Nhân viên Ngân hàng Hàn Quốc Busan bị cáo buộc biển thủ 1,1 triệu đô để đầu tư vào Bitcoin

Một nhân viên trong nhóm ngoại hối của Ngân hàng BNK Busan của Hàn Quốc bị cáo buộc đã biển thủ 1,48 tỷ won Hàn Quốc (1,1 triệu đô la Mỹ) trong quỹ của khách hàng để đầu tư vào Bitcoin, truyền thông địa phương đưa tin.

Nhân viên này, không được tiết lộ tên, được cho là đã biển thủ số tiền nhiều lần từ ngày 9 tháng 6 đến ngày 25 tháng 7 năm nay bằng cách gửi tiền mà khách hàng nhận được từ nước ngoài vào tài khoản cá nhân của người bạn đời của anh ta / cô ta.
Phương tiện truyền thông địa phương đưa tin nhân viên này đã đầu tư số tiền bị biển thủ vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.
Ngân hàng BNK Busan sẽ có hành động pháp lý đối với nhân viên cùng với việc tự kiểm toán, theo tiết lộ của ngân hàng này.
Đã có hơn 10 trường hợp tham ô của các nhân viên ngân hàng trong năm nay ở Hàn Quốc, trong đó một nhân viên tại Ngân hàng Woori bị cáo buộc đã tham ô gần 70 tỷ won (53,6 triệu USD) từ năm 2012, chỉ được phát hiện vào đầu năm nay.
Dịch vụ Giám sát Tài chính của Hàn Quốc hiện đang chuẩn bị các hướng dẫn chặt chẽ hơn cho hệ thống kiểm soát nội bộ trong các ngân hàng để ngăn ngừa các sự cố tiếp theo.

Bài viết mới nhất

Lược Sử Ngắn Về Công Nghệ Blockchain Mà Ai Cũng Nên Đọc.

Người hoặc nhóm ẩn danh được biết đến với cái tên Satoshi Nakamoto thường được cho là người đã tạo ra không chỉ đồng...

Tương lai của DeFi với sự đóng góp của Nolus

DeFi đóng vai trò quan trọng trong thị trường - Thị trường tiền tệ đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe tổng thể...

Composable Smart Contract Framework của Agoric đạt Mainner-1

Agoric đã đạt được một cột mốc quan trọng với việc ra mắt mainnet-1 vào Thứ Năm, ngày 27/10/2022. Xây dựng hợp đồng với Composable...

Celestia huy động 55 triệu đô để khởi chạy blockchain module

Celestia đang xây dựng một mạng dữ liệu và đồng thuận mô-đun để bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng triển khai chuỗi...