PayPal sẽ cho phép khách hàng giao dịch tiền điện tử

Jose Fernandez da Ponte nói: “Chúng tôi muốn khách hàng có thể sử dụng tiền điện tử với những mục đích khác nhau.”

Người khổng lồ về phương thức thanh toán toàn cầu, PayPal có kế hoạch cho phép người dùng rút tiền điện tử sang ví của bên thứ ba.

Phát biểu hôm thứ Tư tại hội nghị CoinDesk’s Consensus 2021, Jose Fernandez da Ponte nói với người điều hành Jeff John Roberts rằng một chức năng rút tiền đang được Paypal lên kế hoạch hoạt động. Hiện tại, PayPal không cho phép người dùng chuyển các khoản nắm giữ tiền điện tử ra khỏi nền tảng, mặc dù họ đã cho phép khách hàng mua bitcoin (BTC, -4,89%) và các loại tiền điện tử khác kể từ tháng 10 năm 2020.

“Chúng tôi muốn cung cấp đa dạng phương thức thanh toán cho khách hàng. Cho phép họ thanh toán theo bất kỳ cách nào họ muốn. Khách hàng muốn mang tiền điện tử của họ đến với chúng tôi để họ có thể sử dụng chúng trong thương mại. Điều này khuyến khích gia tăng lượng người dùng.” Da Ponte nói

Trung bình công ty ra mắt các phát triển mới mỗi hai tháng một lần. Dù vậy, vẫn không rõ cụ thể thời gian chức năng thanh toán tiền điện tử được hợp thức hoá.

PayPalCoin?

Có tin đồn rằng PayPal có kế hoạch tung ra stablecoin của riêng mình, Da Ponte nói “Chúng tôi cần thêm thời gian để xem xét”.

Roberts, biên tập viên điều hành của trang tin tức Decrypt, đã thăm dò Da Ponte về các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), kể từ khi phó chủ tịch PayPal cho biết ông đã gặp gỡ các chủ ngân hàng trung ương trên khắp thế giới.

Ông nói: “Việc các ngân hàng trung ương sẽ phát hành mã thông báo của riêng họ là hoàn toàn hợp lý. Nhưng ông không chấp nhận quan điểm chung rằng chỉ một trong số các stablecoin hoặc CBDC sẽ trở nên thống trị.

“Đôi khi chúng tôi định vị cuộc tranh luận giữa CBDC và stablecoin, nhưng sẽ không có sự thay đổi về vị thế. Chúng tôi nghĩ rằng CBDC và stable coins sẽ cùng tồn tại ”.

Theo kinh nghiệm của Da Ponte, central bankers có hai ưu tiên: ổn định tài chính và sự tiếp cận rộng khắp. Chúng ta có thể thấy nhiều cách để đạt được sự ổn định với các loại tiền kỹ thuật số, không chỉ bằng cách hỗ trợ một stablecoin bằng tiền fiat mà còn có thể sử dụng nền tảng CBDC.

Và tiền tệ kỹ thuật số có thể giúp mở rộng quyền truy cập vào hệ thống tài chính. Ông chỉ ra rằng một quận ở California, gần nơi ông sống, là một “sa mạc ngân hàng”: không có chi nhánh thực. Điều đó còn là vấn đề trong một thế giới nơi CBDC đã được triển khai trên toàn quốc.

Da Ponte cho biết ông coi các tổ chức tài chính như PayPal là cách tự nhiên để phân phối CBDC cho công chúng khi thời điểm đến. Những thử thách tiềm ẩn trong thời kỳ đại dịch cho thấy một số người phải nhận séc kích hoạt qua đường bưu điện, yêu cầu họ phải đến ngân hàng thực để rút tiền mặt. “Tôi nghĩ chúng tôi có thể làm tốt hơn thế với tiền điện tử”.

Theo quan điểm của Da Ponte, các loại tiền kỹ thuật số chưa sẵn sàng để giảm chi phí thanh toán cho mọi người trên thế giới. Ước tính của ông về tỷ lệ chấp nhận toàn cầu ở mức 2% là không đủ cao. “Nhưng 10% chấp nhận thì thực sự thú vị, khi con số này vượt xa những mong đợi ban đầu.”

PayPal đã mở giao dịch tiền điện tử chọn lọc cho khách hàng Hoa Kỳ vào tháng 11 và bắt đầu cho phép người dùng thanh toán hàng hóa và dịch vụ bằng tiền điện tử vào tháng 3.

Kết quả báo cáo tốt hơn mong đợi trong quý đầu tiên, với thu nhập đã điều chỉnh là 1,22 tỷ đô la, đánh bại ước tính trung bình từ các nhà phân tích là 1,01 tỷ đô la. Đây là kết quả thứ hai bao gồm dịch vụ mua và bán tiền điện tử của PayPal. Công ty đã cho biết những khách hàng mua tiền điện tử thông qua nền tảng này đã đăng nhập vào PayPal gấp đôi so với trước đây.

Source: coindesk.com

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

FOLLOWIN X SAIGONTRADECOIN: EXPERIENCE & EARN EVENT

Nhân dịp Followin ra mắt bản cập nhật toàn diện của Trang web, Followin cùng SaiGonTradeCoin gửi đến các bạn độc giả một minigame...

Nhà phát hành ETF Ethereum sẽ gặp SEC vào tháng Ba.

Các nhà phát hành ETF Ethereum sẽ đối diện với SEC vào tháng Ba. Trong bối cảnh này, nhiều nhà phát hành đang cố...

Dự kiến Ethereum sẽ ra mắt bản cập nhật Dencun vào ngày 13/03.

Dự kiến Ethereum sẽ ra mắt bản cập nhật Dencun vào ngày 13 tháng 3. Ethereum đã xác nhận rằng việc triển khai Dencun...

Uniswap ra mắt 3 công cụ mới thực hiện giao dịch tiền điện tử hiệu quả hơn.

Uniswap đã giới thiệu ba công cụ mới giúp người dùng tiền điện tử thực hiện các giao dịch trên chuỗi khối một cách...