Ngân hàng Nga thành lập nhóm kiểm tra đồng rúp kỹ thuật số đầu tiên

Mười hai ngân hàng Nga bao gồm Sberbank, VTB và Ngân hàng Tinkoff sẽ giúp Ngân hàng Trung ương Nga thử nghiệm đồng rúp kỹ thuật số vào tháng 1 năm 2022.

Ngân hàng trung ương Nga đang thành lập một nhóm các tổ chức ngân hàng để thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào năm tới.

Hôm thứ Ba, Ngân hàng Trung ương Nga đã chính thức thông báo  thành lập nhóm thí điểm đầu tiên để thử nghiệm đồng rúp kỹ thuật số, quy tụ 12 ngân hàng của Nga.

Các thành viên thí điểm bao gồm các ngân hàng lớn nhất của Nga như Sberbank và VTB do nhà nước hậu thuẫn, các ngân hàng tư nhân lớn như Tinkoff Bank, ngân hàng thương mại Alfa Bank, Gazprombank, Promsvyazbank, Rosbank, Ak Bars Bank, Dom.RF, SKB-Bank, TKB và Soyuz bank.

Ngân hàng tái xác nhận kế hoạch của Nga sẽ hoàn thành một nền tảng đồng rúp kỹ thuật số đầu vào cuối năm 2021 và triển khai thử nghiệm vào tháng 1 năm 2022. Giai đoạn đầu tiên của quá trình thử nghiệm sẽ liên quan đến việc phát hành đồng rúp kỹ thuật số và một số hoạt động khác. Ngân hàng Trung ương Nga sau đó có kế hoạch mở rộng số lượng người tham gia và phạm vi các hoạt động thí điểm. Phó thống đốc của Ngân hàng Trung ương Nga, Olga Skorobogatova nói rằng đồng rúp kỹ thuật số sẽ tăng khả năng thanh toán trong khi giảm chi phí. 

Ngân hàng Trung ương Nga đã chính thức công bố kế hoạch CBDC , đưa ra tài liệu tham vấn về việc phát triển đồng rúp kỹ thuật số vào tháng 10 năm 2020. 

Sự ưu tiên của ngân hàng trung ương đối với đồng rúp kỹ thuật số so với tiền điện tử tư nhân đã thu hút sự phẫn nộ của một số nhân vật nổi tiếng, bao gồm cả nhà tài phiệt nổi tiếng Oleg Deripaska, người gần đây đã lập luận rằng ngân hàng nên cung cấp “một công cụ tài chính thực sự cho phép độc lập trong việc thanh toán quốc tế”.

Giám đốc điều hành của Tinkoff nói rằng các chính sách của ngân hàng trung ương đã ngăn cản Tinkoff cung cấp các dịch vụ giao dịch tiền điện tử.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Tổ chức Sui Foundation ra mắt zkLogin và gây sốc trong thế giới tiền điện tử với sự đổi mới!

Điểm nổi bật: Ra mắt zkLogin trên mainnet cung cấp sự xác thực người dùng Web3 mạnh mẽ hơn. Tích hợp mượt mà các tài khoản...

Ethereum ACDE 171: Đổi Mới Crypto với Holesky và Giao Dịch ETH Riêng Tư bằng EIP-7503

Tóm Tắt: Sự giới thiệu của EIP-7503 đưa ra mô hình giao dịch ETH riêng tư tiên tiến bao gồm quá trình Burn và Remint...

VanEck tung ra Quỹ Chiến lược Ethereum VanEck (EFUT).

VanEck sẽ ra mắt Quỹ Chiến lược Ethereum (EFUT), còn được gọi là EFUT, với mục tiêu tích cực đầu tư vào hợp đồng...

Kỷ lục: Ròng tiền ra liên tiếp trong tuần thứ sáu đầu tư tài sản kỹ thuật số

Theo báo cáo của CoinShares, tuần qua đã chứng kiến một loạt các sản phẩm đầu tư ghi nhận ròng tiền ra, kéo dài...