Mối tương quan tăng giá của Bitcoin với thị trường truyền thống làm giảm quan điểm về “tài sản không liên quan”

0
260

Mặc dù thực tế là Bitcoin từ lâu đã được coi là một “tài sản không tương quan”, nhưng đã có nhiều trường hợp khi hoạt động tương tự như thị trường chính thống.

Các altcoin đang trải qua một đợt giảm giá lớn khác được cho là không giảm đáng kể trên các thị trường truyền thống và thêm vào đó, giá vàng đã bị ảnh hưởng lớn khi thị trường mở cửa. 

Trong bối cảnh lo ngại về đại dịch gia tăng, thị trường chứng khoán Mỹ rơi xuống mức thấp nhất trong 2 tháng với chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm hơn 700 điểm trong các phiên giao dịch buổi chiều.

Bài tweet của Santiment ,

 “Như đã xảy ra kể từ Thứ Năm, mối tương quan giữa thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và vàng, BTC, ETH và phần còn lại của các thị trường tiền điện tử hiện đã cao hơn nhiều so với bất kỳ năm nào trong lịch sử tiền điện tử”.

Ngoài ra, dữ liệu từ Skew cho thấy mối tương quan được thực hiện trong một năm giữa Bitcoin và S&P 500 đạt 52,9%.

Nguồn: Skew

Nhận xét về biến động giá mới nhất, Podcaster phổ biến, Lark Davis đã tweet,

“Về mặt lịch sử, S&P 500 đã hoạt động kém hiệu quả vào tháng 9 và khá tệ vào tháng 10 của các năm bầu cử. Mối tương quan cao của Bitcoin với thị trường chứng khoán có thể có nghĩa là chúng ta sẽ gặp phải một số biến động lớn trong 6 tuần tới. TIN TỐT là tháng 11 thường là một tháng mạnh mẽ. ”

Bên cạnh đó, mối tương quan được thực hiện trong một năm giữa Bitcoin và Vàng cũng đang dao động thấp hơn một chút so với mức cao nhất của nó. 

Đáng chú ý, trước năm 2018, mối tương quan Bitcoin-Gold là không có và do đó, câu chuyện gần như bị bác bỏ. Tương tự cũng xảy ra với các cổ phiếu công nghệ hoặc chỉ số chứng khoán khác như VIX.

 Xu hướng gần đây cũng có khả năng báo hiệu cho thấy Bitcoin đã dần phát triển thành một tài sản chủ đạo trong hai năm qua và do đó mối tương quan của nó với các tài sản không phải tiền điện tử là rất quan trọng để đánh giá biến động giá của nó trong những ngày tới.

Cuộc khủng hoảng coronavirus đã ảnh hưởng đến mọi ngành, từ du lịch đến bất động sản, chăm sóc sức khỏe đến sản xuất và ngành công nghiệp tiền điện tử không được miễn trừ. 

Mặc dù Bitcoin đã bắt đầu với một chuỗi ấn tượng trong quý đầu tiên của năm 2020, nhưng nó đã gặp khó khăn khi đòn kinh tế của đại dịch nhanh chóng ảnh hưởng đến tất cả các thị trường.

 Tương tự như thị trường truyền thống, thị trường tiền điện tử tập thể đã giảm hơn 50% so với mức cao nhất trong tháng Hai.

Saigontradecoin/TranQuocHoan/coingape

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here