Dữ liệu của Cambridge và IEA cho thấy mức độ thải carbon của Bitcoin đã đạt đỉnh vào năm ngoái

Theo dữ liệu công khai từ trung tâm Alternative Finance của Đại học Cambridge và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (International Energy Agency – IEA) thì cường độ phát thải carbon của Bitcoin có thể đã đạt đến đỉnh điểm.

Tác động môi trường của việc sử dụng điện của Bitcoin là một điểm thảo luận sôi nổi gần đây của các nhà phê bình và nhà báo về tiền điện tử. Nhưng xem xét các dữ liệu có sẵn, Hass McCook, một kỹ sư chuyên nghiệp đã nghỉ hưu cho rằng lượng khí thải carbon của Bitcoin “đã đạt mức cao nhất cách đây vài tháng”.

McCook đã giải nén dữ liệu và bảo vệ kết luận đó trong một bài đăng trên trang web của tạp chí Bitcoin vào thứ sáu: “Từ những điều trên, có vẻ như lượng khí thải của Bitcoin đã đạt đỉnh cách đây vài tháng và may mắn thay, với việc cấm khai thác Bitcoin ở Trung Quốc, đã bắt đầu một tưởng lai tích cực của việc khai thác Bitcoin. Dự kiến ​​trong trường hợp xấu nhất, lượng khí thải từ Bitcoin trong năm năm nữa sẽ ít hơn một phần ba lượng khí thải của nó hiện nay và trong 10 năm nữa, Bitcoin sẽ không phát thải gì cả”.

Cơ sở hạ tầng khai thác của BitAll đã được tạo ra trong 12 năm qua, mang lại cho các thợ đào “lợi thế thứ hai” trong việc tận dụng các hoạt động của công nghệ xanh mới nhất, bền vững nhất để khai thác Bitcoin.

Dữ liệu từ chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge cho thấy hoạt động khai thác Bitcoin toàn cầu có “cường độ lưới điện” (lượng khí thải carbon trên một đơn vị điện năng tiêu thụ) sạch hơn so với mức trung bình của toàn bộ lưới điện toàn cầu. Mức trung bình trên thế giới là 463 gam CO2 thải ra mỗi kilowatt giờ, trong khi đó hoạt động khai thác Bitcoin trung bình chỉ có 418 gram.

Cường độ lưới điện thế giới đạt đỉnh vào năm ngoái, nếu nền kinh tế năng lượng tiếp tục đi đúng hướng với các dự báo cho năm 2021 và những năm tiếp theo, theo dữ liệu từ IEA.

Một số nhà phê bình Bitcoin, và thậm chí cả những người ủng hộ, nói rằng việc tiêu thụ năng lượng của nó gây ra rủi ro về môi trường và có thể góp phần vào sự nóng lên toàn cầu do con người gây ra. Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã làm lung lay giá Bitcoin trong năm nay bằng cách thông báo rằng nhà sản xuất ô tô điện sẽ chấp nhận BTC cho Teslas, sau đó điều chỉnh lại.

Musk cho biết Tesla sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin trở lại khi 50% trở lên trong việc sử dụng năng lượng của các thợ đào được xác nhận một cách hợp lý là từ các nguồn “năng lượng sạch”.

McCook cho biết hầu hết các tuyên bố về lượng phát thải bitcoin đều bị thổi phồng quá mức: “Một trong những tuyên bố được phản đối gay gắt nhưng vẫn được tham khảo rộng rãi của ‘học viện’ là Bitcoin sẽ chỉ một nhân tố làm tăng nhiệt độ của hành tinh lên 2 độ C”.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

BinanceUS: Bảo Vệ Tài Sản và Giao Dịch Rõ Ràng Trước Vụ Kiện SEC

BinanceUS đã thông báo về việc tạm ngừng tiếp nhận tiền gửi USD và ngừng tạm thời kênh rút tiền đồng nhằm đối mặt...

Binance.US làm rõ thông tin quỹ người dùng và an ninh nền tảng

Trong một bài viết gần đây trên CoinDesk, Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi (SEC) đã cáo buộc CEO Binance Changpeng "CZ" Zhao...

Đánh bại rủi ro: Thách thức và giải pháp cho Stablecoin.

Trong tình hình mức độ quan tâm đến tiền điện tử của ngân hàng trung ương ngày càng tăng, việc sử dụng đồng tiền...

Bước tiến trong cuộc cách mạng tài chính: CBDCs

Buổi thảo luận nhóm mang tựa đề "CBDCs: Những Bước Tiếp Theo" đã được tổ chức bởi Money20/20 và có sự tham gia của...