TIN TỨC

Năm 2030 sẽ kết thúc sứ mệnh lịch sử của tiền tệ fiat

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Deutsche Bank đã phát hành một báo cáo lập luận rằng thập kỷ tới có thể mở ra sự kết thúc của tiền tệ fiat. Các nhà phân tích của họ có thể đúng? Và tiền điện tử phải đóng vai trò gì trong đó?

Tiền Fiat có tạo ra lạm phát?

Nhóm nghiên cứu của ngân hàng Deutsche Bank một ngân hàng siêu to khổng lồ của Đức phát hành một báo cáo nói rằng : Một số yếu tố líu giữ hệ thống tiền pháp định đang lung lay.

Với sự sụp đổ của hệ thống tiền tệ toàn cầu Bretton Woods dựa trên vàng vào đầu những năm 1970, tiền tệ quốc gia trở nên không liên kết với các mặt hàng quý như vàng.

Tiền định danh chỉ còn dựa vào niềm tin vào sự duy trì giá trị của các chính phủ. Tuy nhiên chính vì thế nó sẽ dẫn tới lam phát. Do sự độc lập của nó thay vì bản vị vàng như trước.

Các chính phủ trở lên tư do in nhiều hay ít tiền do họ muốn để đáp ứng nhu cầu kinh tế. Cả xã hội hài lòng với chuyện giá luôn luôn tăng

Biểu đồ dưới đây cho thấy sự tăng đột biến đáng kể về giá tiêu dùng từ năm 1970 đến giữa thập niên 80:

lạm phát theo thời gian

Lịch sự ngân sách của tôi 360, lạm phát 270 năm

Deutsche Bank gợi ý rằng hệ thống fiat năm mươi năm đưa ra lạm phát, và gây ra một cuộc khủng hoảng tài chính, đã được kiểm soát không phải bởi các chính phủ mà bởi một tập hợp lực lượng toàn cầu trong nhiều thập kỷ đã tạo ra sự bù đắp tự nhiên đáng kể 


Các nhà phân tích cho rằng những lực lượng này hiện đang bị đe dọa.

Các ngân hàng trung ương đã nướng sự không liên quan của họ vào tương lai?

Mới nhất, các ngân hàng trung ương đang theo đuổi một đợt cắt giảm lãi suất và các chương trình nới lỏng định lượng đã được thực hiện kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Lạm phát đã không phải là một mối đe dọa trong hơn một thập kỷ và vẫn nằm dưới mức mục tiêu hai phần trăm của nó ở Mỹ và Châu Âu:

Với rủi ro lạm phát thấp và tăng trưởng kinh tế chậm chạp, các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang làm những gì có thể để kích thích tăng trưởng bằng cách kiếm tiền rẻ. Nhưng sau một thập kỷ thất bại trong việc kích thích mức tăng trưởng dự kiến, liệu kho vũ khí của họ không được trang bị cho công việc trong một thế giới ngày càng kết nối với nhau?

Deutsche Bank lập luận rằng toàn cầu hóa, bãi bỏ quy định và thay đổi nhân khẩu học kể từ những năm 1980 có liên quan nhiều đến việc kiểm soát lạm phát so với các ngân hàng trung ương. Trích dẫn sự hội nhập của Trung Quốc vào thị trường toàn cầu, các nền kinh tế trên toàn thế giới đã được hưởng lợi từ một loạt các lực lượng giảm giá: lực lượng lao động tăng, xuất khẩu giảm phát thông qua chi phí sản xuất thấp từ thế giới mới nổi sang thế giới phát triển và tỷ lệ GDP giảm của lao động.

Năng lực của Trung Quốc để sản xuất hàng hóa với giá rẻ đã gây ra sự đình trệ về tiền lương ở các nước phát triển. Điều đó có nghĩa là giữ cho lạm phát ở mức dễ dàng. Tuy nhiên, với nhân khẩu học chỉ ra dân số trong độ tuổi lao động nhỏ hơn trong vài thập kỷ tới, chi phí lao động dường như sẽ tăng lên.

