Nhóm Ransomware REvil tấn công 200 công ty và đòi tiền chuộc $70M bằng Bitcoin

Nhóm hack Ransomware REvil được cho là có nguồn gốc từ Nga đã khiến mạng lưới của ít nhất 200 công ty Hoa Kỳ phải đóng băng vào thứ sáu và hiện đang đòi 70 triệu đô la Bitcoin.

  • Hãng tin ABC của Australia đưa tin hôm thứ Bảy, REvil đã nhắm mục tiêu vào nhà cung cấp phần mềm Kaseya và sử dụng gói quản lý mạng của họ để phát tán Ransomware qua mạng lưới đám mây.
  • Hơn 1 triệu máy được cho là bị nhiễm virus theo thông tin từ nhiều nguồn.
  • Nhóm Ransomware có trụ sở tại Nga hiện đang đòi Bitcoin tiền chuộc để đổi lấy chương trình giải mã cho các máy bị nhiễm.
  • “Vào thứ sáu, chúng tôi đã phát động một cuộc tấn công vào các nhà cung cấp dịch vụ”, một bài đăng từ trang web đen Happy Blog cho biết. Đã có hơn một triệu hệ thống đã bị phơi nhiễm với phần mềm đọc hại.
  • Vào tháng 5 vừa rồi, REvil đã tấn công Colonial Pipeline và cố gắng yêu cầu công ty trả 5 triệu đô la tiền chuộc sau khi chức năng và dịch vụ của Colonial Pipeline bị hạn chế, gây ra cuộc khủng hoảng khí đốt ở Mỹ.
  • JBS Holdings, công ty thịt cung cấp thực phẩm thịt lớn nhất thế giới cũng đã trả 11 triệu đô la tiền chuộc trong cuộc tấn công ngày 30/5.
  • Trong lần xuất hiện trước công chúng hôm thứ sáu, Tổng thống Biden nói rằng ông đã ra lệnh cho các cơ quan tình báo Hoa Kỳ điều tra vụ tấn công và ông sẽ thực hiện các biện pháp răng đe nếu Nga đứng sau vụ này.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Nhà phát hành ETF Ethereum sẽ gặp SEC vào tháng Ba.

Các nhà phát hành ETF Ethereum sẽ đối diện với SEC vào tháng Ba. Trong bối cảnh này, nhiều nhà phát hành đang cố...

Dự kiến Ethereum sẽ ra mắt bản cập nhật Dencun vào ngày 13/03.

Dự kiến Ethereum sẽ ra mắt bản cập nhật Dencun vào ngày 13 tháng 3. Ethereum đã xác nhận rằng việc triển khai Dencun...

Uniswap ra mắt 3 công cụ mới thực hiện giao dịch tiền điện tử hiệu quả hơn.

Uniswap đã giới thiệu ba công cụ mới giúp người dùng tiền điện tử thực hiện các giao dịch trên chuỗi khối một cách...

Australia phát triển đồng stablecoins nhằm thúc đẩy nền kinh tế số.

Ngân hàng Quốc gia Australia đã công bố kế hoạch phát hành stablecoins mới, được gọi là AUDN, vào giữa năm 2023. Đồng tiền...