Nhóm Ransomware REvil tấn công 200 công ty và đòi tiền chuộc $70M bằng Bitcoin

Nhóm hack Ransomware REvil được cho là có nguồn gốc từ Nga đã khiến mạng lưới của ít nhất 200 công ty Hoa Kỳ phải đóng băng vào thứ sáu và hiện đang đòi 70 triệu đô la Bitcoin.

  • Hãng tin ABC của Australia đưa tin hôm thứ Bảy, REvil đã nhắm mục tiêu vào nhà cung cấp phần mềm Kaseya và sử dụng gói quản lý mạng của họ để phát tán Ransomware qua mạng lưới đám mây.
  • Hơn 1 triệu máy được cho là bị nhiễm virus theo thông tin từ nhiều nguồn.
  • Nhóm Ransomware có trụ sở tại Nga hiện đang đòi Bitcoin tiền chuộc để đổi lấy chương trình giải mã cho các máy bị nhiễm.
  • “Vào thứ sáu, chúng tôi đã phát động một cuộc tấn công vào các nhà cung cấp dịch vụ”, một bài đăng từ trang web đen Happy Blog cho biết. Đã có hơn một triệu hệ thống đã bị phơi nhiễm với phần mềm đọc hại.
  • Vào tháng 5 vừa rồi, REvil đã tấn công Colonial Pipeline và cố gắng yêu cầu công ty trả 5 triệu đô la tiền chuộc sau khi chức năng và dịch vụ của Colonial Pipeline bị hạn chế, gây ra cuộc khủng hoảng khí đốt ở Mỹ.
  • JBS Holdings, công ty thịt cung cấp thực phẩm thịt lớn nhất thế giới cũng đã trả 11 triệu đô la tiền chuộc trong cuộc tấn công ngày 30/5.
  • Trong lần xuất hiện trước công chúng hôm thứ sáu, Tổng thống Biden nói rằng ông đã ra lệnh cho các cơ quan tình báo Hoa Kỳ điều tra vụ tấn công và ông sẽ thực hiện các biện pháp răng đe nếu Nga đứng sau vụ này.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Thái Lan bắt buộc đặt cảnh báo rủi ro trên quảng cáo tiền điện tử

Các quảng cáo tiền điện tử ở Thái Lan phải chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào loại tài sản...

VanEck Bitcoin spot ETF lại bị SEC trì hoãn

Việc chờ đợi quỹ hoán đổi danh mục spot Bitcoin đầu tiên vẫn tiếp tục khi SEC Hoa Kỳ câu thêm thời gian để...

Fed Powell: Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc

Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, trong một bài phát biểu sáng thứ Sáu, đã nhấn mạnh hơn nữa ý định tăng...

Morgan Stanley cho biết việc thắt chặt thị trường tiền điện tử đã tạm dừng

Trong khi vốn hóa thị trường của stablecoin, một chỉ báo về tính thanh khoản của tiền điện tử, đã ngừng giảm, nhu cầu...