Với niềm tin ngày càng phổ biến rằng chính sách tiền tệ đang mất dần hiệu quả đối với tầng lớp lao động và mối đe dọa ngày càng tăng của chủ nghĩa dân tộc, các chính phủ có thể cần tập trung vào những người lao động có thu nhập thấp hơn, những người cảm thấy toàn cầu hóa đã khiến họ bị bỏ lại phía sau. Để làm như vậy, họ có thể bị buộc phải sử dụng tài chính, thay vì các biện pháp tiền tệ, để giải quyết các mối quan tâm kinh tế.

Nếu không có Trung Quốc và các quốc gia công nghiệp hóa khác tiếp tục gây áp lực giảm chi phí lao động để bù đắp sản phẩm phụ lạm phát của kích thích tài khóa, tranh chấp tiền tệ có thể tái xuất hiện như một mối đe dọa đối với sự ổn định kinh tế. 

Khởi đầu của sự kết thúc của Fiat?

Ngân hàng Thế giới gần đây đã đưa ra một cảnh báo về mức nợ toàn cầu không bền vững.

Mô tả bốn làn sóng tăng trưởng do nợ trong năm mươi năm qua, nhóm cho biết gần đây nhất, bắt đầu từ năm 2010 tại các nền kinh tế mới nổi và đang phát triển, đã chứng kiến ​​sự gia tăng nợ lớn nhất, nhanh nhất và rộng nhất trên tổng nợ. đã tăng 54 điểm phần trăm GDP lên mức cao nhất lịch sử gần 170% GDP năm 2018.

Tổng số nợ của Mỹ nằm ở mức khoảng 2.000% GDP, theo một số nhà phân tích . Tạp chí Phố Wall đo lường sự gia tăng nợ toàn cầu giữa các chính phủ, doanh nghiệp và hộ gia đình ở mức 50% kể từ GFC.

Những mức nợ đó có nghĩa là các ngân hàng trung ương không muốn cho phép lãi suất leo lên quá cao để bù đắp cho vị thần lạm phát mà các kích thích tài khóa sẽ thoát ra .

Với toàn bộ nền kinh tế toàn cầu và lực lượng lao động của nó phải đối mặt với sự lựa chọn rõ ràng giữa lạm phát trốn chạy hoặc lãi suất tê liệt và suy thoái kinh tế, sự mất niềm tin vào hệ thống tiền tệ fiat có thể xuất hiện.

Hãy tưởng tượng một thế giới 2030 không có tiền Fiat

Nếu mọi thứ diễn ra như Deutsche Bank cho thấy họ có thể, thì niềm tin vào các chính phủ củng cố hệ thống fiat không chốt có thể bị phá vỡ.

Tiền điện tử sẽ được hưởng lợi từ sự kết thúc của fiat khi ngày càng nhiều người tìm cách thoát khỏi cuộc tranh luận tiền tệ không thể tránh khỏi mà lạm phát sẽ gây ra và để bảo vệ sự giàu có của họ.

Nhiều người cũng cho rằng chính sách tiền tệ tích cực đã mang lại lợi ích cho người giàu bằng chi phí của người nghèo . Tác động của nó đã tăng vọt tài sản và giá cổ phiếu, trong khi giá hàng ngày và tăng trưởng tiền lương thực sự bị đình trệ.

Vị trí nguy hiểm mà nền kinh tế toàn cầu hiện nay phải đối mặt có thể có nghĩa là chững lại khỏi sân chơi và cơ hội để bắt đầu lại từ đầu, với một hệ thống mới đặt niềm tin vào “mã”, thay vì các chính trị gia.

Sự kết thúc của fiat có thể cho c húng ta kết quả là nhu cầu về tiền điện tử có thể tăng cao.

