Người đàn ông giàu thứ 3 Mexico cho rằng “hoàn toàn đúng khi xem Bitcoin là thứ vàng mới”

0
167

Bitcoin (BTC) chắc chắn là thứ “vàng mới” – Ricardo Salinas Pliego, người giàu thứ 3 ở Mexico. Trong một tweet đăng vào hôm nay, Ricardo Salinas Pliego đã xác nhận rằng ông đề xuất Bitcoin như một khoản đầu tư thay vì tiền tệ fiat hoặc vàng.

Pliego nhắc lại lợi ích của Bitcoin

Pliego, vốn nổi tiếng là người đề xuất và khơi nguồn niềm tin đối với Bitcoin, thúc đẩy xu hướng mới hình thành của Nam Mỹ đối với tiền điện tử lớn nhất.

“Điều đó hoàn toàn đúng, Bitcoin là thứ vàng mới, tuy nó có biến động lớn nhưng “vận chuyển” Bitcoin dễ dàng hơn nhiều so với việc bạn “chuyển” có những thỏi vàng trong túi … và tôi biết rằng mình sẽ bị tấn công bởi những người yêu thích vàng”, ông trả lời trong một tweet của giám đốc điều hành MicroStrategy, Michael Saylor. Trước đó, Saylor đã liên kết đến một cuộc phỏng vấn video trước đó với Pliego, anh ta lập luận rằng Bitcoin dễ dàng đánh bại đồng đô la Mỹ khi bàn luật đến quan điểm của việc bảo toàn tài sản của 2 loại đồng tiền.

Pliego đã bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình đối với Bitcoin nhiều lần trước cộng đồng, bao gồm cả trong một cuộc phỏng vấn dành riêng với Cointelegraph vào đầu năm nay.

Khi được một người dùng Twitter hỏi làm cách nào Mexico có thể theo chân El Salvador trong việc đưa nước này biến Bitcoin thành đồng tiền pháp định, Pliego trả lời “Tôi không có ý kiến” .

Peter Schiff: Sẽ không có ai mua BTC trong vùng giảm giá $30.000

Trong khi đó, cuộc tranh luận liên quan đến Bitcoin so với vàng vẫn đang diễn ra sôi nổi. Peter Schiff, người được cho là lỗi vàng lớn nhất trên Twitter, tiếp tục phản đối Bitcoin và cho rằng nó kém hơn rất nhiều so với kim loại quý.

“Hầu hết những người giao dịch Bitcoin đã mua trong lần giảm giá cuối cùng dưới 30 nghìn đô la và lần này họ sẽ không làm thế nữa. Do đó, đợt giảm giá tiếp theo sẽ không được nhiều sự hỗ trợ nữa. Người giao dịch mới có thể sẽ xuất hiện ở mức 20 nghìn đô la, nhưng ít hơn so với mức 30 nghìn đô la.”, ông đã tuyên bố bài tweet gần đây

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here