Mười sự thật về Bitcoin mà chúng ta chưa biết.

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Ngày nay Bitcoin không còn xa lạ với bất kỳ ai. Hầu hết mọi người có thể không biết chi tiết đầy đủ nhưng ít nhất là nhận thức được sự tồn tại của Bitcoin. Ngay cả những người có kiến ​​thức chuyên sâu về khái niệm Bitcoin, cũng vẫn có một số sự thật không phổ biến mà hầu hết mọi người không biết. Nó là những sự thật rất thú vị đủ hấp dẫn để có động lực về sự tồn tại của Bitcoin.

1. Bitcoin: Honey Badger thực sự của tiền

Honey Badger được biết đến với việc tấn công lại kẻ thù với sức mạnh lớn hơn và chịu được các cuộc tấn công của ong, rắn cắn và vẫn sống sót trong mọi điều kiện. Nó đã sống sót sau 100 cuộc tấn công kể từ khi thành lập, không có danh hiệu nào tốt hơn cho Bitcoin, thách thức hệ thống tiền tệ hiện tại và vẫn là mạng lưới mạnh nhất trên thế giới cho tới nay.

2. Những con số

Năm 2008, một nhà phát triển “giả danh”, đã xuất bản một White paper dài 9 trang đưa ra một mạng được viết bằng 31.000 dòng mã,và phát triển thành một mạng lưới:

120.000.000.000.000.000.000 băm mỗi giây

165.000.000.000 đô la giá trị

Hơn 10.000 nút

Từ hôm nay trở đi, tỷ lệ lạm phát của Bitcoin đã trở nên thấp hơn vàng.

3. Satoshi không phải là đơn vị nhỏ nhất

Không không!! Đừng lo lắng, vì nó chưa bị thay đổi trên blockchain bitcoinSatoshi vẫn là đơn vị nhỏ nhất trên chuỗi chính. Nhưng trên mạng giao thức Lớp 2 đã có millisatoshis (viết tắt là Hồi mSAT ấn).

Một ngày nào đó Bitcoin trở lên có giá trị thì mã Bitcoin sẽ triển khai
millisatoshis trên chuỗi chính. Mặc dù điều này sẽ không lạm phát và sẽ không thay đổi tổng nguồn cung. Thay vào đó, nó sẽ làm cho sự phân chia Bitcoin tốt hơn.

4. Tổng cung chính xác không phải là 21 triệu

Đúng, bạn nghe đúng đấy!! 20.999.987,4769 của nó hoặc gần đó. Con số này sẽ thấp hơn do hai lý do chính. Một là cơ chế phần thưởng khối không hoàn thành hết 21 triệu. Thứ hai là do lỗi khai thác đã vô hiệu hóa việc tạo ra bitcoin mới. Tất cả các lỗi khai thác sẽ làm giảm tổng nguồn cung. Chưa kể rất nhiều người đã vô tình mất khóa Bitcoin của mình trong thời gian đầu khi bitcoin chưa có giá trị.

5. Bitcoin đã bị hack một lần vào năm 2010

Bitcoin gần như đã bị giết bởi một tin tặc vào tháng 8 năm 2010, khi anh ta tạo ra 184,4 tỷ đồng tiền ở độ cao khối 74638 được gọi là Sự cố tràn giá trị. Tuy nhiên, Satoshi và Gavin Andresen đã cùng nhau cứu Bitcoin bằng cách nhanh chóng loại bỏ blockchain với việc phát hành phiên bản 0.3.1 trong vòng 5 giờ sau sự cố, ngăn cản việc in Bitcoin trong tương lai thông qua việc khai thác này. Trong vòng 19 giờ kể từ sự cố này, chuỗi mới đã được thông qua bởi hầu hết các công ty khai thác và các nút đã tách ra khỏi chuỗi của hacker.

6. Thời gian hoạt động của Bitcoin nằm trong phạm vi 99,99%

Bitcoin có chức năng gần như 99,99% của thời điểm đó kể từ khi thành lập 12 năm trước. Nó chỉ có hai thời gian chết. Một là vụ hack vào tháng 8 năm 2010 và thời gian ngừng hoạt động thứ hai đã xảy ra do lỗi LevelDB vào năm 2013 dẫn đến một hardfork sau đó. Bitcoin đã được cập nhật với phiên bản 0.8 để sửa đổi cơ sở dữ liệu (để lưu trữ dữ liệu giao dịch) thành LevelDB không tương thích đúng với BerkleyDB dẫn đến việc phân chia mạng giữa người dùng chạy phiên bản cũ và mới. Các nhà điều hành và nhà phát triển hồ bơi đã làm việc cùng nhau để giải quyết nó trong vòng 6 giờ sau sự cố và mạng đã trở lại bình thường.

