Nhân viên Ngân hàng Hàn Quốc Busan bị cáo buộc biển thủ 1,1 triệu đô để đầu tư vào Bitcoin

Một nhân viên trong nhóm ngoại hối của Ngân hàng BNK Busan của Hàn Quốc bị cáo buộc đã biển thủ 1,48 tỷ won Hàn Quốc (1,1 triệu đô la Mỹ) trong quỹ của khách hàng để đầu tư vào Bitcoin, truyền thông địa phương đưa tin.

Nhân viên này, không được tiết lộ tên, được cho là đã biển thủ số tiền nhiều lần từ ngày 9 tháng 6 đến ngày 25 tháng 7 năm nay bằng cách gửi tiền mà khách hàng nhận được từ nước ngoài vào tài khoản cá nhân của người bạn đời của anh ta / cô ta.
Phương tiện truyền thông địa phương đưa tin nhân viên này đã đầu tư số tiền bị biển thủ vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.
Ngân hàng BNK Busan sẽ có hành động pháp lý đối với nhân viên cùng với việc tự kiểm toán, theo tiết lộ của ngân hàng này.
Đã có hơn 10 trường hợp tham ô của các nhân viên ngân hàng trong năm nay ở Hàn Quốc, trong đó một nhân viên tại Ngân hàng Woori bị cáo buộc đã tham ô gần 70 tỷ won (53,6 triệu USD) từ năm 2012, chỉ được phát hiện vào đầu năm nay.
Dịch vụ Giám sát Tài chính của Hàn Quốc hiện đang chuẩn bị các hướng dẫn chặt chẽ hơn cho hệ thống kiểm soát nội bộ trong các ngân hàng để ngăn ngừa các sự cố tiếp theo.

Bài viết mới nhất

Thái Lan bắt buộc đặt cảnh báo rủi ro trên quảng cáo tiền điện tử

Các quảng cáo tiền điện tử ở Thái Lan phải chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào loại tài sản...

Fed Powell: Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc

Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, trong một bài phát biểu sáng thứ Sáu, đã nhấn mạnh hơn nữa ý định tăng...

Morgan Stanley cho biết việc thắt chặt thị trường tiền điện tử đã tạm dừng

Trong khi vốn hóa thị trường của stablecoin, một chỉ báo về tính thanh khoản của tiền điện tử, đã ngừng giảm, nhu cầu...

BitGo kiện Galaxy Digital vì bỏ thương vụ sáp nhật 1,2 tỷ đô

BitGo cho biết Galaxy nợ họ 100 triệu đô la phí "hủy kèo" Công ty lưu ký tiền điện tử BitGo cho biết hôm thứ...