PayPal hỗ trợ giao dịch tiền điện tử tại Vương quốc Anh

Người khổng lồ ngành thanh toán Paypal đã thông báo rằng người dùng PayPal ở Vương quốc Anh sẽ có thể mua, bán và giữ Bitcoin trên nền tảng này bắt đầu từ tuần này

Người dùng cũng sẽ có thể giao dịch Ether, Litecoin và Bitcoin Cash trên trang web và ứng dụng di động của PayPal.

Với hơn 400 triệu người dùng tích cực trên toàn thế giới, PayPal là một trong những công ty tài chính chính thống lớn nhất cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào tiền điện tử.

Công ty tuyên bố việc thâm nhập thị trường tiền điện tử ở Anh có tiềm năng đưa token kỹ thuật số trở thành xu hướng chủ đạo, mặc dù họ từ chối cho biết khi nào sẽ ra mắt sản phẩm ở các quốc gia khác.

“Chúng tôi cam kết tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý ở Vương quốc Anh và trên toàn thế giới, để hỗ trợ và góp phần vào việc định hình vai trò của tiền tệ kỹ thuật số trong tương lai của ngành tài chính và thương mại toàn cầu”, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc PayPal quản lý mảng blockchain, tiền điện tử và tiền kỹ thuật số Jose Fernandez da Ponte cho biết trong một tuyên bố.

Động thái này đưa PayPal vào thế cạnh tranh với công ty fintech của Vương quốc Anh Revolut – một công ty đã đưa thêm khả năng giao dịch tiền điện tử vào năm 2017 và hiện hỗ trợ hơn 30 token – cũng như các sàn giao dịch tiền điện tử hiện có hiện nay.

PayPal trước đây đã tung ra tính năng cho khách hàng Mỹ mua và bán tiền điện tử vào tháng 10/2020.

Châu Âu sẽ phải đợi

Người phát ngôn của PayPal nói với Euronews Next rằng mặc dù chưa xác nhận ngày ra mắt chức năng giao dịch tiền điện tử của mình tại EU, “PayPal có kế hoạch triển khai dần chức năng này cho các thị trường toàn cầu khác trong những năm tới”.

Vào tháng 3 năm nay, công ty đã công bố chức năng “Thanh toán bằng tiền điện tử” cho phép người dùng Hoa Kỳ chuyển đổi tài sản tiền điện tử của họ sang tiền mặt mà không tính phí giao dịch, trước khi sử dụng nó để hoàn tất giao dịch tiền thật của mình.

Người phát ngôn cũng xác nhận rằng tính năng “Checkout bằng tiền điện tử” sẽ tạm thời chưa có ở Vương quốc Anh.

“Chúng tôi chỉ mới ra mắt dịch vụ mua, giữ và bán tiền điện tử của mình ở Vương quốc Anh. Chúng tôi sẽ tìm hiểu và quan sát cách khách hàng Vương quốc Anh sử dụng dịch vụ mua, giữ và bán tiền điện tử của chúng tôi trước khi chúng tôi bắt đầu triển khai thêm các tính năng và chức năng khác”.

Nguồn: https://www.euronews.com/

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Tương lai của DeFi với sự đóng góp của Nolus

DeFi đóng vai trò quan trọng trong thị trường - Thị trường tiền tệ đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe tổng thể...

Composable Smart Contract Framework của Agoric đạt Mainner-1

Agoric đã đạt được một cột mốc quan trọng với việc ra mắt mainnet-1 vào Thứ Năm, ngày 27/10/2022. Xây dựng hợp đồng với Composable...

Celestia huy động 55 triệu đô để khởi chạy blockchain module

Celestia đang xây dựng một mạng dữ liệu và đồng thuận mô-đun để bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng triển khai chuỗi...

Sàn Saber là gì?

Sàn Saber là một sàn giao dịch phi tập trung, giúp người dùng có thể giao dịch trực tiếp mà không cần bên trung...