Morgan Stanley cho biết việc thắt chặt thị trường tiền điện tử đã tạm dừng

Trong khi vốn hóa thị trường của stablecoin, một chỉ báo về tính thanh khoản của tiền điện tử, đã ngừng giảm, nhu cầu về đòn bẩy vẫn chưa bắt đầu phục hồi, ngân hàng cho biết.

Các nhà đầu tư tổ chức đã ngừng mua lại stablecoin và vốn hóa thị trường của loại tiền điện tử này, một chỉ báo về tính thanh khoản trong thị trường tiền điện tử, đã ngừng giảm. Mặc dù vậy, dường như có rất ít nhu cầu xây dựng lại vị thế, Morgan Stanley (MS) cho biết trong một báo cáo nghiên cứu hôm thứ Sáu.
Tuần trước là lần đầu tiên kể từ tháng 4, vốn hóa thị trường của các đồng tiền – tiền điện tử có giá trị gắn liền với tài sản trong thế giới thực như vàng hoặc tiền tệ quốc gia – không giảm hàng tháng, theo báo cáo. Mặc dù nó vẫn thấp hơn 20% so với mức đỉnh của nó, nhưng đây có thể là một dấu hiệu cho thấy “sự xóa bỏ đòn bẩy thể chế cực đoan” dường như đã tạm dừng ngay bây giờ.
Với việc các ngân hàng trung ương tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ, không có nhiều nhu cầu vay để tài trợ cho các khoản đầu tư tiền điện tử, ngân hàng cho biết, lưu ý rằng cho vay trên nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) giảm 70% trong năm nay.
DeFi là một thuật ngữ về phương tiện được sử dụng để cho vay, giao dịch và các hoạt động tài chính khác được thực hiện trên blockchain mà không sử dụng các trung gian truyền thống.
Morgan Stanley cho biết sẽ rất khó để chu kỳ tiền điện tử này chạm đáy nếu không có “đòn bẩy fiat phát triển hoặc đòn bẩy tiền điện tử tăng lên”. Nhu cầu về đòn bẩy trong ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn giảm và khi ether (ETH) tăng giá, các cuộc gọi ký quỹ đối với những người vay tiền điện tử đã tạm dừng, ghi chú cho biết.

Ngân hàng lưu ý rằng việc mua lại stablecoin tether (USDT) đã dừng lại và việc phát hành ra thị trường của nó đã thực sự tăng trong tuần trước, tăng 1,7 tỷ đô la trong 10 ngày.
Ngược lại, vốn hóa thị trường của USD coin (USDC), đồng stablelcoin lớn thứ hai, đã giảm 2,6 tỷ USD kể từ đầu tháng Bảy. Ngân hàng cho biết: “Sự sụt giảm vốn hóa thị trường của USDC bắt đầu trước sự thay đổi về quy định và có vẻ tương tự như sự sụt giảm đã thấy hồi đầu năm giữa tháng 3 và tháng 5,” ngân hàng cho biết.

Bài viết mới nhất

Thái Lan bắt buộc đặt cảnh báo rủi ro trên quảng cáo tiền điện tử

Các quảng cáo tiền điện tử ở Thái Lan phải chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào loại tài sản...

Fed Powell: Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc

Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, trong một bài phát biểu sáng thứ Sáu, đã nhấn mạnh hơn nữa ý định tăng...

BitGo kiện Galaxy Digital vì bỏ thương vụ sáp nhật 1,2 tỷ đô

BitGo cho biết Galaxy nợ họ 100 triệu đô la phí "hủy kèo" Công ty lưu ký tiền điện tử BitGo cho biết hôm thứ...

Các nhà đầu tư tổ chức gia tăng sử dụng giao dịch quyền chọn crypto để hedge

Khối lượng giao dịch quyền chọn đã tăng lên trên các sàn giao dịch tiền điện tử và ngay cả những người khai thác...