Nguồn gốc ra mắt OUSD, stablecoin hoạt động giống như tài khoản tiết kiệm

0
273

Công ty thương mại P2P Origin đang công bố Origin Dollars, hay OUSD , một loại tiền ổn định có nguồn dự trữ tận dụng tài chính phi tập trung (DeFi) để số dư tăng lên bất cứ nơi nào, không cần đặt cọc hoặc tài khoản.

“Một điều mà tất cả chúng ta đã thấy ở DeFi là người tham gia nhỏ lẻ sẽ hiểu được. Rào cản gia nhập khó hơn nhiều, ”Matthew Liu, đồng sáng lập của Origin, nói với trong một cuộc gọi điện thoại. “Chúng tôi muốn làm cho DeFi dễ tiếp cận hơn nhiều.”

OUSD sẽ được hỗ trợ 1-1 bởi ba stablecoin lớn trên Ethereum: USDT của Tether, Circle và USDC của Coinbase và DAI của MakerDAO. 

Người dùng có thể kiếm OUSD bằng cách gửi bất kỳ ứng dụng nào trong ba ứng dụng đó vào ứng dụng mới của Origin hoặc họ có thể mua nó trên Uniswap .

 Dù bằng cách nào, OUSD sẽ chỉ bắt đầu phát triển trong ví của họ, không cần thực hiện thêm hành động nào.

“Nhiều lần một ngày, bạn sẽ có thể thấy số dư của mình tăng lên”, Josh Fraser, đồng sáng lập Origin nói.

Về phần phụ trợ, Origin sẽ nhận tiền gửi và bắt đầu nuôi chúng theo các giao thức khác nhau, bắt đầu với money market Compound DeFi . 

Lợi nhuận sẽ được chuyển trở lại OUSD, tạo ra nhiều OUSD hơn sẽ được phân phối theo tỷ lệ cho tất cả các ví có nó.

 Công ty sẽ có thể tăng lợi nhuận hơn nữa bằng cách lấy bất kỳ token nào kiếm được thông qua khai thác liquidity, chuyển đổi nó thành một trong ba loại tiền ổn định và cũng cung cấp cho pool

Ba đồng tiền đó có lợi nhuận hàng năm trên Compound từ ​​0,5% đến dưới 3%, mặc dù điều đó không ảnh hưởng đến việc khai thác liquidity, điều này có thể khó tính toán .

Để bắt đầu, nhóm chờ ​​lợi nhuận sẽ ở các chữ số duy nhất như tiền gửi Compound của nó kiếm được cả lợi nhuận và COMP mới; các pool khác sẽ được thêm vào khi OUSD phát triển.

Ba chiến lược ban đầu của Origin là lợi suất tiền gửi để cho vay, phí trong các nhà tạo lập thị trường tự động và khai thác token tăng trưởng.

Để bắt đầu sử dụng OUSD, “với tư cách là một công ty, chúng tôi có thể sẽ bỏ ra vài trăm nghìn,” Fraser nói. “Khi thời gian trôi qua và chúng tôi cảm thấy tự tin hơn, chúng tôi sẽ đầu tư hàng triệu đô la.” 

Ông cho biết công ty cũng đang nói chuyện với các đơn vị khác nhau về việc thêm vào nhóm và khai thác thêm OUSD.

Thương hiệu OUSD

Origin đã huy động được 3 triệu đô la trong một vòng do Pantera dẫn đầu vào năm 2017 và sau đó bán token OGN trị giá 6,6 triệu đô la của mình trong một đợt bán hàng trên Coinlist vào năm 2018.

 Với mục tiêu phá vỡ các công ty mà nó cho là trục lợi không công bằng (chẳng hạn như Airbnb), OGN được sử dụng để khuyến khích mọi người chuyển đổi, tham gia đầy đủ vào nền tảng và tìm kiếm những người khác tham gia.

Vậy tại sao một công ty lại được thiết kế để giúp mọi người dễ dàng thiết lập các cửa hàng nơi người mua và người bán tương tác trực tiếp với nhau để tạo ra một stablecoin mới?

Liu cho rằng OUSD phù hợp với tầm nhìn lớn hơn của Origin về việc tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại P2P, bằng cách loại bỏ mọi mâu thuẫn giữa thu nhập và chi tiêu. OUSD cũng sẽ được tích hợp vào tất cả các cửa hàng trong DShop của Origin, nền tảng thương mại điện tử của nó.

Như đã lưu ý trong bài đăng thông báo của OUSD , “Đối với các thương gia truyền thống hoài nghi về việc nhận các khoản thanh toán bằng tiền điện tử, việc có thể chấp nhận một công cụ mang lại lợi nhuận cao hơn các tài khoản tiết kiệm truyền thống là một yếu tố mạnh mẽ.”

Cần phải thừa nhận rằng có rủi ro ở đây. Đầu tiên, các hợp đồng thông minh vẫn chưa được kiểm toán chính thức, như đã đề cập trong bài đăng thông báo, nhưng một hợp đồng đã được lên kế hoạch. 

Nếu Origin đã từng đầu tư vào một pool bằng cách nào đó đi xuống, chẳng hạn như thông qua một vụ hack hoặc một lỗi nghiêm trọng, thì họ sẽ phải loại bỏ OUSD khỏi lưu hành, nhưng đó là lý do tại sao nó bắt đầu với Compound và phát triển một cách cẩn thận.

Liu tự tin rằng OUSD sẽ sớm đạt được mức lợi nhuận hai con số, công ty chỉ cần phát triển pool để có thể đưa ra một số “chiến lược kỳ lạ hơn” vào các nhóm nhỏ hơn, ông giải thích.

Các chiến lược lợi nhuận của Origin sẽ sớm mở rộng từ Compound sang các dự án như Aave và dYdX, chuyển sang Balancer và các dự án khác ngay sau đó, giống như Yearn.Finance đã được xây dựng từ rất sớm để tìm ra sự kết hợp tốt nhất cho những nơi lưu trữ một bộ stablecoin.

Nhưng OUSD cũng khá khác với Yearn. “Nó sẽ không bao giờ là sản lượng cao nhất hiện có vì chúng tôi đang nhắm mục tiêu nhiều hơn đến sự an toàn của nó,” Liu nói.

Saigontradecoin/TranQuocHoan/coindesk

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here