Những gì các nhà đầu tư tiền điện tử cần biết về Ethereum tiêu chuẩn ERC777

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Nhiều người biết tiêu chuẩn mã thông báo của Ethereum Blockchain phiên bản ERC20. Nhưng ít người biết đến tiêu chuẩn ERC777 mới, được cải tiến và mạnh mẽ hơn. ERC là tên viết tắt của Ethereum Request for Comments và mô tả một bộ các tiêu chuẩn đã được tạo để triển khai trong Ethereum Blockchain.

Tiêu chuẩn ERC20 được biết đến từ nhiều Ưu đãi tiền xu ban đầu (ICO). Do tiêu chuẩn này, một số lượng lớn ICO đã được hoàn thành thành công, nhưng nó có những hạn chế. Ví dụ: một số hợp đồng không hỗ trợ tiêu chuẩn ERC20, vì vậy mã thông báo có thể bị mất mãi mãi.

Ngược lại, tiêu chuẩn ERC777 hoàn toàn tuân thủ tiêu chuẩn ERC20, điều đó có nghĩa là bất kỳ ứng dụng nào sử dụng ERC20 cũng có thể được sử dụng với ERC777ERC777 tận dụng các điểm mạnh của tiêu chuẩn ERC20 và cung cấp một số cải tiến.

Đối với các mã thông báo ERC20, người dùng thường cần phải hoàn thành hai giao dịch trên mạng để có thể tương tác với hợp đồng thông minh. Đầu tiên, trạng thái được truy vấn tại ERC20 và chỉ sau đó bạn mới có thể sử dụng các chức năng của hợp đồng. Điều đó không hiệu quả lắm.

Đối với ERC777, một giao dịch là hoàn toàn đủ để sử dụng tất cả các tính năng của hợp đồng. Điều này làm giảm nỗ lực cần thiết cho Ethereum Blockchain, cho phép người dùng chuyển mã thông báo nhanh hơn và rẻ hơn, và đến lượt nó, lợi ích của Ethereum.

Một lợi thế đáng kể khác của ERC777 so với ERC20 là hàng triệu tổn thất có thể được ngăn chặn bởi các cuộc tấn công của tin tặc . Đối với một địa chỉ tương thích với ERC777 (và ERC820) có thể từ chối hoặc chặn một số giao dịch đến nhất định, chẳng hạn như các địa chỉ đến từ một địa chỉ được liệt kê trong danh sách đen. Điều này giúp các sàn giao dịch tuân thủ các quy định pháp lý dễ dàng hơn, chẳng hạn như Biết khách hàng của bạn (KYC) và Luật chống rửa tiền (AML), có thể ủng hộ Ethereum Blockchain.

Ngoài ra, như đã đề cập, ERC777 tương thích xuống dưới. Điều này cho phép tất cả người dùng của tiêu chuẩn ERC20 thay đổi tương đối dễ dàng và thuận tiện. Với tất cả các tùy chỉnh và cải tiến, ERC777 có thể cho phép các công ty điều chỉnh công nghệ Ethereum theo nhu cầu của riêng họ.

Saigontradecoin/ Marko Vidrih //medium

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Tương lai của DeFi với sự đóng góp của Nolus

DeFi đóng vai trò quan trọng trong thị trường - Thị trường tiền tệ đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe tổng thể...

Enjin Coin là gì?

Enjin Coin (ENJ) là một đồng tiền điện tử được phát triển trên nền tảng blockchain Ethereum. Đồng tiền này được tạo ra bởi...

IOTX là gì?

IOTX là viết tắt của IoTeX, là một nền tảng blockchain phân tán và cũng là tên của đồng tiền mã hóa được sử...

SXP là gì?

SXP là viết tắt của "Swipe". Swipe được biết là một nền tảng thanh toán phi tập trung (decentralized payment platform) được xây dựng...