Ngân hàng Anh: Ứng dụng crypto cho Metaverse có thể tạo ra rủi ro hệ thống

  0
  225

  Theo các nhân viên của Ngân hàng Trung ương Anh, việc sử dụng Metaverse Crypto có thể gây ra rủi ro hệ thống đối với sự ổn định tài chính.

  Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo rằng ngày càng có nhiều giao dịch tiền điện tử đang được xử lý với quy mô ngày càng tăng của các thế giới kỹ thuật số phi tập trung này. Điều này có thể dẫn đến bất ổn tài chính trong thế giới thực nếu giá cả sụp đổ.

  https://twitter.com/watcherguru/status/1557044308771061763?s=21&t=nhUKQt72pILD_Hmf7OEu8A
  Metaverse đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. Tuy nhiên, nó đã trở thành trung tâm để người dùng có những trải nghiệm mới. Điều này bao gồm các buổi hòa nhạc kỹ thuật số và mua sắm, cũng như một nền tảng mới để xử lý tiền điện tử. Các nhà nghiên cứu Owen Lock và Teresa Cascino của Ngân hàng Anh đã chia sẻ mối lo ngại về nguy cơ ngày càng tăng trong một bài đăng trên blog gần đây.

  “Tầm quan trọng của các loại tiền điện tử trong metaverse mở có nghĩa là nếu một metaverse mở và phi tập trung phát triển, các rủi ro hiện có từ các loại tiền mã hóa có thể mở rộng để dẫn đến hệ quả ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính hệ thống”

  Giá tiền điện tử giảm có thể dẫn đến “tổn thất bảng cân đối đối với các hộ gia đình và doanh nghiệp, tác động đến tỷ lệ thất nghiệp, bán tài sản truyền thống từ các ngân hàng không phải là ngân hàng để đáp ứng các cuộc gọi ký quỹ đối với các vị thế tài sản tiền điện tử và tác động tiêu cực đến lợi nhuận đối với ngân hàng tiếp xúc”

  Ngân hàng Anh phản ứng với rủi ro Metaverse

  Theo Lock và Cascino, một trong những bước đầu tiên mà các cơ quan quản lý nên thực hiện để ngăn chặn rủi ro hệ thống này là trước tiên phải thừa nhận vấn đề. Với nhiều giao dịch hơn diễn ra khi metaverse phát triển, tiền điện tử metaverse có thể trở nên quan trọng hơn trong các hộ gia đình. Người dùng trong metaverse đang nắm giữ một phần tài sản của họ trong tiền điện tử để mua hàng hóa.

  Nhiều quốc gia trên thế giới hiện chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán trong thế giới thực. Mặt khác, metaverse toàn cầu cho phép nó được chấp nhận ở bất cứ đâu. Ngân hàng Trung ương Anh lo ngại rằng tính năng này sẽ gây ra hậu quả dưới dạng bất ổn tài chính cho tương lai của các cá nhân.

  Phó thống đốc Jon Cunliffe của Ngân hàng Trung ương Anh cũng đã cảnh báo rằng một phiên bản kỹ thuật số của đồng bảng Anh sẽ khó có thể hoạt động trong nhiều năm. Ngân hàng Trung ương Anh đã nhiều lần cảnh báo rằng các nhà đầu tư nên cảnh giác với việc sử dụng tiền điện tử metaverse. Họ đang cảnh báo những người nắm giữ chuẩn bị mất tất cả tiền của họ khi mua mã thông báo kỹ thuật số.

  Leave a Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here