Để kiểm tra trạng thái thời gian hoạt động trực tiếp của Bitcoin, bấm vào đây .

7. Vòi Bitcoin sớm nhất phân phối 5 Bitcoin cho mỗi người dùng

Gavin Andresen đã tạo ra vòi Bitcoin đầu tiên với số lượng 1000 Bitcoin vào tháng 6 năm 2010 để phân phối 5 Bitcoin cho bất cứ ai mỗi ngày yêu cầu. Tại thời điểm đó, giá trị của BTC thành USD gần như bằng không, thật thú vị khi nếu bây giờ chúng ta cũng được phát miễn phí 5BTC với giá 9500$ như hôm nay.

8. Có khoảng 105 Dĩa Bitcoin cho đến nay

Trong số tất cả 105 dự án ngã ba bitcoin vẫn còn 74 đang hoạt động và 31 không còn phù hợp. Bitcoin Cash, Bitcoin SV, Bitcoin Gold là một số dự án fork nổi tiếng trong số những dự án đang hoạt động. Ngoài ra, 22 dự án ngã ba altcoin cũng tồn tại tương tự như các dự án ngã ba bitcoin ở một mức độ nào đó nhưng đã có một số những thay đổi lớn do đó chúng được coi là altcoin. Các dự án như Litecoin, Ethereum, Zcash, monero, dash, doge là một số dự án altcoin nổi bật. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể nhìn vào ngã ba . Ngoài ra Nếu bạn muốn tạo một ngã ba của riêng mình thì bạn có thể xem xét trình tạo đồng tiền bitcoin fork, được gọi là forkgen .

9. Satoshi không thấy trước phần cứng ASIC và nhóm khai thác sau này

Khi Satoshi tạo Bitcoin, chúng có thể được khai thác trên CPU của người dùng. ASIC không tồn tại thời gian đó. Sau này khi các công ty khai thác tìm thấy GPU có hiệu quả cao hơn, tiếp theo là các GPU và ASIC xuất hiện sau này. Tuy nhiên, thuật toán điều chỉnh độ khó của Satoshi giữ cho mạng được kiểm soát và vẫn chạy.

Ngoài ra Satoshi đã đưa ra cách tiếp cận thiết kế CPU CPU One, One Vote, có nghĩa là mỗi CPU sẽ hoạt động như một công cụ khai thác. Tuy nhiên, sự xuất hiện của các nhóm Khai thác đã tạo cơ hội cho các nhà khai thác kết hợp hàm băm của họ để khai thác các khối với nhau vì nó làm tăng cơ hội giải quyết các khối thường xuyên hơn và phân phối phần thưởng sau này tương ứng với hàm băm.

10. Trong năm 2014, 51% hashrate đã đạt được một lần

Như chúng ta đều biết 51% hashrate không nên đạt được để giữ cho mạng bitcoin tránh khỏi khả năng tấn công 51% có thể dẫn đến kiểm duyệt hoặc chi tiêu gấp đôi giao dịch nhưng một nhóm khai thác Gigahash (Ghash.io) đã đạt được hashrate này trong năm 2014 họ đã bị rất nhiều người phản đối sau đó. Mặc dù Gigahash hứa rằng đây không phải là một hành động ác ý nhưng một số thành viên nhóm đã rời đi sau khi cuộc tấn công DDOS nhất quán vào hồ bơi. làm cho Gigahash không phải là người chơi chính nữa.

Bạn có biết bất kỳ sự thật không phổ biến như vậy về Bitcoin không? Hãy viết cho chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây.

Saigontradecoin/Koinfox/medium

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Helius đảm bảo $9.5 triệu để tăng cường nền tảng phát triển cho Solana.

Helius đã cam kết $9.5 triệu để củng cố nền tảng phát triển cho Solana. Mục tiêu của Helius là cải thiện trải nghiệm...

Quỹ hedge fund tiền điện tử Mỹ hậu thuẫn cho MetaClip thu hút các nhà đầu tư Ethereum và Solana.

Quỹ hedge fund tiền điện tử Mỹ đã đầu tư vào MetaClip, một dự án được hậu thuẫn bởi Ethereum và Solana, và điều...

Valkyrie giới thiệu Bitcoin Futures ETF cung cấp 2 lần đòn bẩy.

Valkyrie Investments đã ra mắt ETF tương lai Bitcoin mới mang tên BTFX, cho phép đòn bẩy lên đến 2 lần. Sản phẩm này...

Bitcoin đã lập kỷ lục cao nhất trong lịch sử tại 14 quốc gia

Bitcoin đã lập kỷ lục cao nhất trong lịch sử tại 14 quốc gia, bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Argentina, Ai Cập, Pakistan, Nigeria,...