Nhà sáng lập 3AC tiết lộ mối quan hệ với Do Kwon

0
283

Su Zhu tiết lộ đội nhũ 3AC có quan hệ mật thiết với người đồng sáng lập Terra – Do Kwon, điều này khiến họ bỏ qua nhiều red flag với dự án cuối cùng dẫn đến khoản lỗ nhiều triệu đô la cho quỹ đầu cơ.

Những người sáng lập quỹ phòng hộ tiền điện tử Three Arrow Capital (3AC), đã nộp đơn xin phá sản vào tuần đầu tiên của tháng 7, cuối cùng đã xuất hiện trở lại sau năm tuần không rõ tung tích.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Su Zhu và Kyle Davies, hai người sáng lập quỹ đầu cơ tiền điện tử, thừa nhận rằng sự tự tin quá mức sinh ra từ một thị trường tăng giá kéo dài nhiều năm, nơi những người cho vay thấy giá trị của họ tăng lên nhờ các công ty tài trợ như của họ, đã dẫn đến một loạt các quyết định tồi tệ mà lẽ ra phải tránh.


Zhu cũng tiết lộ sự thân thiết của họ với người sáng lập Terra Do Kwon và tuyên bố họ tin rằng công ty sẽ làm được những điều lớn lao. Ông thừa nhận rằng sự gần gũi của công ty với Terra đã khiến họ bỏ qua một số red flag nhất định về công ty, điều này cuối cùng dẫn đến khoản đầu tư trị giá 500 triệu đô la của họ hoàn toàn tan biến. Zhu giải thích:

“Nếu chúng tôi có thể thấy điều đó, bạn biết đấy, nó bây giờ giống như, có khả năng bị tấn công theo một số cách, và nó cũng đã phát triển, bạn biết đấy, quá lớn, quá nhanh.”

Hai người sáng lập tuyên bố rằng khoản đầu tư LUNA (Bây giờ được gọi là Luna Classic LUNAC) chắc chắn là một bước lùi đối với công ty. Tuy nhiên, vấn đề thực sự bắt đầu khi Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới 20.000 đô la và công ty không thể tiếp cận tín dụng bổ sung. Zhu tuyên bố rằng ngay cả sau khi LUNA sụp đổ, công việc kinh doanh vẫn như bình thường và giải thích:

“Trong suốt thời kỳ đó, chúng tôi vẫn tiếp tục kinh doanh như bình thường. Nhưng rồi vâng, sau ngày hôm đó, khi bạn biết đấy, Bitcoin đã giảm từ 30.000 đô la về 20.000 đô la, bạn biết đấy, điều đó là vô cùng đau đớn đối với chúng tôi. Và điều đó đã xảy ra, điều đó cuối cùng đã trở thành một phát súng cuối cùng. “

Khi được hỏi về nơi ở của họ và lý do tại sao họ ẩn náu, những người sáng lập đã đổ lỗi cho một loạt các lời đe dọa tính mạng là lý do cho việc ở ẩn. Bộ đôi không tiết lộ nơi ở hiện tại của họ nhưng cho biết họ đang chuyển đến Dubai.

Những người sáng lập phủ nhận mọi cáo buộc rút tiền trước khi 3AC phá sản và cũng giải tỏa không khí xung quanh chiếc du thuyền trị giá 50 triệu USD đã được tiết lộ trong vụ kiện mới được đệ trình lên tòa án gần đây. Zhu nói rằng con thuyền “đã được mua hơn một năm trước và được ủy quyền đóng và sử dụng ở châu Âu,” trong khi nói thêm rằng du thuyền “có một khoản tiền đầy đủ.”Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here