Optimism lập quỹ 230 triệu token OP để phát triển hệ sinh thái

Cuối tháng 4 vừa qua, Optimism, một giải pháp mở rộng layer 2 bất ngờ thông báo ra mắt token và chiến dịch Airdrop cho người dùng sớm thì mới đây dự án tiếp tục công bố quỹ OP Stimpack trị giá 230 triệu token OP nhằm thúc đẩy phát triển hệ sinh thái của riêng mình.

Stimpack sẽ thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái Optimism qua việc airdrop cho những builder có đóng góp lớn. Cụ thể, dự án đã công bố thông tin về số tiền 5.4% tổng cung (231,928,234 OP) và sẽ được giải ngân để hỗ trợ các dự án đã và đang sử dụng giải pháp của Optimism thông qua quỹ quản trị (Governance Fund).

Quỹ quản trị sẽ được triển khai trong hai giai đoạn: Phase 0 và Phase 1.

Giai đoạn 0 (Hiện tại – Airdrop #1)

Giai đoạn 0 nhằm trao thưởng cho những builder sớm trong hệ sinh thái OP, những dự án đã chứng minh được sức hút thông qua các dữ liệu on-chain. Anh em có thể xem phân bổ sơ bộ cho Phase 0 tại đây.

Phase 1 (Hậu Airdrop # 1)

Phase 1 chiếm 85% quỹ Quản trị và dành cho bất kỳ và tất cả các dự án quan tâm đến việc phù hợp với tầm nhìn Optimism và có thể chứng minh một kế hoạch rõ ràng về việc sử dụng token OP để khuyến khích sự phát triển dự án trong tương lai.

Anh em có thể tham khảo cách tạo và gửi đề xuất Phase 1 sau khi Airdrop #1 hoàn tất tại đây.

Như vậy là OP Stimpack đã được thiết lập và chính thức khởi động OPSummer đầy hứa hẹn. Đây là thời điểm để dự án hoàn thành thêm các cầu nối, cho phép di chuyển tài sản, thông tin liền mạch giữa Optimism, L1, L2 khác và CEX.

Đọc thêm: Dự án về quyền riêng tư Nym huy động 300 triệu đô la phát triển hệ sinh thái

Bài viết liên quan

Uniswap vượt khối lượng giao dịch 1 nghìn tỉ đô 

Uniswap đã đạt được hai cột mốc quan trọng trong tháng 5 với TOP 1 khối lượng giao dịch đạt 1 nghìn tỷ đô...

Coinshares: nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy ADA và DOT khi vốn cho BTC bị rút ra

Các nhà đầu tư tổ chức tích lũy thêm ADA và DOT Theo Coinshares, một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu...

Fantom Foundation tiết lộ đề xuất thay đổi sFTM và fUSD.

Fantom Foundation đã nhảy vào cuộc đua stablecoin với một đề xuất thay đổi sFTM và fUSD. Các tài sản rủi ro được làm tài...