Những gã khổng lồ nông nghiệp hợp tác trên nền tảng blockchain để theo dõi ngũ cốc ở Brazil

Hai công ty lớn đã hợp tác để tạo ra một nền tảng blockchain để quản lý ngành nông nghiệp và thử nghiệm đầu tiên của nó là ở Brazil

Những gã khổng lồ nông nghiệp hợp tác trên nền tảng blockchain để theo dõi ngũ cốc ở Brazil

TIN TỨC

Các công ty ngũ cốc và hạt có dầu lớn nhất thế giới, những người khổng lồ của Mỹ là Bunge và Cargill , đã liên kết với nhau để tạo ra liên doanh Covantis , sẽ sử dụng công nghệ blockchain trong lĩnh vực nông nghiệp ở Brazil.

Dự án chưa từng có này dự kiến ​​việc trao đổi thông tin giữa tất cả các thành viên của Covantis, cũng bao gồm sự tham gia của các đại gia kinh doanh nông nghiệp khác như Công ty Louis Dreyfus của Pháp (LDC), công ty quốc doanh Trung Quốc Cofco International và Công ty Nông nghiệp Glencore đa quốc gia của Hà Lan.

Cùng với nhau, các công ty tạo nên Covantis vận chuyển khoảng 550 triệu tấn ngũ cốc và hạt có dầu mỗi năm.

Mục tiêu của sự hợp tác là thống nhất dữ liệu của ngành và tạo điều kiện cho tất cả các bên tham gia, cải thiện quy trình hậu cần tại các cảng, trong số những thứ khác, tất cả đều sử dụng blockchain. Nền tảng chính thức dự kiến ​​sẽ được tung ra vào năm sau.

Các công ty đàm phán khoảng 500 nghìn hợp đồng mua bán mỗi năm ở Brazil và các thử nghiệm đầu tiên cho nền tảng này đã được thực hiện tại Cảng Santos từ tháng 7 đến tháng 8 năm nay và có sự tham gia của 11 công ty, bao gồm các công ty thương mại, công ty sản xuất và sản xuất ngũ cốc.

 Giám đốc điều hành Covantis Petya Sechanova cho biết:”Covantis nên trở thành người dẫn đầu các hoạt động trong lĩnh vực của chúng tôi và sẽ có thể hợp lý hóa các quy trình, hiện đại hóa và số hóa chúng.”

Theo Giám đốc điều hành, sự lựa chọn của Brazil là do sự phức tạp của thị trường.

Phát biểu với ấn phẩm Valor, Sechanova cho biết đất nước đã chứng kiến ​​”chain sale” hay “string sale” đang diễn ra, trong đó hàng chục trung gian cần thiết để các chuyến hàng diễn ra, mặc dù chỉ những người mua và người gửi cuối cùng mới có liên hệ với lô hàng thực. .

Marcos Amorim là giám đốc ủy ban hợp đồng của Hiệp hội quốc gia các nhà xuất khẩu ngũ cốc (Anec), có các công ty thương mại liên kết đang tích cực làm việc với Covantis. 

Anh ấy nói đó là một quá trình phức tạp và khó khăn:“Hãy tưởng tượng rằng mỗi lô hàng có cả hợp đồng mua bán và hợp đồng bán hàng, có giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật kèm theo và một loạt các tài liệu khác theo yêu cầu của các quốc gia khác nhau. 

Và những con tàu đó tạo thành dòng và phải có một tỷ lệ xếp hàng nhất định. Điều này làm leo thang đáng kể hoạt động tại cảng và sự chậm trễ ở bất kỳ đầu nào cũng đồng nghĩa với tổn thất cho toàn bộ chuỗi. ”

Trong các công ty thương mại, quy trình này tạo ra một luồng công việc hơi lộn xộn, hiện được quản lý bằng email, điện thoại và WhatsApp.

Ngày đến và ngày đi, tàu và lượng hàng hóa luân chuyển không ngừng, đặc biệt là vào mùa cao điểm. Nhưng với những sai lầm xảy ra hàng ngày, do đó chi phí và tiền phạt cũng tăng lên.

Nhưng với Covantis, tất cả thông tin này được lưu thông bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, mà theo những người tham gia nó, giúp lưu chuyển thông tin, ngăn chặn gian lận và đảm bảo tính bảo mật của dữ liệu được chia sẻ.

Sechanova cũng nói rằng tham vọng của Covantis là dần dần tập hợp tất cả các lô hàng ngũ cốc và hạt có dầu với số lượng lớn từ các công ty sáng lập trên thế giới.

Argentina và Hoa Kỳ là những quốc gia tiếp theo mà Covantis có kế hoạch sử dụng giải pháp blockchain của mình.

Saigontradecoin/TranQuocHoan/cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Tin Sốc: Mất 6 Triệu Đô La Tiền Điện Tử Khi Discord và Twitter Bị Hack

Discord và Twitter đã bị tấn công hack, gây thiệt hại tiền điện tử lên đến 6 triệu đô la. Trong tuần qua, đã...

Polygon Labs Đề Xuất Giúp Chuyển Đổi Celo Sang Ethereum Layer 2 Với Chain Development Kit (CDK)

Polygon Labs đề xuất sử dụng Chain Development Kit (CDK) của họ để hỗ trợ quá trình chuyển đổi từ Celo blockchain sang Ethereum...

FCA Anh cảnh báo công ty quảng bá tài sản tiền điện tử.

FCA, cơ quan Quản lý Tài chính Anh, đã phát đi cảnh báo cuối cùng đối với các công ty quảng bá tài sản...

Người lãnh đạo hàng đầu từ Binance cảnh báo về nguy cơ mất đi tiềm năng của stablecoin của EU do sự không rõ...

Cán bộ cấp cao của Binance đang cảnh báo về khả năng loại bỏ tiềm năng ổn định của EU do sự không chắc...