Near Protocol lập đỉnh mới sau khi huy động 150 triệu USD từ các quỹ lớn

Sau một năm bùng nổ 2021, Near Protocol ngày càng thu hút được nhiều nhà đầu tư nổi tiếng nhằm chuẩn bị hành trang cho một đợt thúc đẩy DeFi lớn trong thời gian sắp tới.

Tối ngày 13/01, Near Foundation, tổ chức đứng sau dự án blockchain Near Protocol, cho biết đã thực hiện thành công một vòng gọi vốn với trị giá lên đến 150 triệu USD. Vòng gọi vốn này đã có sự tham gia của nhiều cái tên sừng sỏ trong làng đầu tư tiền điện tử như, bao gồm Three Arrows Capital, a16z, Alameda Research, Mechanism Capital, Dragonfly Capital, Jump Capital, Zee Prime, Amber Group,…

Theo ông Ashwin Ramachandran, đối tác chung của Dragonfly, việc huy động vốn được hoàn thành từ đầu đến cuối trong hai tuần, phản ánh mức độ hào hứng đối với chuỗi hoạt động đang phát triển.

“Near đã làm rất tốt từ quan điểm công nghệ và chúng tôi muốn giúp họ đạt được mức độ chấp nhận của nhà phát triển người dùng, hệ sinh thái, điều này phản ánh mức độ đổi mới công nghệ hiện tại của họ”, Ashwin Ramachandran cho biết

Định giá của các token NEAR không được tiết lộ, ngoài việc đã được định giá ở mức giá trung bình có trọng số thời gian trong một tháng (TWAP).

Hệ sinh thái DeFi

Việc huy động vốn là một động thái mới nhất khi Near từ ​​một hệ sinh thái có mức vốn hóa đáng kể đang cố gắng tạo vị thế cao cho một lượng lớn người dùng và các giao thức DeFi.

Vào tháng 10, dự án Aurora xây dựng trên Near đã huy động được 12 triệu đô la .

Ngoài ra, Near đã công bố một quỹ hệ sinh thái trị giá 800 triệu đô la vào cuối tháng, với 350 triệu đô la dành cho các khoản tài trợ DeFi và khai thác thanh khoản.

Các nguồn tin cho rằng ít nhất hai trong số các quỹ tham gia vào đợt huy động vốn mới nhất cũng đã cam kết cung cấp thanh khoản cho các dự án DeFi mới nổi trên chuỗi khi chúng ra mắt.

Ramachandran của Dragonfly cho biết thêm: “Đối với nhiều người, NEAR đã luôn là một blockchain layer 1 tiềm năng, nhưng thường xuyên bị bỏ qua vì hệ sinh thái của nó thiếu ứng dụng thực tiễn. Tuy nhiên, khi chúng tôi chỉ ra cho họ những gì có thể được xây dựng, họ đều cảm thấy hứng thú với nó”.

Đọc thêm: Top 10 dự án Metaverse, Gaming và NFT trên NEAR Protocol

Bài viết liên quan

Những tập đoàn lớn đã đầu tư $6 tỷ vào các startup blockchain

Bốn mươi tập đoàn hàng đầu đã đầu tư khoảng 6 tỷ đô la Mỹ vào các công ty khởi nghiệp blockchain từ tháng...

Celsius nhận được đề nghị rót vốn, chấp thuận bán Bitcoin đã khai thác

Công ty đã cho biết hôm thứ Hai rằng họ có thể hết tiền vào tháng Mười Công ty cho vay tiền điện tử mới...

PrimeBlock hủy kế hoạch niêm yết và thương vụ sáp nhập $1,25 tỷ với 10X Capital

Hai công ty đã chấm dứt thỏa thuận của họ, điều này sẽ cho phép Prime Blockchain được niêm yết công khai, với sự...