các nhà phân tích tin rằng thị trường chứng khoán hiện đang bước vào một xu hướng tăng trưởng dài hạn khác.

Bitcoin phần lớn phá vỡ mối tương quan với các tài sản truyền thống

Theo báo cáo nghiên cứu mới được công bố từ sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, mối tương quan của Bitcoin với các thị trường truyền thống đã không còn đi cùng chiều với nhau trong suốt tháng Năm.

Trong khi xem xét mối tương quan kéo dài 30 ngày của BTC với S & P 500, Kraken lưu ý rằng nó đã giảm xuống mức thấp nhất được thấy là tháng Hai và cuối tháng Năm.

Từ khi tăng vọt lên mức cao nhất trong 1 năm là 0,93 vào ngày 18 tháng 3, mối tương quan kéo dài 30 ngày của bitcoin với S & P500 tiếp tục giảm cho đến tháng Năm. Vào cuối tháng 5, mối tương quan đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 5 tháng 2 (0,08) trước khi kết thúc tháng dưới mức trung bình 1 năm là 0,17 tại 0,13.

Bitcoin

Dữ liệu qua Kraken

Một xu hướng tương tự cũng xảy ra trong mối tương quan giữa bitcoin và vàng. Các dự liệu về mối tương quan này cũng đang giảm dần kể từ khi thiết lập mức cao trong 9 tháng gần đây.

MỞ TÀI KHOẢN GIAO DỊCH BITCOIN TẠI ĐÂY

Kraken lưu ý rằng họ vẫn dự đoán Bitcoin sẽ đi ngược với thị trường truyền thống. Khi mà thị trường truyền thống giảm điểm thì bitcoin tăng và ngược lại.

Chúng tôi tin rằng nếu các thị trường truyền thống không giữ được vị thế của mình, mối tương quan giữa tất cả các tài sản, bao gồm cả bitcoin, sẽ tăng lên khi thị trường rơi trở lại lãnh thổ thị trường gấu.

Đây là lý do tại sao xu hướng này có thể làm tổn thương trường hợp tăng giá của BTC

Sự tách rời này cũng không tốt cho giá bitcoin. Vì khi thị trường truyền thống có những khoảng tăng ngắn hạn ( phục hối kỹ thuật ) thì giá Bitcoin sẽ không có những phản ứng tốt.

Sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường chứng khoán từ mức thấp gần đây đã đưa nhiều cổ phiếu lên mức cao nhất mọi thời đại, với động thái này được thúc đẩy bởi hy vọng về sự phục hồi kinh tế ngay sau khi nhiều quốc gia bắt đầu nới lỏng cách ly xã hội liên quan đến đại dịch.

Theo một báo cáo gần đây từ MarketWatch, chiến lược gia của BTIG Julian Emanuel tuyên bố rằng cơn lốc xoáy chu kỳ đã xảy ra trên thị trường chứng khoán kể từ cuối tháng 3 là cơ sở khi nói rằng cổ phiếu đã bước vào một thị trường tăng giá mới.

Sự thay đổi theo chu kỳ kể từ ngày 23 tháng 3 đã được kết luận rõ ràng đến mức nói rằng cổ phiếu đang ở trong một thị trường tăng giá mới, ông lưu ý.

Nếu Bitcoin không thể lấy lại mối tương quan của nó với thị trường chứng khoán khi nó bước vào một chu kỳ tăng mới, Bitcoin có thể hoạt động kém hiệu quả trong các tuần và tháng tới.

Saigontradecoin/ Cole Petersen /cryptoslate

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here