Nhóm Ransomware REvil tấn công 200 công ty và đòi tiền chuộc $70M bằng Bitcoin

Nhóm hack Ransomware REvil được cho là có nguồn gốc từ Nga đã khiến mạng lưới của ít nhất 200 công ty Hoa Kỳ phải đóng băng vào thứ sáu và hiện đang đòi 70 triệu đô la Bitcoin.

  • Hãng tin ABC của Australia đưa tin hôm thứ Bảy, REvil đã nhắm mục tiêu vào nhà cung cấp phần mềm Kaseya và sử dụng gói quản lý mạng của họ để phát tán Ransomware qua mạng lưới đám mây.
  • Hơn 1 triệu máy được cho là bị nhiễm virus theo thông tin từ nhiều nguồn.
  • Nhóm Ransomware có trụ sở tại Nga hiện đang đòi Bitcoin tiền chuộc để đổi lấy chương trình giải mã cho các máy bị nhiễm.
  • “Vào thứ sáu, chúng tôi đã phát động một cuộc tấn công vào các nhà cung cấp dịch vụ”, một bài đăng từ trang web đen Happy Blog cho biết. Đã có hơn một triệu hệ thống đã bị phơi nhiễm với phần mềm đọc hại.
  • Vào tháng 5 vừa rồi, REvil đã tấn công Colonial Pipeline và cố gắng yêu cầu công ty trả 5 triệu đô la tiền chuộc sau khi chức năng và dịch vụ của Colonial Pipeline bị hạn chế, gây ra cuộc khủng hoảng khí đốt ở Mỹ.
  • JBS Holdings, công ty thịt cung cấp thực phẩm thịt lớn nhất thế giới cũng đã trả 11 triệu đô la tiền chuộc trong cuộc tấn công ngày 30/5.
  • Trong lần xuất hiện trước công chúng hôm thứ sáu, Tổng thống Biden nói rằng ông đã ra lệnh cho các cơ quan tình báo Hoa Kỳ điều tra vụ tấn công và ông sẽ thực hiện các biện pháp răng đe nếu Nga đứng sau vụ này.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Kỷ lục: Ròng tiền ra liên tiếp trong tuần thứ sáu đầu tư tài sản kỹ thuật số

Theo báo cáo của CoinShares, tuần qua đã chứng kiến một loạt các sản phẩm đầu tư ghi nhận ròng tiền ra, kéo dài...

Tin Sốc: Mất 6 Triệu Đô La Tiền Điện Tử Khi Discord và Twitter Bị Hack

Discord và Twitter đã bị tấn công hack, gây thiệt hại tiền điện tử lên đến 6 triệu đô la. Trong tuần qua, đã...

Polygon Labs Đề Xuất Giúp Chuyển Đổi Celo Sang Ethereum Layer 2 Với Chain Development Kit (CDK)

Polygon Labs đề xuất sử dụng Chain Development Kit (CDK) của họ để hỗ trợ quá trình chuyển đổi từ Celo blockchain sang Ethereum...

FCA Anh cảnh báo công ty quảng bá tài sản tiền điện tử.

FCA, cơ quan Quản lý Tài chính Anh, đã phát đi cảnh báo cuối cùng đối với các công ty quảng bá tài sản...