Saigontradecoin/ Nguồn : cryptobriefing

Để ủng hộ chúng tôi có những bài viết chất lượng hãy ủng hộ cho nhóm chúng tôi tại:

  • Ví BTC : 1opZfujtpEBz3qBMYCm2R7DjWF52vWAy1
  • Ví ETH : 0x4564778dee9ced36a64dfa37b24c1ddd34ce5614
  • Ví USDT ( ERC20) : 0x4564778dee9ced36a64dfa37b24c1ddd34ce5614

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Bitcoin TIN TỨC

Nhu cầu Bitcoin tương lai của tổ chức và bán lẻ tiếp tục tăng

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Năm 2019 chứng ta chứng kiến sự phát triển đáng kể của Bitcoin phái sinh từ các công ty như như CME Group và Bakkt. Năm nay nhu cầu đối với hợp đồng tương lai bitcoin vẫn mạnh, Các sản phẩm tùy chọn trên CME có thể có sẵn trong tuần này.

Ngoài ra, hợp đồng tương lai bitcoin được phân phối vật lý của Bakkt đã liên tục chứng kiến ​​sự tăng trưởng về khối lượng hàng…

View More Article
Bitcoin

3 nguyên tắc cơ bản chính sẽ quyết định xu hướng năm 2020 của Bitcoin mà các nhà đầu tư cần quan sát

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Năm 2020 là một năm rất quan trọng đối với Bitcoin. Việc giảm một nửa phần thưởng khối , xảy ra cứ bốn năm một lần, sẽ diễn ra vào tháng 5 này. Khác với việc giảm một nửa , có ba yếu tố cơ bản quan trọng mà các nhà đầu tư phải xem xét.

Yếu tố số 1: Hashrate  Giảm

Vào tháng 5 năm 2020 sự kiện giảm một nửa phần…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Nếu Bitcoin đóng cửa dưới 8000$ thì thực sự là một rắc rối.

single-image

( Lưu ý : Bài viết này không thể hiện quan điểm của Saigontradecoin, mà chúng tôi chỉ đăng lại bài phân tích của Jefe Caan đăng trên cryptodaily.co.uk ngày 11 tháng 1 năm 2020 để độc giả tham khảo )

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Bitcoin đã có một động thái tăng giá tích cực trong mấy ngày qua, mặc dù áp lực bán là rất lớn. Chúng ta đã chứng kiến những vị trí bán khống được thanh lý trên các…

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Các giao dịch hợp đồng quyền chọn Bitcoin chuẩn bị ra mắt trên Okex, CME và FTX

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Thị trường Bitcoin Futures trên CME  đạt giá đỉnh cao vào ngày 18 tháng 12 năm 2017, Gần hai năm sau, hiện tai CME đang gấp rút tiến hành giao dịch tùy chọn.

CME sẽ cho ra mắt thị trường tùy chọn cho những giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin sớm nhất là vào thứ hai tuần tới. Một số sàn có giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin cũng sẽ tiếp hành làm như vậy.

Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

3 chỉ số kỹ thuật phân tích xác suất của Bitcoin (BTC) Bull Run sau khi giảm một nửa là khá cao

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Tất cả những kỳ vọng về một đợt tăng giá khi giảm một nửa phần thưởng khối là do nhìn vào hai lần tăng giá của hai lần giảm một nửa phần thưởng khối trước đây.

Sau lần giảm một nửa phần thưởng khối lần thứ nhất, giá đã lập kỷ lục mới sau 367 ngày và giá bitcoin đã tăng 9.260% . Sau khi giảm một nửa phần thưởng khối lần thứ hai,…

View More Article
Bitcoin TIN TỨC

Giám đốc thương mại của BitPay nói rằng Bitcoin sẽ lập kỷ lục mới vào năm 2020

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Giám đốc thương mại của BitPay, Sonny Singh nói : ông nghĩ rằng Bitcoin sẽ đạt 20.000 đô la trong năm nay – nhưng không phải vì việc giảm một nửa phần thưởng khối sắp tới. Trong một cuộc phỏng vấn mới trên BloombergTV, Singh dự đoán các yếu tố vĩ mô và các sự kiện bất ngờ sẽ đẩy BTC lên mức cao mới mọi thời đại

Một năm trước tôi đã…

View More Article