Nhà phát triển Cosmos: “Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ mình là kẻ giết Ethereum”

Cosmos là một mạng lưới các blockchain cho phép nó mở rộng quy mô tốt hơn. Theo một cách nào đó, nó giống với Polkadot hơn là Ethereum , nhưng điểm giống nhau giữa cả ba blockchain là chúng hỗ trợ các ứng dụng phân quyền sử dụng hợp đồng thông minh .

Sự hiểu lầm phổ biến của Cosmos và thậm chí cả Polkadot là các giao thức blockchain này đang cạnh tranh trực tiếp với Ethereum.

Về mặt cấu trúc, Cosmos khác với Ethereum ở chỗ nó là một hệ sinh thái bao gồm nhiều blockchain nhỏ hơn. Điều này cho phép Cosmos xử lý dữ liệu nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Ethereum tìm cách giảm thiểu các vấn đề về khả năng mở rộng thông qua Eth2, nhưng việc triển khai đầy đủ Eth2 sẽ mất thời gian. Eth2 cũng mở rộng quy mô theo thời gian, khi sharding và các công nghệ khác được phát hành.

Cosmos có thể cùng tồn tại với Ethereum và điều này là lạc quan

Theo Jack Zampolin, Cosmos và Ethereum bổ sung cho nhau và có thể cùng tồn tại với nhau.

Điều này là lạc quan đối với Cosmos vì nó có nghĩa là thị trường hợp đồng thông minh không bị giới hạn bởi một người chơi thống trị. Zampolin nói:

“FWIW @cosmos và @ethereum là miễn phí. Tôi hiện đang xây dựng một cầu nối giữa hai bên sẽ cung cấp quyền sở hữu hợp đồng phi tập trung và các công cụ cho Nhà cung cấp thanh khoản trên ứng dụng ETH #DeFi.

 Chúng tôi (@cosmos) chưa bao giờ nghĩ mình là EthKillaz ™. ”

Trong suốt năm 2020, Cosmos đã chứng kiến ​​sự phát triển nhanh chóng với sự xuất hiện của các giao thức blockchain quy mô lớn trong hệ sinh thái.

Ví dụ: Binance Chain ra mắt trên Cosmos, trị giá khoảng 5,5 tỷ đô la vào ngày 1 tháng 1 năm 2020. Nó chiếm gần một nửa giá trị của hệ sinh thái Cosmos.

Mặc dù sẽ mất thời gian để các giao thức và nền tảng DeFi riêng lẻ chuyển sang Cosmos, nhưng mạng đang chứng kiến ​​sự xuất hiện của các blockchain được sử dụng rộng rãi, như BSC.

Saigontradecoin/cryptoslate

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Ngân hàng Anh cảnh báo việc token hóa tài sản trên blockchain có thể làm tăng rủi ro hệ thống

Ngân hàng Anh đã đưa ra cảnh báo về việc mã hóa tài sản trên blockchain, bày tỏ lo ngại về tăng cường rủi...

Công ty Heron Finance đăng ký với SEC ra mắt robo-advisor xây dựng trên blockchain

Công ty tư vấn đầu tư Heron Finance vừa giới thiệu một robo-advisor mới, sử dụng giao thức Goldfinch và công nghệ blockchain  nhằm...

Coinbase Cho Phép Gửi Tiền Điện Tử Qua Mạng Xã Hội

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử, đang mở rộng khả năng chuyển tiền điện tử qua các ứng dụng truyền thông xã hội...

Trung Quốc đề xuất hợp tác về Big Data, blockchain và AI với Nhật Bản và Hàn Quốc.

Vào ngày 26 tháng 11 năm 2023 theo giờ địa phương, ông Wang Yi, Ủy viên Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản...