PEPE memecoin tách nhánh PORK vượt qua mức vốn hóa thị trường 200 triệu đô la trong 48 giờ.

PEPE memecoin đã thực hiện một cuộc tách nhánh thành PORK, với mức vốn hóa thị trường vượt qua con số 200 triệu đô la chỉ trong 48 giờ. PORK, là một biến thể memecoin dựa trên chủ đề Pepe-The-Frog màu hồng, đã ghi nhận mức tăng trưởng vượt trội, tăng hơn 450% trong khoảng thời gian chưa đầy hai ngày.

PepeFork (PORK) đã nhanh chóng đạt vốn hóa thị trường 200 triệu đô la chỉ vài giờ sau khi ra mắt, vượt qua Baby Doge Coin để leo lên vị trí thứ chín trong thế giới memecoin. Được ra mắt trên Uniswap, PORK cung cấp một pool giao dịch với wrapped Ether (WETH) và cũng có sẵn trên sàn giao dịch MEXC.

PORK là một loại tiền điện tử tách ra từ cộng đồng quan tâm đến token meme Ethereum PEPE, một token đứng thứ năm với vốn hóa thị trường đạt 380 triệu đô la. PEPE đã đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của cơn sốt về meme trong nửa đầu năm 2023, nơi nhiều nhà đầu tư tiền điện tử đã trở thành triệu phú qua đêm từ số vốn ban đầu chỉ vài đô la.

Tuy nhiên, thời kỳ này cũng chứng kiến nhiều trường hợp lừa đảo và token gian lận, khiến một số nhà đầu tư bị lừa bởi lời hứa của lợi nhuận từ 100 đến 1,000 lần từ các altcoin này.
PepeFork market cap | Source: dexscreener

Theo thông tin từ Dexscreener và Etherscan, tổng cung cấp token PORK là 420 nghìn tỷ, và 10 địa chỉ hàng đầu sở hữu hơn 15% của tổng cung cấp này. Đáng chú ý là tất cả các địa chỉ này đều mới xuất hiện trong vòng hai ngày trước khi nhận được token PORK. Số dư trong các ví này dao động từ 30 đến 200 đô la ETH, có thể được sử dụng để thanh toán phí gas và giao dịch trên chuỗi.

Các ví này chỉ chứa token PORK và ETH, không có bất kỳ loại tài sản khác. Các ví nguồn gốc cũng nắm giữ hơn 20% của tổng cung cấp. Tổng giá trị tài sản trong các ví này hiện ước tính ít nhất là 70 triệu đô la và lợi nhuận chưa được thực hiện.

PORK top holders | Source: Etherscan


Cộng đồng PEPE đã bày tỏ sự nghi ngờ về memecoin mới này, đặc biệt sau khi thấy quảng cáo được thực hiện bởi một người tham gia tiền điện tử ẩn danh có tên Pauly0x. Những người ủng hộ PEPE đã cáo buộc cá nhân này về việc tổ chức các chương trình Ponzi và tạo ra các loại tiền điện tử không có giá trị dựa trên các câu chuyện nóng để tạo lợi nhuận.

Pauly0x đã tuyên bố rằng các nhà phát triển của PEPE mới là những kẻ lừa đảo thực sự và rằng dự án của ông là một phần của hệ sinh thái Pond. Pond là một ý tưởng DeFi khác được sáng lập bởi Pauly0x và một số tiền điện tử khác. Theo Pauly0x, một số tiền điện tử trong hệ sinh thái Pond đã trải qua sự suy tàn và giao dịch với giá cực thấp trên các sàn giao dịch phi tập trung.

Tuy nhiên, cộng đồng tiền điện tử thường cần thận trọng đối với các tuyên bố và thông tin từ các nhà phát triển và cá nhân không tên. Việc tiếp tục nghiên cứu và đánh giá rủi ro là quan trọng để bảo vệ tài sản và đảm bảo sự an toàn trong các dự án tiền điện tử.

Cần theo dõi và chờ xem liệu PORK có thể vượt mặt tiền nhiệm vụ PEPE và trở thành một trong ba memecoin hàng đầu, với tính thanh khoản cao và hệ sinh thái phát triển được hỗ trợ bởi văn hóa meme. Hiện tại, PORK có khoảng 12 triệu đô la thanh khoản không khoá và giá trị fully diluted là 202 triệu đô la.

Tuy nhiên, cần đề cao cảnh báo khi giao dịch các memecoin, bởi vì chúng có thể trải qua biến động lớn và biến động giá sắc nét. Ngoài ra, các nhà phát triển cũng có thể thực hiện các hành động ảnh hưởng đến thanh khoản và giá trị của token. Việc thận trọng và nghiên cứu kỹ trước khi tham gia là quan trọng để tránh các rủi ro tiềm năng trong thị trường memecoin.

Bài viết mới nhất

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đạt mức cao nhất kể từ năm 2022.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2022. Đồng thời, khối lượng giao dịch Bitcoin...

Quỹ đầu tư Hedge fund LedgerPrime đổi tên sau vụ phá sản của FTX.

Hedge fund đầu tư LedgerPrime đã thay đổi tên thành MNNC Group sau khi FTX phá sản. Quỹ này tiếp tục hoạt động với...

BlackRock sẽ ra mắt Quỹ đầu tư giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin tại Brazil.

BlackRock sẽ tung ra một Quỹ Đầu tư Giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin mới tại Brazil. Hãng đã công bố kế hoạch hợp...

Binance cứu được 4 tỷ USD từ việc gửi tiền điện tử thất bại.

Binance đã thành công trong việc khôi phục 4 tỷ USD từ các giao dịch gửi tiền điện tử không thành công. Điều này...