New York nhấn mạnh một lần nữa về sự cần thiết của sự nghiêm ngặt đối với các hành vi sai trái trong lĩnh vực tiền điện tử.

0
86
Ủy viên Thẩm phán New York Letitia James vừa nhấn mạnh một lần nữa về sự cần thiết của sự nghiêm ngặt đối với các hành vi sai trái trong lĩnh vực tiền điện tử. Bà James, cũng là Luật sư Tổng thống New York, đã cảnh báo rằng ngành công nghiệp tiền điện tử phải tuân thủ các quy định một cách nghiêm ngặt, như bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác.

Trong một bài đăng trên tài khoản chính thức của mình vào ngày 25 tháng 5, Thẩm phán New York Letitia James đã tuyên bố rằng: “Chúng tôi sẽ truy đuổi những người không tuân thủ.”

Một lịch sử về thực thi

Kể từ khi nhậm chức vào năm 2018, James đã thể hiện sự nghiêm ngặt trong việc thực thi luật đối với các công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử. Năm 2019, bà đã khởi đầu một cuộc chiến pháp lý dài với Tether và Bitfinex, dẫn đến một mức phạt là 18.5 triệu đô la. Bà cũng đã ra quyết định đối với các công ty như KuCoin và Coinseed, với công ty trước đồng ý giải quyết một khoản tiền là $22 triệu đô la vào tháng 12 năm 2023.

Những nỗ lực này đã giúp James thiết lập văn phòng của mình như một lực lượng mạnh mẽ trong việc điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử, đảm bảo rằng các nhà hoạt động không vượt qua ranh giới của luật pháp mà không phải đối mặt với hậu quả đáng kể. Cảnh báo mới nhất của bà đến sau khi văn phòng của bà đạt được một thỏa thuận quan trọng trị giá 2 tỷ đô la với Genesis Global, một công ty cho vay tiền điện tử gặp khó khăn.

Genesis Global, đã tuyên bố phá sản Chapter 11 vào tháng 1 năm 2023, đã được yêu cầu trả lại khoảng 3 tỷ đô la tiền mặt và tiền điện tử cho khách hàng của mình như một phần của quá trình thanh lý được tòa án phê duyệt. Thỏa thuận này đánh dấu thỏa thuận lớn nhất từng được đạt giữa tiểu bang New York và một công ty tiền điện tử.

Những thiếu sót trong việc điều chỉnh


Sau thỏa thuận, Thẩm phán New York Letitia James đã tỏ ra thất vọng về những thiếu sót trong việc điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử, và tuyên bố: “Một lần nữa, chúng ta thấy những hậu quả thực tế và tổn thất có hại có thể xảy ra do thiếu sự giám sát và điều chỉnh trong ngành công nghiệp tiền điện tử.”

Một phần quan trọng của thỏa thuận là việc tạo ra một quỹ hỗ trợ nạn nhân để hỗ trợ nhà đầu tư bị lừa dối, bao gồm 29.000 người New York đã đầu tư hơn 1,1 tỷ đô la vào Genesis thông qua chương trình Gemini Earn.

James đã tiến hành điều tra vụ Genesis từ tháng 10 năm 2023, cáo buộc rằng công ty đã che giấu những tổn thất quan trọng từ các nhà đầu tư của mình. Tuy nhiên, Genesis không thừa nhận cũng như phủ nhận những cáo buộc này theo các điều khoản của thỏa thuận.

Ngoài ra, thỏa thuận quy định rằng Genesis, Gemini và Tập đoàn Tiền điện tử Số hóa sẽ ngừng hoạt động tại New York.

Một trong những vụ án nổi tiếng nhất của James trong những năm gần đây có thể là vụ án nhắm vào cựu Tổng thống và người ủng hộ tiền điện tử mới, Donald Trump.

Hãy nhớ vào tháng Ba, khi giám sát này đã chiến thắng một vụ kiện dân sự về gian lận chống lại Trump, các con trai lớn của ông và Tổ chức Trump.

Trump đã bị yêu cầu phải trả 454 triệu đô la, trong đó có 355 triệu đô la là tiền phạt, cộng thêm gần 100 triệu đô la lãi suất.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here