NFT và DeFi đang cách mạng hóa đầu tư bất động sản và sở hữu nhà

NFT, DeFi, thế chấp bằng tiền điện tử và quyền sở hữu theo từng “mảnh” là những xu hướng mới có thể thay đổi bộ mặt của ngành đầu tư bất động sản vào năm 2022.

NFT tiếp tục tạo ra tác động đến nhiều lĩnh vực và sự phổ biến này đang mở ra cơ hội mới và tiết lộ xu hướng mới cho công nghệ blockchain.

Gần đây, lĩnh vực bất động sản đã thể hiện sự quan tâm đến công nghệ blockchain vì nó mở ra tiềm năng cho quyền sở hữu từng mảnh, các khoản thế chấp được thế chấp bằng tiền điện tử và các mô hình sở hữu, tài trợ và thanh toán độc đáo khác.

Dưới đây là một số dự án blockchain định hướng bất động sản để tích hợp tài chính phi tập trung, thanh toán bằng tiền điện tử và NFT vào lĩnh vực này.

Proppy – bất động sản NFT

Propy là giao thức tập trung vào bất động sản lớn nhất trong thị trường tiền điện tử và nó tập trung vào việc tự động hóa việc mua nhà và giúp cho việc kết toán nhanh hơn và an toàn hơn.

Sau khi trở thành công ty đầu tiên tung ra NFT bất động sản vào năm 2021, Propy đã làm mưa làm gió ở cuộc đấu giá NFT bất động sản gần đây ở Hoa Kỳ sau khi bán một ngôi nhà ở Tampa, Florida với giá 210 Ether (ETH) trị giá khoảng 650.000 đô la.

Ngoài việc cung cấp bằng chứng về quyền sở hữu cho chủ sở hữu, các NFT bất động sản được tạo thông qua Propy cũng có thể được sử dụng làm bằng chứng về tài sản thế chấp cho việc vay và cho vay bằng tiền điện tử.

Milo cung cấp các khoản thế chấp tiền điện tử để mua bất động sản

Khi nói tới việc thanh toán một khoản thế chấp, crypto holders thường đau đầu với việc chọn coin nào để bán ra, và chịu thêm một số khoản thuế khóa bởi vì ngoài kia có khá ít sự lựa chọn cho việc thanh toán thế chấp bằng tiền điện tử

Milo là một công ty khởi nghiệp fintech có trụ sở tại Miami tuyên bố cung cấp “thế chấp tiền điện tử” đầu tiên trên thế giới bằng cách cho phép khách hàng sử dụng Bitcoin (BTC) làm tài sản thế chấp để đủ điều kiện nhận khoản vay 30 năm.

Sau khi ra mắt, dịch vụ sẽ được mở cho các khách hàng Mỹ và quốc tế muốn mua bất động sản tại Hoa Kỳ.

Công ty đã xử lý một số khoản vay trong giai đoạn early-access, nhưng các bên quan tâm được khuyến khích đăng ký vào danh sách chờ.

Vốn chủ sở hữu nhà chuyển sang DeFi

Có thể dễ dàng nhận thấy sự phổ biến ngày càng tăng của các dự án tập trung vào bất động sản trong hệ sinh thái blockchain.

Vista Equity là một dự án mới ra mắt gần đây với mục tiêu trở thành marketplace p2p đầu tiên trên thế giới cho các NFT bảo chứng bằng bất động sản.

Mục tiêu của Vesta Equity là cho phép các chủ nhà sở hữu nhà của họ hoàn toàn có thể khai thác vốn chủ sở hữu trong ngôi nhà của họ thông qua quá trình token hóa. Theo công ty, những người nắm giữ mã thông báo sau đó có thể bán bớt một phần của nó dưới dạng NFT được “phân mảnh”.

Thông thường, chủ sở hữu bất động sản khai thác vốn chủ sở hữu của họ bằng cách tái cấp vốn hoặc bán, và token hóa khắc phục vấn đề này bằng cách cung cấp cho các nhà đầu tư một phương pháp đơn giản hơn để đầu tư vào bất động sản.

QuantumRE là một dự án tương tự cũng mới khởi chạy. Giống như Vista Equity, mục tiêu của QuantumRE là liên kết chủ nhà với nhà đầu tư để giúp chủ nhà tiếp cận với nguồn tài chính không nợ, trong khi nhà đầu tư tiếp cận bất động sản nhà ở.

Để làm được điều này, QuantumRE hỗ trợ quá trình khởi tạo Thỏa thuận về quyền sở hữu nhà (HEA), một loại công cụ tài chính cho phép chủ nhà nhận một khoản tiền mặt cho phần vốn sở hữu trong ngôi nhà của họ mà không phải trả hàng tháng, lãi suất hoặc nợ thêm.

Thỏa thuận có thể được giải quyết bằng cách bán nhà, tái cấp vốn hoặc gia hạn thỏa thuận. Bằng cách tạo tính thanh khoản và nền tảng giao dịch cho HEA, QuantumRE đang hỗ trợ thị trường giao dịch thứ cấp cho HEA, có thể được mã hóa và chia thành các đơn vị phân số.

QuantumRE chỉ ra rằng HEA được phân đoạn đầu tiên sẽ được cung cấp trên nền tảng trong quý 1 năm 2022.

Một lưu ý thú vị là cả Vista Equity và QuantumRE đều đang tung ra các sản phẩm của họ trên blockchain Algorand, với lý do tốc độ xử lý nhanh của mạng và phí gas thấp khi so sánh với mạng Ethereum.

Xem thêm: Sự Bùng Nổ Của Tiền Điện Tử: Blockchain Biến Đổi Ngành Công Nghiệp Bất Động Sản Như Thế Nào

Bài viết liên quan

CRYPTO – CÁI TÊN MỚI TRONG NỀN TÀI CHÍNH MỚI

Crypto - tiền mã hóa, là gì? Sau đây, mời bạn cùng Saigontradecoin tìm hiểu những kiến thức mà những nhà đầu tư...

Binance là gì? Những thông tin cần biết để bắt đầu giao dịch

Tổng quan Sàn Binance là gì? Sàn Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, được thành lập vào năm 2017 tại Thượng...

Cơ hội nhận airdrop FirmaChain (FCT)  – Tổng giải thưởng lên đến 10,000$

Tổng quan Firmachain khai thác yếu tố phi tập trung của blockchain, mang đến một phương pháp ký, xác minh và lưu trữ phi tập...