Nghiên cứu mới cho thấy gián điệp Internet khổng lồ, một số trang web về tiền điện tử được liệt kê

Những phát hiện mới cho thấy một nhà cung cấp tên miền lớn là đầu mối cho hoạt động gián điệp toàn cầu.

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Theo một nghiên cứu từ Awake Security, một nỗ lực gián điệp và đánh cắp dữ liệu toàn cầu của “voi ma mút” hiện đang khiến cộng đồng mạng gặp rủi ro, với một số tên miền Bitcoin và tiền điện tử được đưa vào danh sách.

Trọng tâm của vấn đề – một công ty đăng ký tên miền web có tên CommuniGal Communication, còn gọi là GalComm. “Trong số 26.079 tên miền có thể truy cập được đăng ký thông qua GalComm có 15.160 tên miền, hoặc gần 60%, là độc hại hoặc đáng ngờ”, Awake viết trong một bài đăng trên blog ngày 18 tháng 6 . 

Danh sách các trang web có nguy cơ

Mặc dù hoạt động bất chính sử dụng một số phương pháp khác nhau, bao gồm cả phần mềm độc hại, hoạt động đó đã được chuyển qua radar của các hệ thống bảo mật phổ biến nhờ các chiến thuật khác nhau, Awake đã viết đồng thời đăng một liên kết đến các miền bị ảnh hưởng. 

Danh sách dài cho thấy một số tên miền liên quan đến tiền điện tử và bitcoin, bao gồm cryptolrict.org, cryptocoiners.net, cryptomoedas.info, bitcoincompass.info và bitcoininvestmentstrargety.info, cũng như các loại khác. 

Danh sách này thậm chí bao gồm binanceref.info và binanceregister.info, mặc dù không biết liệu hai trang web có liên quan đến trao đổi Binance phổ biến hay không. 

Cointelegraph đã liên lạc đến Binance để xem liệu các tên miền có liên quan hay không, nhưng không nhận được phản hồi nào vào thời điểm đăng bài.

Những trò hề khác có liên quan đến trình duyệt 

Awake cũng đã báo cáo hơn một trăm trường hợp về các vấn đề xung quanh các tiện ích mở rộng Google Chrome bất chính liên kết với GalComm – chỉ trong vòng ba tháng.

“Các tiện ích mở rộng này có thể chụp ảnh màn hình, đọc bảng tạm, thu thập mã thông báo xác thực được lưu trữ trong cookie hoặc tham số, lấy tổ hợp phím của người dùng (như mật khẩu), v.v.”, Awake nói trong bài đăng. 

Anh cho biết thêm: “Cho đến nay, đã có ít nhất 32.962.951 lượt tải xuống các tiện ích mở rộng độc hại này – và điều này chỉ chiếm các tiện ích mở rộng có trong Cửa hàng Chrome trực tuyến kể từ tháng 5 năm 2020.”

Bao gồm tất cả các thể loại, từ chăm sóc sức khỏe đến dầu, Awake viết.

Kể từ khi các biện pháp phòng ngừa COVID-19 bắt đầu bay vào giữa tháng 3, tội phạm internet đã gia tăng trên toàn ban. Một phiên điều trần quốc hội gần đây của Hoa Kỳ cho thấy tội phạm mạng gia tăng 75% kể từ khi bắt đầu COVID-19.  

Cointelegraph đã tiếp cận Awake để nhận xét thêm nhưng không nhận được phản hồi nào vào thời điểm đăng bài. Câu chuyện sẽ được cập nhật trong khi chờ phản hồi.

Cointelegraph.com/VIRUS PIRUS

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:


Bài viết mới nhất

Kỷ lục: Ròng tiền ra liên tiếp trong tuần thứ sáu đầu tư tài sản kỹ thuật số

Theo báo cáo của CoinShares, tuần qua đã chứng kiến một loạt các sản phẩm đầu tư ghi nhận ròng tiền ra, kéo dài...

Tin Sốc: Mất 6 Triệu Đô La Tiền Điện Tử Khi Discord và Twitter Bị Hack

Discord và Twitter đã bị tấn công hack, gây thiệt hại tiền điện tử lên đến 6 triệu đô la. Trong tuần qua, đã...

Polygon Labs Đề Xuất Giúp Chuyển Đổi Celo Sang Ethereum Layer 2 Với Chain Development Kit (CDK)

Polygon Labs đề xuất sử dụng Chain Development Kit (CDK) của họ để hỗ trợ quá trình chuyển đổi từ Celo blockchain sang Ethereum...

FCA Anh cảnh báo công ty quảng bá tài sản tiền điện tử.

FCA, cơ quan Quản lý Tài chính Anh, đã phát đi cảnh báo cuối cùng đối với các công ty quảng bá tài sản...